Mướp đắng xào tôm ngày hè
Nguyên liệu
- 2-3 quả mướp đắng
- 200g tôm
- Tỏi nghiền nát
- Nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn
Ảnh: Amthuc365.
Thực hiện
1. Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hết màng trắng cho bớt đắng. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Chần qua mướp đắng.
2. Tôm bóc vỏ, ướp với chút nước mắm và hạt nêm.
- Tỏi xay nhuyễn.
3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo săn, múc ra đĩa.
- Đổ thêm chút dầu vào chảo, xào mướp đắng. Khi mướp gần chín, đổ tôm vào xào lẫn, nêm gia vị cho vừa miệng.
Theo ngoisao