Canh cá kiểu Thái
Nguyên liệu
- 1/2 củ hành tây to
- 1/2 quả ớt chuông đỏ to hoặc cả quả nếu nhỏ
- 1 nhánh gừng
- Vài quả cà chua bi
- 3 hộp cá xốt cà
- 1 thìa to nước cốt me
- Hành, thì là
Ảnh: 24h.
Thực hiện
1. Me đun sôi với chút nước, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
2. Hành, ớt, gừng rửa sạch, thái nhỏ đem xay nhuyễn.
3. Phi thơm hành, cho ớt chuông và gừng vào đảo đều. Đổ cà chua vào, thêm nước cho vừa ăn.
- Chắt nước xốt trong hộp cá, nước cốt me (cho từ từ để vừa đủ độ chua theo ý muốn) đun cùng nước dùng.
4. Nếu muốn ăn cay thì băm nhỏ một quả ớt cay cho vào nồi canh. Chờ sôi kỹ thì thả cá hộp vào đun khoảng 3-5 phút là được.
5. Cho hành, thì là vào ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.
Theo ngoisao