Tôm càng sốt Hoisin
Nguyên liệu
500gr tôm càng loại vừa
2 củ khoai tây
2 củ tỏi
1 củ hành tây
1 trái ớt xanh
1 trái ớt đỏ
Sốt tương Hoisin
Dầu ăn, cà chua trang trí
Muối, tiêu, đường
Lá xà lách, dưa leo
Thực hiện
Khoai tây gọt vỏ, xắt cây, ngâm muối loãng cho khỏi thâm. Tôm càng rửa lại cho sạch. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi xắt hạt lựu. Tỏi lột vỏ, ½ đập dập, ½ băm nhuyễn.
Dưa leo rửa sạch, xắt đôi rồi tỉa hoa cúc trang trí. Cà chua rửa sạch, xắt khoanh. Xà lách rửa sạch. Xếp cà chua, dưa leo ra đĩa.
Tôm càng luộc sơ, để ráo. Phết dầu ăn lên mình tôm càng, nướng chín, lột bớt vỏ ngoài.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi vào xào thơm, nêm 1 muỗng tương Hoisin, ít nước dùng, chút muối, tiêu nấu nhỏ lửa đến khi sền sệt là được. Phết sốt lên mình tôm. Dùng kèm khoai tây chiên.
(Theo Bếp gia đình)