Hải sản um cà pháo
Hải sản tươi ngon được um với cà pháo thấm đậm gia vị, kèm thêm tiêu xanh, gừng, ớt cay kích thích vị giác sẽ là món ăn độc đáo đem lại nhiều bất ngờ và thích thú cho gia đình
Nguyên liệu
100gr cá thác lác
100gr mực tươi
100gr tôm
50gr cà pháo tươi
3 chuỗi tiêu hạt, ớt cay
1 muỗng canh tỏi băm
1 trái ớt sừng
1 củ gừng, dầu ăn
1 muỗng canh ớt bột
Ít lá húng quế, nước mắm, đường
Thực hiện
Tôm bỏ vỏ, rút chỉ, bỏ đầu chừa đuôi, xẻ dọc thân tôm. Mực rửa sạch, khứa bông. Cá thác lác rửa sạch, xắt miếng dài.
Ớt cay bỏ hạt, xắt lát. Tiêu xanh rửa sạch. Gừng gọt vỏ xắt lát. Húng quế rửa sạch. Cho dầu ăn vào chảo lớn, đun nóng, cho ớt bột, ớt lát, tỏi, gừng xắt lát vào phi thơm và vàng. Cà pháo rửa sạch, xắt đôi.
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên cá thác lác so cho săn mình.
Cho toàn bộ cá, tôm, mực vào chảo lớn, um đến khi gần chín thì cho tiếp ớt lát, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, tiêu xanh, cà pháo, lá húng quế vào trộn đều, um thêm đến khi cạn sơ nước. Dùng kèm cơm nóng.
(Theo Bếp gia đình)