Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Súp hải sản Thái

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Súp hải sản Thái

    Súp hải sản Thái


    Tôm, mực, sò điệp nấu trong nước sữa Thái béo nhẹ, dậy mùi thơm của những lá gia vị nồng nàn từ vỏ chanh, sả… thật quyến rũ


    Nguyên liệu

    200gr mực nang
    100gr tôm
    100gr sò điệp
    100gr nấm rơm
    50ml nước cốt chanh
    3 trái ớt đỏ, 2 nhánh sả, 2 củ tỏi
    ½ muỗng café vỏ chanh
    Rau mùi, ngò, lá chanh, nước mắm
    Dầu đậu phộng, tiêu trắng
    Ít lá Kaffir (lá gia vị Thái)


    Thực hiện

    Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rửa sạch, xẻ thân tôm làm đôi. Mực rửa sạch, khứa bông, xắt miếng. Sò điệp rửa sạch.

    Nấm rơm rửa sạch, xắt đôi. Rau mùi, ngò rí rửa sạch. Đun nóng ít dầu phộng trong chảo, cho tôm vào đảo nhanh tay. Vỏ chanh cạo rửa sạch, xắt sợi dài. Ớt bỏ hạt.

    Xắt nhuyễn rau mùi, tỏi, ớt, vỏ chanh và lá Kaffir. Bắc nồi, cho khoảng 400ml nước, cho các lá gia vị vào đun sôi, cho thêm hạt tiêu trắng, giảm lửa để khoảng 20 phút.

    Tiếp tục cho tôm, nấm, mực, sò điệp vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café nước cốt chanh vừa ăn. Múc ra tô.


    (Theo Bếp gia đình)






Working...
X