Súp hải sản Thái
Tôm, mực, sò điệp nấu trong nước sữa Thái béo nhẹ, dậy mùi thơm của những lá gia vị nồng nàn từ vỏ chanh, sả… thật quyến rũ
Nguyên liệu
200gr mực nang
100gr tôm
100gr sò điệp
100gr nấm rơm
50ml nước cốt chanh
3 trái ớt đỏ, 2 nhánh sả, 2 củ tỏi
½ muỗng café vỏ chanh
Rau mùi, ngò, lá chanh, nước mắm
Dầu đậu phộng, tiêu trắng
Ít lá Kaffir (lá gia vị Thái)
Thực hiện
Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rửa sạch, xẻ thân tôm làm đôi. Mực rửa sạch, khứa bông, xắt miếng. Sò điệp rửa sạch.
Nấm rơm rửa sạch, xắt đôi. Rau mùi, ngò rí rửa sạch. Đun nóng ít dầu phộng trong chảo, cho tôm vào đảo nhanh tay. Vỏ chanh cạo rửa sạch, xắt sợi dài. Ớt bỏ hạt.
Xắt nhuyễn rau mùi, tỏi, ớt, vỏ chanh và lá Kaffir. Bắc nồi, cho khoảng 400ml nước, cho các lá gia vị vào đun sôi, cho thêm hạt tiêu trắng, giảm lửa để khoảng 20 phút.
Tiếp tục cho tôm, nấm, mực, sò điệp vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café nước cốt chanh vừa ăn. Múc ra tô.
(Theo Bếp gia đình)