Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hấp củ sen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hấp củ sen

    Cá hấp củ sen




    Nguyên liệu:

    - 1 con cá nheo (cá này có nhiều vào mùa hè, có thể thay bằng cá quả, cá điêu hồng…)

    - 1 quả lê, 75g củ sen, 30g hạt kỳ tử, 100g bông cải xanh, rau mùi, gừng, ớt…

    Cách làm:

    - Cá làm sạch, khía đều khắp thân, ướp với gia vị, 1 thìa rượu trắng, gừng thái sợi, hạt tiêu cho bớt tanh.

    - Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh.

    - Lê gọt vỏ thái con chì, ngâm ngay vào nước muối để không bị thâm.

    - Ớt cắt nhỏ.

    - Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.

    - Xếp cá lên đĩa, xung quanh đặt củ sen, lê. Rắc hạt kỳ tử lên trên, thêm vài lát ớt và cho vào nồi hấp.

    - Đợi khoảng 15 phút, mở nắp, xếp bông cải xanh vào.

    - Tùy vào độ lớn của con cá mà thời gian hấp khoảng 30-40 phút. Khi bày lên bàn, nhớ trang trí thêm rau mùi, rắc hạt tiêu cho thơm.

    Mách nhỏ:

    - Món cá hấp này có thể dùng kèm rau sống, bánh đa, cuốn chấm cùng nước mắm chua cay.
    - Món ăn này cực tốt với phụ nữ vì được xem là bí quyết ngăn lão hóa hiệu quả.


    Theo Dân Việt






Working...
X