Miến lươn
Nguyên liệu
- 1 lạng lươn khô
- 5 bộ xương cá rô phi lọc
- 1 thìa bột tôm khô
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- Gia vị, mỳ chính
- 1 thìa nước mắm
- Hành, răm
- Giá đỗ
- Hành phi
- Miến dong
Ảnh: Dumuc
Thực hiện
1. Xương cá cạo sạch màng đen ở phần bụng, rửa sạch bằng nước muối để ráo.
2. Hành khô bóc vỏ bổ đôi.
- Gừng rửa sạch, đập giập.
- Cho nước vào nồi, thả hành, gừng, nêm chút gia vị, đun nóng, thả xương cá vào hầm nhỏ lửa, thỉnh thoảng nhớ vớt bọt.
3. Xương cá nhừ, lọc bỏ xương lấy nước. Thêm chút bột nghệ, nêm thêm gia vị, một thìa nước mắm, bột tôm. Đun sôi kỹ, nêm nếm lại, cho thêm mỳ chính (tùy khẩu vị).
4. Hành, răm rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Miến rửa cho hết bụi, cắt khoảng 15cm.
5. Cho một nắm miến vào giỏ trần, chụng vào nồi nước dùng cho mềm, trút ra bát, múc chút nước dùng để vào để miến không bị đóng bánh.
- Chần qua nắm giá để lên bát miến, bốc chút lươn khô vào bát, thêm hành, răm, hành phi và chan nước dùng. Ăn nóng rất ngon. Nước ngọt, thơm, đậm đà rất tuyệt.
Theo ngoisao