Canh mực chua ngọt
Nếu bạn từng ăn canh hến, canh ngao nhưng chưa bao giờ thưởng thức món canh mực. Hôm nay, độc giả Thanh Bình gửi tới bạn công thức nấu món canh mực chua ngọt hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- 200g mực ống (loại vừa)
- 250g thìa là
- 100g hành lá
- 2 quả cà chua to
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- Một chút hạt nêm và đường
Ảnh: Sotaydulich.
Cách làm :
1. Mực xát muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Thìa là thái khúc dài khoảng 5cm.
- Hành lá lấy một chút băm nhỏ, còn lại thái khúc như thìa là.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Cà chua và hành tây thái múi.
2. Trộn đều mực, ớt và hành lá, nêm chút hạt nêm.
- Đun sôi 1 lít nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1,5 thìa súp hạt nêm, hai thìa cà phê đường.
- Nước sôi, cho cà chua và hành tây vào, đun hai phút, tắt bếp. Múc ra bát, rắc thìa là và hành lá thái khúc lên.
Theo ngoisao