Rong biển xào ớt giúp trẻ mãi không già
Rong biển được cho là có tác dụng tăng tuổi thọ bởi giá trị dinh dưỡng rất cao: giàu protein, chất béo, carbohydrate , chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, vitamin B2, niacin và iốt.
Đông y cho rằng, rong biển tính hàn, vị mặn, chữa được rất nhiều bệnh như hen suyễn, tiểu tiện kém, ho, phù nề, bệnh cao huyết áp.
Nguyên liệu:
Rong biển hoặc tảo bẹ
Tương ớt
Tỏi
Dầu ăn
Gia vị
Món tảo bẹ xào ớt.
Thực hành:
Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm.
Cho lượng tương ớt vừa phải vào chảo, thêm ít rượu vang.
Cho rong biển (hoặc tảo bẹ) vào xào rồi thêm muối.
Đảo đều vài phút, sau đó cho ra đĩa và rắc lên trên ít hạt tiêu.
(Báo đất Việt)