Món nướng này rất ngon nhưng không hề khó làm, có thể ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu.
Nguyên liệu
- 500 gr thịt gà hoặc thịt lợn xay
- 1/2 củ hành tây, bào nhỏ
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ hoặc bột gừng
- Vài cọng mùi tây, bằm nhỏ (có thể dùng mùi tây khô)
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị
- 1 quả trứng
- 50 gr bột chiên xù
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Phần nước sốt:
- 80 ml dấm trắng
- 55 gr đường đỏ
- 80 ml nước lọc
- 60 ml nước tương đậu nành
- 60 ml dầu ăn
- 15 gr bột mỳ
- 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ
- 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê vừng rang
Nguyên liệu
- 500 gr thịt gà hoặc thịt lợn xay
- 1/2 củ hành tây, bào nhỏ
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ hoặc bột gừng
- Vài cọng mùi tây, bằm nhỏ (có thể dùng mùi tây khô)
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị
- 1 quả trứng
- 50 gr bột chiên xù
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Phần nước sốt:
- 80 ml dấm trắng
- 55 gr đường đỏ
- 80 ml nước lọc
- 60 ml nước tương đậu nành
- 60 ml dầu ăn
- 15 gr bột mỳ
- 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ
- 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê vừng rang
Cách làm
- Trong một tô trộn to, bạn trộn đều các nguyên liệu của phần thịt viên.
- Nếu bạn không có khay nướng chống dính, hãy phết một lớp dầu ăn lên khay nướng. Viên từng viên thịt thật tròn và cho lên khay nướng.
- Cho thịt vào lò, nướng với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 15 phút.
- Trong khi nướng thịt, bạn có thể chuẩn bị phần nước sốt. Cho tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt vào một nồi nhỏ, bật bếp đun lửa vừa; vừa đun vừa khuấy đều cho tan đường trong khoảng 8 - 10 phút hoặc cho tới khi bạn thấy nước sốt đặc sánh lại là được.
- Sau 15 phút nướng thịt, bạn dùng chổi nhỏ phết nước sốt lên các viên thịt và đặt thịt trở lại lò nướng tiếp khoảng 5 - 10 phút là được.