Đuôi bò hầm đậu phộng.
1. Nguyên liệu
Đuôi bò:
- 2 cái đuôi bò
- 1 ít thịt sườn bò ngắn
- Muối
- 2 củ hành lớn
- 2 củ cà rốt
- Cần tây
- 8 ly nước
Nước xốt và các loại rau:
- ½ chén đậu phộng
- 1/3 chén gạo Jasmine
- 2 củ hành tây
- 4 muỗng canh dầu Annatto
- 2 quả cà tím Nhật Bản
- 1 miếng củ nụ chuối
Gia vị để ăn:
- 2 củ tỏi
- 1 cây hẹ
- 1/3 chén mắm tôm
2. Chế biến
- Đun nóng chảo với lửa vừa. Sau đó, trải thịt lên trên muối, thêm dầu vào chảo và đảo thịt cho đến khi chúng chuyển màu nâu.
- Chuẩn bị hành tây, carot, cần tây. Sau khi thịt chín vàng thì tắt bếp bỏ sang một bên. Tiếp tục cho hành tây vào chảo đảo đều. Khi hành vàng, đổ thịt bò vảo trở lại chảo và đảo đều.
- Đổ nước vào hỗn hợp này cho nước xâm xấp thịt là vừa. Đun sôi trong vòng 3, 5 giờ, cho đến khi thịt mềm là được. Khi thịt được, xúc thịt và chuyển vào tủ lạnh để.
- Chuẩn bị các thành phần khác: trước tiên là lạc. Rang lạc cho đến khi chúng chuyển màu nâu vàng. Khi lạc chín, để nguội và nghiền mịn, cho vào bát. Tiếp theo, xay gạo trong máy xay gia vị, bỏ vào bát đặt sang bên.
- Chuẩn bị rau: Gọt vỏ và cắt hành tây, cà tím vào bát tô. Cắt nửa củ chuối theo chiều dọc, sau đó cắt ngang. Ngâm chuối trong nước và một chút giấm để chuối không bị chát và thâm.
- Chuẩn bị mắm tôm: Gọt vỏ và xắt lát tỏi và hành khô. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, thêm tỏi và hành khô vào phi thơm vàng. Thêm mắm tôm vào nấu cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm. Tắt bếp và để sang một bên.
- Để nấu món đuôi bò hầm này, đun nóng chảo lớn với dầu, cho hành và muối vào đảo cho đến khi hành mềm. Thêm đậu phộng, khuấy đều, tiếp tục thêm thịt vò vào đảo trong vòng 15 phút cho đến khi thịt mềm. Tiếp theo thêm cà tím, đậu, chuối, rau nấu cho đến khi chúng mềm ra. Thêm nhiều nước vào nếu món ăn quá đặc. Chú ý cho gia vị hợp với khẩu phần ăn và khẩu vị của bạn. Nấu sôi trong vài phút, tắt bếp.
Ăn món này lúc nóng với cơm trắng và mắm tôm đã chế biến.
Chúc các bạn ngon miệng!
Love (rasamalaysia)(T%heo eva)