Bữa trưa hoàn hảo
Cơm sốt cà gà chiên
Cơm sốt cà gà chiên
Một chén cơm cà chua dẻo mềm ăn kèm đùi gà chiên muối ớt giòn rụm, cộng thêm canh bắp ngọt lừ là bữa trưa “tăng lực” ngon lành cho bạn
Nguyên liệu
600gr gạo
200gr cải thìa
100gr thịt heo nạc
50gr cà chua bi
50gr đậu Hòa Lan
10ml dầu hào
10ml nước ép cà chua
4 đùi gà
1 trái bắp
1 củ cà rốt
½ bịch bột chiên giòn
Hành lá, ngò rí
Ớt sừng, dầu ăn
Hạt nêm, nước mắm, muối, đường
Thực hiện
Gạo đãi sạch, nấu chín. Bắc chảo, tráng dầu ăn, cho cơm vào trộn với nước ép cà chua, đảo cho đều màu, tắt bếp. Cải thìa rửa sạch. Đậu Hòa Lan rửa sạch, luộc chín, cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Bắp xắt khoanh. Cà rốt xắt khoanh. Gà lăn qua lòng đỏ trứng, thả vào chảo dầu chiên giòn.
Cho gà ra đĩa, rắc ít muối ớt. Cải thìa luộc chín, cho ra đĩa, cho cà chua vào, trộn dầu hào và chút muối. Bắc nồi, tráng dầu ăn, cho thịt nạc vào xào, nêm 1 muỗng café hạt nêm, muối, cho bắp và cà rốt vào, cho vào khoảng 500ml nước, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng café đường.
Dùng nóng.
Comment