Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự làm hủ tiếu bốn phương

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự làm hủ tiếu bốn phương

    Tự làm hủ tiếu bốn phương


    Mời bạn thưởng thức 8 món hủ tiếu đến từ các quốc gia: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam. Hủ tiếu không chỉ chế biến ăn với nước dùng mà còn có thể làm thành nhiều món. Hãy thay đổi khẩu vị và tạo sự mới lạ cho hương vị bữa cơm gia đình bạn bằng thực đơn dưới đây:


    Hủ tiếu xào kiểu Thái


    Nguyên liệu:

    - 400g hủ tiếu

    - 2 quả trứng gà

    - 200g tôm tươi

    - 20g tôm khô

    - 100g giá

    - 50g lạc

    - 100g hẹ

    - 1 miếng đậu phụ

    - 1/2 thìa súp nước mắm

    - 1 thìa cà-phê ớt sa tế

    - 1/2 thìa cà-phê đường

    - 1 thìa cà-phê tỏi xay

    - Chanh

    - Dầu ăn.

    Mách bạn: Với món này, bạn dùng loại hủ tiếu dài, sợi nhỏ. Xào bằng đũa, nhẹ tay để hủ tiếu không nát, kém ngon.


    Cách làm:

    Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Đậu phụ thái nhỏ, rán giòn. Tôm khô ngâm mềm, để ráo. Giá, hẹ rửa sạch. Hẹ thái khúc ngắn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ. Trứng gà đánh tan, tráng thành miếng mỏng tròn to.

    Phi thơm tỏi xay với một thìa súp dầu ăn, thêm tôm, tôm khô vào xào nhanh tay. Thêm hủ tiếu, đậu phụ, giá, hẹ. Nêm nước mắm, ớt sa tế, đường. Đảo đều.

    Cho hủ tiếu xào vào trứng, gói lại. Khi ăn, dùng dao cắt chữ X, mở ra cho đẹp mắt. Thêm lạc, vắt vào ít nước cốt chanh, trộn đều.







  • #2
    Hủ tiếu chả cá Malaysia

    Hủ tiếu chả cá Malaysia


    Nguyên liệu:

    - 400g hủ tiếu

    - 200g chả cá ba sa

    - 2 quả trứng vịt

    - 50g đậu Hà Lan

    - 50g ngô

    - 50g cà-rốt

    - 50g giá

    - 1 thìa cà-phê tỏi xay

    - 1 cây hành lá

    - 1 quả ớt

    - Hắc xì dầu

    - Nước tương, hạt nêm, dầu ăn.

    Mách bạn: Chọn hủ tiếu sợi to, màu trắng sữa, tươi bóng, không khô hay ngả vàng. Không có mùi ôi chua hoặc chảy nhão. Đó là hủ tiếu mới.


    Cách làm:

    Nắn chả cá thành thanh dài, rán vàng, thái miếng mỏng. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Luộc chín đậu Hà Lan, cà-rốt, ngô. Giá rửa sạch. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập bỏ vỏ, khuấy đều.

    Trộn hủ tiếu với 1 thìa súp, hắc xì dầu và 1/2 thìa súp dầu ăn. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào khuấy đều đến khi trứng chín. Thêm hủ tiếu, cà-rốt, đậu Hà lan, ngô, chả cá, giá, hành lá vào đảo đều.

    Nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn. Dùng nóng, có thể chan thêm nước tương, ớt thái khoanh.






    Comment


    • #3
      Hủ tiếu Nam Vang

      Hủ tiếu Nam Vang


      Nguyên liệu:

      - 1kg hủ tiếu dai

      - 500g xương ống

      - 200g tim lợn

      - 200g gan lợn

      - 300g tôm sú

      - 100g thịt nạc băm

      - 30g tôm khô

      - 2 con khô mực

      - 6 củ hành tím

      - Hẹ, giá, cần tàu, hành lá

      - 2 thìa súp tỏi xay

      - Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

      Mách nhỏ: Gia giảm lượng gia vị tùy theo độ mặn của tôm khô, mực. Nước dùng cần có vị mặn, ngọt vừa miệng.


      Cách làm:

      Xương rửa sạch với muối, hầm với khoảng 4 lít nước cùng hành tím, tôm khô và khô mực nướng. Vớt bọt cho nước trong. Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.

      Tim, gan luộc chín, thái lát mỏng. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, luộc chín. Đảo sơ thịt nạc băm với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu.

      Phi tỏi vàng giòn với dầu ăn.Trụng chín hủ tiếu, cho vào tô cùng tim, gan, tôm và thịt nạc băm, thêm tỏi phi vàng và hành lá thái nhỏ. Chan nước dùng. Dùng kèm giá, hẹ và cần tàu thái khúc.






      Comment

      Working...
      X