Tự làm hủ tiếu bốn phương
Mời bạn thưởng thức 8 món hủ tiếu đến từ các quốc gia: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam. Hủ tiếu không chỉ chế biến ăn với nước dùng mà còn có thể làm thành nhiều món. Hãy thay đổi khẩu vị và tạo sự mới lạ cho hương vị bữa cơm gia đình bạn bằng thực đơn dưới đây:
Hủ tiếu xào kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 400g hủ tiếu
- 2 quả trứng gà
- 200g tôm tươi
- 20g tôm khô
- 100g giá
- 50g lạc
- 100g hẹ
- 1 miếng đậu phụ
- 1/2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà-phê ớt sa tế
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- Chanh
- Dầu ăn.
Mách bạn: Với món này, bạn dùng loại hủ tiếu dài, sợi nhỏ. Xào bằng đũa, nhẹ tay để hủ tiếu không nát, kém ngon.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Đậu phụ thái nhỏ, rán giòn. Tôm khô ngâm mềm, để ráo. Giá, hẹ rửa sạch. Hẹ thái khúc ngắn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ. Trứng gà đánh tan, tráng thành miếng mỏng tròn to.
Phi thơm tỏi xay với một thìa súp dầu ăn, thêm tôm, tôm khô vào xào nhanh tay. Thêm hủ tiếu, đậu phụ, giá, hẹ. Nêm nước mắm, ớt sa tế, đường. Đảo đều.
Cho hủ tiếu xào vào trứng, gói lại. Khi ăn, dùng dao cắt chữ X, mở ra cho đẹp mắt. Thêm lạc, vắt vào ít nước cốt chanh, trộn đều.
Comment