Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún Xào Riêu Cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún Xào Riêu Cua

    Bún Xào Riêu Cua




    Nguyên liệu:

    - 3 vắt bún khô
    - 1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu)
    - 1 muỗng canh soy sauce Maggi (cho ăn lạt)
    - 1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở
    - 1 muỗng cà fê đường
    - đậu que xắt lát mỏng trần sơ wa nước sôi
    - carrot bào sợi hơi dày trần wa nước sôi
    - giá
    - hành lá
    - tôm nhỏ luộc
    - đậu hủ chiên xắt sợi
    - chả cá chiên xắt sợi (trong hình không có,
    nhưng rất ngon nếu có thêm chả cá)
    - thịt cua tươi luộc rồi (có thêm thì càng ngon)

    Cách Làm:

    - Nước sôi cho bún vào dùng đũa xới cho vắt bún rời ra, nhớ là luộc bún trong vòng 2' là cao nhất . Bún vừa bưng ra còn hơi cứng OK, đổ ra rổ xối nước lạnh để ráo.

    - Bắc chảo + dầu nóng cho 1 te'p tỏi lát vào phi hơi vàng cho bún vào chảo xào lên vài lần, cho riêu cua vào, rồi tới nước tương pha chung đường, tương ớt.

    - Xào đều tay vài phút, nếu thấy cọng bún còn hơi cứng thì cho vào 2 tbsp nước, xào nước vưà rút là cho tôm, carrot, đậu, giá, chả cá, v.v...

    - Xào lên đều thêm 1', tắt bếp cho hành lá vào trộn lên đều lần cuối.


    Theo Bếp Gia Đình






Working...
X