Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún canh chua cá thì là

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún canh chua cá thì là

    Bún canh chua cá thì là






    Nguyên liệu:

    1 lbs sườn non rửa sạch cắt khúc
    4 trái cà chua lớn
    1 hộp cá thác lác loại paste để làm chả cá, 1lbs
    1/2 teaspoon tiêu
    5 cọng hành lá
    1 bó thì là (dill)
    3 tablespoon dấm
    nước mắm, muối, đường
    Bún, ớt, chanh, giá, rau sống thái nhỏ
    dầu ăn chiên

    Cách Làm:

    Sườn rửa sạch cắt khúc, cho vào nồi, đổ đầy nước, 1 teaspoon muối, đun sôi nhẹ, hớt bọt thật cho trong nước.

    Trong lúc đó, cá mua về cho vào tô, thường họ ướp sẵn rồi, không cần cho gì thêm, chỉ thái 1/3 bó rau thì là nhỏ và 1, 2 cọng hành lá, trộn với 1/2 teaspoon tiêu, trộn đều, sau đó bôi tí dầu vào tay, lấy thì a múc từng muỗng cá cho vào lòng bàn tay nắn tròn tròn, sau đó cho dầu vào chảo đem chiên vàng đều chín sơ sơ, gắp ra để sang 1 bên.

    Cà chua thái làm 6 hay 8, cho vào nồi, đảo sơ, đừng đảo lâu, cà chua mềm nát mất đẹp, sau

    đó trút vào nồi nước lèo đun sôi nhẹ, sau đó cho 3 muỗng dấm vào, nêm nếm tí nước mắm, tí đường, đun khoảng 15 phút thì trút cá chiên vào vặn lửa cho sôi riu riu... thêm 5, 10 phút, nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn với bún thì phải nêm mặn hơn 1 tí, còn ăn với cơm thì nêm vừa ăn.

    Bún luộc bỏ ra rổ cho ráo, phần rau thì là còn lại thái nhỏ, cùng hành lá, trước khi ăn bỏ vào nồi xong vặn lửa xuống thấp, để warm thôi.

    Bỏ bún vào tô, gắp mấy miếng chả cá, cà chua, sườn, bày lên, xong chan nước lèo mang ra ăn với giá, rau, vắt thêm chanh nếu thích chua hơn, và thêm vài lát ớt cay...là ngon lém đó

    Chúc ăn ngon miệng


    Theo Bếp Gia Đình






Working...
X