Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Muôn màu muôn vị hải sản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Muôn màu muôn vị hải sản

    Muôn màu muôn vị hải sản


    Nếm thử các món hải sản, người thưởng thức có thể cảm nhận được hương vị biển cả mênh mông và tươi mới.


    Pasta hải sản


    Nguyên liệu

    200g mực ống
    150g tôm
    8 con vẹm xanh
    300g mì pasta
    2 thìa café tỏi băm
    4 thìa café paste
    1 thìa café hạt nêm
    Dầu ô liu



    Thực hiện

    Mực ống lột da, rửa sạch, xắt khoanh. Tôm bóc nõn, bỏ chỉ lưng, rửa sạch. Vẹm rửa sạch lớp vỏ bên ngoài

    Mỳ pasta rửa sạch, luộc chín, xả nước lạnh, để ráo

    Bắc chảo nóng, cho dầu ô liu vào, phi thơm tỏi, tiếp tục cho cà paste vào. Nước xốt sôi, bắt đầu cho tôm, mực, vẹm xanh vào. Khi vẹm há miệng, cho mỳ pasta vào xào chung, nêm thêm hạt nêm cho đậm đà. Tắt bếp, cho thêm bơ vào, đảo đều

    Cho mỳ ra đĩa, dùng nóng khi chế biến xong.







  • #2
    Sashimi Moriwase

    Sashimi Moriwase

    Nguyên liệu

    200g cá hồi
    200g mực
    200g cồi sò điệp tươi
    200g tôm sú
    20g trứng cá hồi
    1 trái chanh vàng
    50g củ cải trắng
    20g lá bó xôi
    Nước chấm, nước tương, mù tạc


    Thực hiện

    Cà hồi rửa sạch, xắt lát. Mực lột da, rửa sạch mực và sò điệp với nước muối loãng. Tôm rửa sạch, luộc chín

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Cải bó xôi nhặt sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc chín. Chanh vàng xắt lát

    Trình bày: trên mỗi đĩa, xếp 4 lát cá hồi, 3 cồi sò điệp, 3 con tôm, 2 miếng mực. Để trứng cá hồi lên trên mực. Xếp của cải trắng và cải bó xôi bên cạnh. Trang trí thêm 3 lát chanh vàng

    Dùng kèm với nước tương và mù tạc.






    Comment


    • #3
      Mỳ Ý hải sản chua cay

      Mỳ Ý hải sản chua cay


      Nguyên liệu


      150g tôm
      150g mực
      8 con green mussels
      300g mỳ Ý, 50g nấm đông cô
      1 thìa café tỏi
      1 thìa café hạt nêm
      Ớt khô trái, ớt bột, nước cốt chanh, bơ, dầu ô liu.


      Thực hiện


      Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.

      Mực làm sạch, xát khoanh

      Green mussels rửa sạch vỏ, để ráo.

      Mỳ Ý luộc chín, xả nước lạnh để ráo. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi

      Bắc chảo nong, phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho bơ vào. Bơ tan chảy cho ớt trái và hải sản vào xào, hải sản chín tới cho mì vào xào chung, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.

      Tắt bếp, rưới nước cốt chanh lên mỳ, trộn đều, cho ra đĩa, rắc ớt bột lên trên. Dùng nóng khi chế biến xong.



      green mussel






      Comment


      • #4
        Mỳ Ý xào ốc giác, xúc xích

        Mỳ Ý xào ốc giác, xúc xích


        Nguyên liệu

        200g thịt ốc giác
        150g xúc xích
        300g mỳ Ý vị rau
        200g cần tây
        5 tai nấm đông cô
        1 thìa café tỏi băm
        1 thìa café hạt nêm
        Ớt bột, dầu ô liu, phô mai bột


        Thực hiện

        Ốc giác rửa sạch, luộc chín, lấy phần thịt, xắt miếng vừa ăn. Xúc xích xắt xéo vừa ăn.

        Mỳ Ý luộc chín, xả nước lạnh, để ráo. Cần tây lấy phần cọng, tước xơ, xắt xéo, nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, xắt miếng vừa ăn

        Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho ốc giác và xúc xích vào xào, đảo nhanh tay. Tiếp tục cho nấm và cần tây vào xào, nêm thêm hạt nêm, cuối cùng cho mỳ vào đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc ớt bột lên trộn đều

        Cho mỳ ra đĩa, rắc bột phô mai lên, dùng nóng.



        Ốc giác






        Comment


        • #5
          Salad tôm mực

          Salad tôm mực


          Nguyên liệu

          250g tôm
          200g mực ống
          1 trái chanh to, 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa súp xốt mayonnaise, tương ớt, tương đen, xà lách dùng kèm


          Thực hiện

          Tôm bóc nõn, bỏ chỉ lưng, luộc chín tới

          Mực lột da, rửa sạch, luộc chín, xắt khoanh

          Chanh vắt lấy nước cốt

          Trộn xốt mayonnaise với nước chanh, hạt nêm, tương ớt, tương đen thành hỗn hợp sánh

          Cho hải sản lên đĩa, rưới nước xốt lên hải sản

          Dùng ngay với xà lách, trang trí tương đen và tương đỏ xung quanh đĩa.


          Theo Món ngon Việt Nam






          Comment

          Working...
          X