Bò sốt rượu vang
Món bò sốt rượu vang sẽ mang lại cho bữa ăn của gia đình bạn hương vị mới. Hãy thực hiện món ăn này theo chỉ dẫn dưới đây:
Nguyên liệu:
500g thịt bò đùi
100g giò sống
200g thịt heo xay
50g hành tím
50g hành poro (có bán trong siêu thị)
10 củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ.
100g cà chua
30g muối
5g tiêu
50g đường
50ml rượu vang
Thực hiện:
Thịt heo xay + giò sống + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối trộn đều.
Thịt bò thái lát mỏng, cho thịt xay và giò sống vào cuộn lại, dùng chỉ cột cố định cho cuốn bò tròn, sau đó chần (chiên) sơ qua dầu.
Rót dầu vào chảo, đợi dầu nóng, trút hành tím, hành poro xắt nhuyễn vào xào thơm, thêm cà chua vào xào tiếp, cho1 lít nước + cuốn bò + gia vị (còn lại) vào nấu đến khi bò mềm vớt ra, phần nước ninh lược lại lấy phần nước trong + rượu vang nấu thành sốt, nêm nếm vừa ăn .
Cách trình bày: Cuốn bò cắt khoanh tròn, xếp khoai tây ở giữa, rưới nước xốt nóng lên trên, ăn kèm với bánh mì.
Theo PNO