Tôm sốt dâu tây
Sự kết hợp giữa dâu tay và tôm sẽ mang đến cho bạn một món ăn thú vị và ngon miệng.
Nguyên liệu:
20 con tôm sú
200g dâu tây
20g muối
100g đường
100g bột bắp
Dầu ăn
Thực hiện:
Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, ướp với ½ muối, để thấm khoảng 5 phút, sau đó lăn qua bột bắp. Cho dầu ngập mặt chảo, đợi dầu sôi trút tôm vào chiên vàng là được.
Dâu tây lựa trái chín đỏ xay nhuyễn, cho vào chảo nấu sôi. Nêm đường, ½ muối còn lại, nếm thấy vị chua ngọt là được. Thêm chút bột bắp cho sốt dâu được sánh.
Khi ăn xếp tôm lên dĩa rộng (tôm phải giòn, xốp), chan sốt dâu lên trên. Ăn kèm với xà lách xoong.
Theo PNO