Ớt nhồi cá thác lác
Vị cay của ớt, dai dai của thịt cá sẽ làm bạn thích thú với món ớt nhồi cá thác lác dưới đây:
Nguyên liệu:
10 trái ớt đỏ
200g thịt cá thác lác
100g giò sống
1 muỗng canh hành tím xắt nhuyễn
Gia vị: bột nêm, tiêu, hành
Thực hiện:
Ớt chọn trái lớn, chín đỏ, còn cuống và tươi, tốt nhất nên chọn ớt Đà Lạt trái dài. Ớt xẻ đôi, bỏ hạt, ngâm nước muối cho bớt cay, vớt ra để ráo nước.
Quết cá thác lác + giò sống + hành + tiêu + bột nêm cho thật dẻo.
Nhồi cá vào trong ruột ớt, đặt ớt trong vỉ hấp khoảng 5 phút là được.
Món này dùng nóng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.
Đoàn Xuân (PNO)