Cá thu xốt nước mắm
Nguyên liệu
2 khúc cá thu khoảng 300g
1 trái ớt hiểm
2 cọng hành lá
2 tép tỏi
2 thìa nước mắm
1 thìa café hạt nêm
2 thìa súp đường
1 thìa café tiêu
Dầu để chiên
Ăn kèm: cà chua, dưa leo
Thực hiện:
Hành lá rửa sạch, tước sợi. Ớt hiểm thái sợi. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Cá thu rửa sạch, ướp với tỏi, tiêu và 1 thìa café hạt nêm, để thấm 15 phút.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá đã ướp vào chiên vàng, vớt ra.
Cho 2 thìa súp nước mắm và 2 thìa súp đường vào chảo, bắc lên bếp khuấy cho sệt lại. Thả cá thu vào xóc đều tay, tắt bếp, bắc xuống.
Cho cá ra đĩa, rắc hành lá, ớt lên mặt, dọn ăn kèm với cà chua, dưa leo.
Theo Món ngon Việt Nam