Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tự chế biến vịt quay tại nhà

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tự chế biến vịt quay tại nhà

    Tự chế biến vịt quay tại nhà


    Không quá khó lại rất tiết kiệm vì nguyên liệu không cần quá nhiều, phức tạp.


    Nguyên liệu:

    - 2 phần lườn vịt (chú ý chọn con vịt béo)

    - Rượu trắng

    - Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu

    Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.

    Cách làm:




    - Trước tiên, cần rửa sạch thịt bằng nước rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước và lau khô.



    - Tẩm ướp gia vị vào thịt.

    Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt.



    - Để yên thịt trong khoảng 30' - 45' cho ngấm đều gia vị rồi nhấc ra để ráo hết nước.



    - Để quay vịt, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là: quay bằng lò và chiên bằng dầu sôi nhé!



    Vì không có xương nên chỉ cần thái thành miếng là có thể ăn ngay được rồi!


    Nguyên liệu đơn giản nên nếu so với các món cần nhiều thứ đi kèm thì tiết kiệm được rất nhiều



    Theo Meosut (PLXH)






Working...
X