Gà nhồi bơ chiên xù
Lườn gà là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách về sự phát triển cơ bắp. Thêm chút bơ trong nhân nhồi sẽ giúp món lườn gà chiên không bị khô và thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
Thịt lườn gà 400gr
Bơ mềm 120gr
Bột cà mì 100gr, cà chua bi 100gr, mùi tây 30gr
5 trái ô-liu đen, dầu ô-liu, 2 quả trứng gà, 1 cây xà lách, 1 muỗng cà phê cốt chanh, 1/5 trái ớt chuông vàng, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Lọc bỏ xương giữa ở lườn gà, rạch một đường giữa miếng lườn tạo thành chiếc túi, ướp với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Mùi tây rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn đều mùi tây, cốt chanh với bơ mềm rồi nhồi vào miếng lườn gà.
Xà lách rửa sạch, xắt ngắn khoảng 1cm. Cà chua bị rửa sạch, bổ bốn. Trái ô –liu bổ đôi. Ớt vàng xắt hạt cỡ với ô-liu, cà chua và trụng chín.
Trộn đều các nguyên liệu trong tô, nêm giấm đen, dầu ô-liu, muối, tiêu vừa miệng. Đập trứng ra tô, đánh tan. Nhúng miếng lườn gà vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, để nguội, xắt lát. Ăn kèm với xà lách.
Theo Bếp gia đình