Salad trái cây gà nướng
Thịt gà nướng giàu protein không béo, các loại trái cây nhiều vitamin A,C,E như cam, bơ, o liu là cách giữ dáng gọn và chắc khỏe.
Nguyên liệu:
Phi lê gà 300gr
Cà chua bi 100gr
1 trái bơ, 1 muỗng canh trái ô-liu, 1 củ tỏi, ½ trái cam Mỹ, vài lá xà lách
Muối, hạt nêm, dầu ô-liu
Giấm, đường
Xiên tre
Cách làm:
Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ, xà lách rửa sạch. Cam gọt vỏ, xắt khối vuông. Bơ bổ ½, lấy bỏ hột, tách vỏ ra, phần thịt xắt khối vuông, còn lại ½ trái để trang trí.
Phi lê thịt gà xắt dài khoảng 7 cm, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, tỏi bằm, ¼ muỗng cà phê muối, tỏi bằm, ½ muỗng canh dầu ô-liu khoảng 25 phút.
Trộn ½ chén giấm với 1 muỗng canh đường, 1/5 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tỏi bằm hoặc nước ép tỏi.
Phi lê gà cuộn tròn, xiên que tre với cà chua, đem nướng chín.
Cho trái cây và thịt gà ra đĩa sâu lòng, trộn với nước giấm và thưởng thức.
Theo Bếp gia đình