Bồ câu nướng xôi
Nguyên liệu:
200g xôi nếp, một con bồ câu, một trái dừa tươi lấy nước, một ít xà lách xoong, một ít dầu ăn.
Gia vị: một muỗng xúp nước tương, hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương.
Thực hiện:
- Bồ câu làm sạch, để ráo, ướp hạt nêm, nước tương, ngũ vị hương, để thấm 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, đợi dầu sôi, cho bồ câu vào chiên đều hai mặt. Khi thịt hơi săn, cho nước dừa vào, hạ lửa riu riu, rôti cho đến khi bồ câu ngả màu vàng nâu, nước cạn sền sệt là được.
- Trải xôi ra, cho nguyên con bồ câu vào, bọc lại, đem nướng cho đến khi nếp vàng rộm. Món này dùng nóng ăn kèm nước tương và xà lách xoong.
Theo PNO