Canh súng cá bông lau
Nguyên liệu:
Một con cá bông lau khoảng 400g, hai bó cọng súng khoảng 300g, 1/2 muỗng ớt, ba muỗng tương hột, rau thơm, ngò gai, tỏi phi.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Cắt cá thành khứa, để ráo nước. Rửa sạch các loại rau, cắt thái phù hợp, xếp ra dĩa. Me dằm lấy một chén nước. Sả ớt, tương hột, xay nhuyễn với nước me.
Chế biến:
Cho nước vào nồi, cho hỗn hợp gia vị vào nấu sôi. Thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Cho cọng súng vào, nấu sôi, nhắc xuống ngay.
Trình bày:
Dọn canh nóng ra bàn ăn, trên rắc ngò gai, rau om, vài khoanh ớt. Dọn kèm với dĩa nước mắm sống và ớt tươi.
TS Nguyễn Thị Diệu Thảo (PHO)