Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh súng cá bông lau

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh súng cá bông lau

    Canh súng cá bông lau


    Nguyên liệu:

    Một con cá bông lau khoảng 400g, hai bó cọng súng khoảng 300g, 1/2 muỗng ớt, ba muỗng tương hột, rau thơm, ngò gai, tỏi phi.




    Thực hiện:

    Chuẩn bị:

    Cắt cá thành khứa, để ráo nước. Rửa sạch các loại rau, cắt thái phù hợp, xếp ra dĩa. Me dằm lấy một chén nước. Sả ớt, tương hột, xay nhuyễn với nước me.

    Chế biến:

    Cho nước vào nồi, cho hỗn hợp gia vị vào nấu sôi. Thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Cho cọng súng vào, nấu sôi, nhắc xuống ngay.

    Trình bày:

    Dọn canh nóng ra bàn ăn, trên rắc ngò gai, rau om, vài khoanh ớt. Dọn kèm với dĩa nước mắm sống và ớt tươi.

    TS Nguyễn Thị Diệu Thảo (PHO)






Working...
X