Canh chua cá lóc Nam bộ
Hương thơm nhẹ quyến rũ, vị chua ngọt tự nhiên, đậm đà của món canh chua cá lóc được nấu đúng kiểu miền Nam sẽ làm mới lạ thực đơn nhà bạn.
Nguyên liệu:
Xương ống hầm lấy nước dùng; Cá lóc: 2-3 khúc; Cà chua, dứa, bạc hà, đậu bắp, me, ngổ, hành.
Cách làm:
- Xương ống sau khi hầm lấy nước dùng vừa đủ, lọc qua rây một lượt cho trong. Lấy riêng một ít nước dầm với 1-2 quả me.
- Cá lóc có thể chọn phần thịt, hoặc lấy riêng đầu và đuôi đều được. Rửa sạch ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.
- Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát nhỏ. Bạc hà tước vỏ thái vát, bóp với muối rồi xả sạch. Đậu bắp cắt miếng nhỏ
- Phi thơm tỏi băm, cho nước xương hầm vào. Đun sôi
- Khi nồi nước dùng sôi, thả cá vào, chỉnh nhỏ lửa, đun sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra.
- Lần lượt cho cà chua, dứa, bạc hà, đậu bắp vào đun sôi. Tiếp đến cho nước me đã lọc qua. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít đường để có vị ngọt đậm đúng kiểu miền Nam.
- Cuối cùng cho cá vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì cho ngổ và hành cắt nhỏ vào.
- Khi dọn và múc ra bát, nên phi ít tỏi băm rưới lên trên, món canh có hương thơm rất quyến rũ.
Theo Dân Việt