Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những món mực ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những món mực ngon.

    Những món mực ngon.


    Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng đầu bếp sáng tạo để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, mực sẽ trở thành món ăn thượng hạng, hấp dẫn bao người.


    Mực ống xốt cà


    Nguyên liệu

    150g mực ống nguyên con
    200g giò sống
    ¼ củ cà rốt
    200g nạc xay, 50g hành tím băm
    50g tỏi xay, ½ chai xốt cà, ¼ chai tương ớt, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café nước mắm, dưa leo, ngò rí trang trí



    Thực hiện

    Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi

    Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng ½ trong lòng mực.

    Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút

    Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.

    Trình bày: Mực chín, xắt lát ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.







  • #2
    Mực bách hoa rang muối

    Mực bách hoa rang muối




    Nguyên liệu

    200g mực ống
    200g tôm thẻ lột
    1 trái ớt sừng đỏ
    50g tỏi băm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột năng. Dầu ăn

    Thực hiện

    Mực làm sạch, lấy phần thân, xắt miếng hình tam giác vừa ăn, ướp muối với bột năng khoảng 15 phút.

    Tôm làm sạch, óc vỏm bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt, bột năng. Đặt tôm lên trên mực.

    Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo

    Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào chảo rang khô cùng với tỏi băm, cho mực chiên vào xóc đều tay, cho ra đĩa dùng nóng.






    Comment


    • #3
      Mực xào công bửu

      Mực xào công bửu




      Nguyên liệu


      200g mực lá phile
      ½ trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ
      ¼ củ cà rốt
      4 củ hành tây, 20g gừng, 20g tỏi, 20g hành lá, 20g hạt điều, 5g ớt hiểm khô, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café dầu mè, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café hắc xì dầu, 1 thìa súp dầu ăn.

      Thực hiện

      Mực rửa sạch, xắt miếng như hình tam giác

      Ớt chuông các loại và hành tây, cà rốt, gừng làm sạch, xắt hạt lựu lớn

      Hành lá làm sạch, xắt khúc. Tỏi xắt lát. Ớt khô rửa sạch, ngâm nhanh 5 phút vớt ra để ráo. Hạt điều chiên vàng.

      Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn, phi toi và gừng cho thơm, cho mực và ớt chuông, hành tây, cà rốt, bột gà, hắc xì dầu, đảo đều tay

      Khi mực săn lại và thấm gia vị, trút ra đĩa, rắc hạt điều lên trên. Dọn dùng nóng với nước tương.



      Theo Món ngon Việt Nam






      Comment


      • #4
        Mực ống chiên giòn

        Mực ống chiên giòn



        Nguyên liệu

        150g mực ống lớn
        2 quả trứng gà
        50g bột mì
        100g bột xù
        ½ thìa café muối, ¼ thìa café tiêu
        Dầu để chiên, xốt tarta



        Thực hiện

        Mực ống làm sạch, chỉ lấy phần thân, xắt thành khoanh tròn, ướp muối và tiêu khoảng 5 phút, áo qua bột mì, tiếp theo đánh tan trứng gà, nhúng mực vào trứng rồi lăn qua bột xù.

        Đun sôi dâu, cho mực vào chiên giòn đến khi mực vàng đều, vớt ra, để ráo.

        Dùng nóng với xốt tarta
        Last edited by phng99; 23-03-2011, 07:23 PM.






        Comment


        • #5
          Mực nướng xiên

          Mực nướng xiên




          Nguyên liệu

          200g mực lá phile
          1 trái ớt chuông
          ½ củ hành tây
          5 trái cà chua bi, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café ớt bột, ô liu, 1 thìa café rượu mùi, 1 thìa súp xốt BBQ, que xiên tre

          Thực hiện

          Mực rửa sạch, khứa mắt vòng, xắt miếng vuông vừa ăn, ướp muối tiêu, ớt bột, bột nghệ, dầu ô liu, rượu mùi khoảng 10 phút

          Ớt chuông lạng bỏ hạt. Hành tây lột vỏ. Cà chua bi rửa sạch. Ớt chuông và hành tây xắt miếng vuông nhỏ.

          Lần lượt xiên mực, hành tây, ớt chuông, cà chua bi vào quen xiên, đem đi nướng

          Khi mực gần chín, quét xốt BBQ lên trên và nướng đến k hi chín hẳn. Dọn dùng kèm xà lách rất ngon.


          Theo Món ngon Việt Nam






          Comment

          Working...
          X