Những món mực ngon.
Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng đầu bếp sáng tạo để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, mực sẽ trở thành món ăn thượng hạng, hấp dẫn bao người.
Mực ống xốt cà
Nguyên liệu
150g mực ống nguyên con
200g giò sống
¼ củ cà rốt
200g nạc xay, 50g hành tím băm
50g tỏi xay, ½ chai xốt cà, ¼ chai tương ớt, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café nước mắm, dưa leo, ngò rí trang trí
Thực hiện
Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi
Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng ½ trong lòng mực.
Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút
Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.
Trình bày: Mực chín, xắt lát ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.
Comment