Cà Ri Nai:
Thịt đùi nai cắt miếng mỏng vừa hay cắt cục vuông tuỳ ý, cắt miếng mỏng thì mau chín hơn.
Lưu ý để khử mùi của nai, nên rửa qua bằng rượu chà xát với gừng. Rửa sạch lại rồi mới cắt miếng. Xong đem ướp với ít gừng băm nhuyễn + sả bằm + tỏi bằm + bột cà ri + đường + muối + ít rượu nấu ăn, để thấm khoảng chừng 15 phút !
Lượng sả, tỏi và gừng, bột cà ri nhớ chừa lại một phần đừng ướp hết vào thịt. Sau khi thịt thấm bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi lượng tỏi, sả, gừng còn lại cho thơm + bột cà ri, phi cho thơm, nhớ canh lửa đừng để khét. Xong cho thịt vào xào đều, thông thường thì thịt nai sẽ mau chín và rục hơn là gà, vịt, hay bò. Khi xào thì tự thịt sẽ ra một ít nước, đầy hầm lại một hồi cho vài cups nước vào, chờ sôi lên hớt bọt bỏ hết, cho cà rốt hay khoai vào, chờ cho nước rút xuống và thịt đã chín ngon rồi nêm nếm lại nước cà ri, khi đã thấy ngon, cho củ hành tây vào, rồi cho nước cốt dừa vô... xong !!
Ăn với bánh mì hay là bún cũng ngon hết. Ai thích thì sau khi chan lên bún rắc thêm đậu phộng đâm lên ăn
*** Ai không thích nước cốt dừa thì không cần để. Nhưng đa số các món cà ri thường là có nước cốt dừa. Trừ khi nấu cà ri bơ thì không để nước cốt ! Còn như không ăn nước cốt thì thay vì để nước vào nên cho cocorico vào cũng được !!!
Thịt đùi nai cắt miếng mỏng vừa hay cắt cục vuông tuỳ ý, cắt miếng mỏng thì mau chín hơn.
Lưu ý để khử mùi của nai, nên rửa qua bằng rượu chà xát với gừng. Rửa sạch lại rồi mới cắt miếng. Xong đem ướp với ít gừng băm nhuyễn + sả bằm + tỏi bằm + bột cà ri + đường + muối + ít rượu nấu ăn, để thấm khoảng chừng 15 phút !
Lượng sả, tỏi và gừng, bột cà ri nhớ chừa lại một phần đừng ướp hết vào thịt. Sau khi thịt thấm bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi lượng tỏi, sả, gừng còn lại cho thơm + bột cà ri, phi cho thơm, nhớ canh lửa đừng để khét. Xong cho thịt vào xào đều, thông thường thì thịt nai sẽ mau chín và rục hơn là gà, vịt, hay bò. Khi xào thì tự thịt sẽ ra một ít nước, đầy hầm lại một hồi cho vài cups nước vào, chờ sôi lên hớt bọt bỏ hết, cho cà rốt hay khoai vào, chờ cho nước rút xuống và thịt đã chín ngon rồi nêm nếm lại nước cà ri, khi đã thấy ngon, cho củ hành tây vào, rồi cho nước cốt dừa vô... xong !!
Ăn với bánh mì hay là bún cũng ngon hết. Ai thích thì sau khi chan lên bún rắc thêm đậu phộng đâm lên ăn
*** Ai không thích nước cốt dừa thì không cần để. Nhưng đa số các món cà ri thường là có nước cốt dừa. Trừ khi nấu cà ri bơ thì không để nước cốt ! Còn như không ăn nước cốt thì thay vì để nước vào nên cho cocorico vào cũng được !!!
Comment