Mì Xá Xíu - thịt viên
Nhà có gì chế cái nấy.....tại làm xá xíu để ăn bánh mì thịt... làm nhiều nên làm thêm một nồi nước xúp nhỏ để ăn mấy tô mì....!
Xá xíu cắt miếng mỏng. Mì sợi luộc. Nước soup base là xương heo, hoặc cốt soup heo (hiệu Quốc Việt), xong cho vào nồi soup thịt viên: heo viên, bò viên, cá viên gì cũng được. Nếu mà dùng thịt heo xay ướp, và trộn với củ hành tây vo viên thả vào là ngon nhất ! Vì xá xíu làm bằng thịt heo !
Để giá ở dưới, mì lên trên, thịt xá xíu...hành ngò, hành phi, rồi chan nước soup và thịt viên lên, thêm xà lách, rắc tiêu lên, cho củ cải ớt... xịt miếng xị dầu vào ! Nếu có thêm hẹ thì ngon lắm !
*** Món này có củ cải ớt + xị dầu vào... mới thật ngon ! Thiếu củ cải ớt thì bớt ngon...nếu không ngâm chung ớt... thì chỉ ngâm củ cải... và cắt ớt miếng thả vào ! Củ cải ớt thì lúc nào trong nhà ái mẹ cũng làm sẵn một hủ...để tủ lạnh ăn dần
Nhà có gì chế cái nấy.....tại làm xá xíu để ăn bánh mì thịt... làm nhiều nên làm thêm một nồi nước xúp nhỏ để ăn mấy tô mì....!
Xá xíu cắt miếng mỏng. Mì sợi luộc. Nước soup base là xương heo, hoặc cốt soup heo (hiệu Quốc Việt), xong cho vào nồi soup thịt viên: heo viên, bò viên, cá viên gì cũng được. Nếu mà dùng thịt heo xay ướp, và trộn với củ hành tây vo viên thả vào là ngon nhất ! Vì xá xíu làm bằng thịt heo !
Để giá ở dưới, mì lên trên, thịt xá xíu...hành ngò, hành phi, rồi chan nước soup và thịt viên lên, thêm xà lách, rắc tiêu lên, cho củ cải ớt... xịt miếng xị dầu vào ! Nếu có thêm hẹ thì ngon lắm !
*** Món này có củ cải ớt + xị dầu vào... mới thật ngon ! Thiếu củ cải ớt thì bớt ngon...nếu không ngâm chung ớt... thì chỉ ngâm củ cải... và cắt ớt miếng thả vào ! Củ cải ớt thì lúc nào trong nhà ái mẹ cũng làm sẵn một hủ...để tủ lạnh ăn dần
Comment