Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Góc Bếp Ái Tình !

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
    bác Akuna ơi..... lá đó là lá mơ phải hông bác
    Trúng phốc đó Ms Ái , hồi đó dìa quê Bà Nội hay làm bánh đó cho ăn , kiêu mình đi hái lá thúi địt sau vườn cho Bà(cái lá này vò ra nó thúi hổng tả, bởi nó thơm quá thành ra nặng mùi hi hi).

    Comment


    • Nguyên Văn Bài Viết Của myhoang View Post
      wow bác Gud trồng đc cây đậu rồng nữa hả?????????????????/ lâu lắm rồi hok thấy...................mà bác trồng làm sao mà đc vậy?????????????? hạt giống bác mua ở đâu vậy bác??????????????? dễ trồng không hả bác??????????????
      Allo myhoang....Đậu rồng Gud trồng hai mùa liến tiếp có trái ăn ngon lành.....MH ở Calif thì Gud hõng có rành chứ ở Texas thì Gud ra nhà vườn vào đầu mùa xuân họ bán cây mới ương từ hạt giống....bán 3.00 đô một chậu có hai cây.....đem về.....dùng potting soil loại tốt.....sang qua cái chậu plastc lớn 15 gallons....rồi làm cho nó cái dàn để cho dây đậu rồng leo....nước và Miracle growth cho cây đầy đủ....cho đến mùa gió chứơng....tháng 9-10 là có trái.....làm mắm lóc chưng thịt.....hoặc chao đại hàn.....ui chu choa....ăn thấy nó sướng gì đâu á....


      Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
      Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

      Comment


      • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
        dzị có bông súng hôn cho ái một rỗ........tự nhiên thèm bông súng chấm mắm kho quá....! Dưới TX thì mai ra có... Ở đây thì cho thèm chết luôn... không có thấy bông súng.....chỉ có bông....đào thôi hihihi

        Không thôi bông súng nấu canh chua........thôi chờ về VN ăn quá
        Hahahahaha.....mùa lạnh và năm nay hạn hán lại thêm cháy rừng nên nhà vườn có ít bông súng không đủ để bán....súng cần phải có hồ ao lớn.....còn khó hơn cả đậu rồng.....nên sorry AT nha....thứ súng thì ở VN nhiều....AT phải VN rồi


        Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
        Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

        Comment


        • Bác Akuna......... dzị khi nào bác Akuna làm bánh đó ăn thử nha..., ái chưa thử qua... còn lá mơ... sao lại có tên là thúi địt ái cũng hổng biết chỉ nghe hồi đó mấy người già gọi vậy...hồi nhỏ...nghe nói thôi, chứ khi lớn lên không có ăn... nghe nói lá đó có người nấu thịt chó gì đó..... hihihi !

          Vậy là vò vò nghe mùi thúi hở bác Akuna... ngộ hén


          Bác Gud......ui... dzị lờ hổng có cái nào luôn huh?? Hehehe... chắc chừng nào dzìa VN mới ăn bông súng quá...., thèm bông súng bóp giấm....chấm cá kho, hay ăn mắm kho quá ! Đợi năm sau nhà bác Gud có đậu rồng... cho xin một rỗ đem dzìa ăn cho đã nha bác Gud... hồi đó bên VN khi nấu mấy món đồ chay cho ông cậu ăn.... ái hay làm đậu rồng.. món chay món mặn gì cũng thích ăn đậu rồng.

          Sao bác cứ nói mấy cái món mắm hoài.....chắc là phải chưng mắm ăn quá... tại từ ngày mom bệnh cử ăn nhiều thứ....daddy hông cho nấu mấy món khoái khẩu của mom ngày xưa nữa ....... sợ....hehehe ! Như là Mom thích ăn mushroom nhưng mà bây giờ ít nấu gì có mushroom....bác sĩ không cho ăn nó trực tiếp....nên chịu... có xào chung thì mom không gắp !


          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



          ...Yêu là chia một quả tim
          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


          sigpic

          Comment


          • Heheheh......nhà mình có trồng lá mơ bên hiên nhà , mấy ông VN đi qua xin hái.....hehehhe......có người hái lén ( mình dzòm lén nên thấy....nhưng cũng lén làm lơ cho họ hái.....heheh.....),......Hôm đó mình hái 1 rổ đem dzô xắt nhỏ chưng dzí hột gà.......Ông hàng xóm đằng sau ( cũng là VN ) gọi vợ : Bà ơi , ra vườn kiếm xem mèo hoang nó "ỉ" bậy ở đâu mà thúi quá......heheheh....Mình hết hồn tắt bếp ngay lập tức , rùi từ đó hổng dzám mần cái món khoái khẩu đó nữa......heheh.......mà chỉ dzám hái dzô rửa sạch cuộn lại chấm nước tương ớt ăn chơi thui......hehehh...
            Đúng là cái lá đó vò vò thì sẽ ra cái mùi thum thủm...........nên thiên hạ gọi là lá thúi địt đó Sis AT.....nếu ăn quen cũng ngon lắm......
            Lá mơ cũng là 1 vị thuốc trị táo bón, trĩ...v.v.....còn mình thì thích nhứt là ăn với món thịt dê hấp kèm lá mơ chấm mắm tôm......ý cha , quên đời luôn.....hehehhe.....


            Thân,
            Nahoku
            Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

            Comment


            • Thịt Kho Trứng (thịt kho tàu):

              "Chị ơi chỉ giùm em làm món thịt kho trứng đi. Em tới nhà bạn ăn thấy khác, mà có lần thấy có người nấu chiên cái trứng lên, nhưng khi ăn ngán quá. Cám ơn chị trước nha.

              Candy"


              Cách căn bản để làm món thịt kho trứng:

              Nguyên liệu chính là thịt ba chỉ, trứng và nước dừa! Bên Mỹ dùng trứng gà, VN dùng trứng vịt. Vì bên Mỹ trứng gà thì bán đầy chợ, nhưng trứng vịt thì hiếm. Và ngược lại bên VN trứng vịt rẻ hơn trứng gà, trứng gà hiếm hơn. Nếu ai không thích thịt ba chỉ thì có thể mua thịt đùi, mua thịt nào kho cũng được nhưng nếu có lớp da và có chút mỡ thì nồi thịt mới ngon ! Thịt nạc không thì nồi thịt nhìn khô khan

              Cách kho cho gia đình bình dân thì sao cũng được, miếng thịt cắt lớn khổ hay nhỏ khổ không sao, cục lớn cục nhỏ cũng không có gì, tuỳ theo nguyên liệu mình có, nhưng mà mùi vị thì nhất định phải làm đúng cách mới thơm và ngon !

              Cách kho cho đám tiệc, chọn thịt ba chỉ thật tươi ngon mới ra lò (bên VN), bên Mỹ thì hơi khó vì chỉ những chỗ đông người Việt mới tìm được vậy thôi. Khi chọn thịt để kho nhất là cho tiệc cưới, miếng thịt ba chỉ phải dày, bự ! Khi cắt ra từng miếng phải thật đều tay, có nghĩa là cục nào như cục nấy...và cục thịt có bảng to hơn là kho thường ngày ăn cơm, hay kho cho mấy ngày tết...như thế thì mới dễ phân ra cho từng bàn trong tiệc cưới và khi nấu........ không có cục bị rục, cũng không có cục còn chưa chín !

              Có hai cách để cho miếng thịt ngon. Một là sau khi cắt thịt cho vào nước sôi luộc sơ cho thịt săn lại ! Mang ra rửa sạch, ráo, để nguội và ướp (cách này là cách hồi xưa bà ngoại hay làm cho tiệc cưới )!

              Hai là làm biếng (giống như ái nè ), và lượng thịt để mình kho không nhiều thì ái rửa sạch thịt bằng nước nóng, lau khô hay để ráo rồi ướp thịt, khi dùng cách này thì sau khi ướp thịt thấm phải xào thịt lên cho thơm ! Ái thích dùng cách này hơn vì miếng thịt thơm hơn và ngấm hơn ! (nhớ dùng chảo non-stick cho dễ dàng hơn)

              Thịt kho trứng không bao giờ kho bằng trứng luộc lột vỏ rồi chiên lên cả !!! Món này ai không biết nên chế ra lung tung....cái trứng trong thịt kho trứng phải có màu đậm đà...vì nó phải thấm tới trong phần lòng đỏ....khi ăn miếng trứng ngon sẵn chứ không có lạt nhách. Chiên trứng lên làm cái vỏ nhìn thấy ghê, nhìn nồi thịt không biết cái gì luôn ! Chiên rồi thả vô, chắc là cái vỏ nó dai dai nhăn nhăn phải hôn?? Vì ái có thấy qua rồi, có người làm vậy áh...! Không riêng gì bé Candy thấy

              Cách 1: Kho bằng muối:

              Dành cho những người không thích, hoặc không ăn được nước mắm ! Thay thế muối cho nước mắm !

              Thịt ba chỉ cắt miếng lớn nhỏ tuỳ ý luộc sơ qua nước sôi rửa sạch hay rửa sạch bằng nước nóng để ráo. Đâm ớt đỏ trái bự của VN (bỏ hết hột) cùng với hành xanh (phần củ nhiều hơn phần lá) + thêm một ít tỏi ! Nếu ai không thích dùng hành xanh thì có thể dùng củ hành tây bằm nhuyễn ướp vào thịt chung với muối, đường và một ít nước màu ! Ớt đỏ có vị hơi cay cay và màu đẹp sẵn ! Để ít nhất 30 phút cho thịt thấm !

              Trứng cho vào nồi luộc. Lưu ý trứng gà bên Mỹ này để lạnh, khi cho nước vào luộc đừng cho nước quá nóng mà hãy cho nước nguội vào trong nồi thả trứng vào luộc cùng một ít muối ! Khi trứng lạnh gặp nước nóng trứng dễ bị vỡ cái vỏ bên ngoài... ! Đôi khi mua trúng trứng có vỏ quá mỏng nó bị nứt thì kho thịt sẽ bị hư đó ! Nếu muốn kho chọn mua loại trứng vỏ nâu sẽ ngon hơn ! Nhớ luộc trứng thiệt chín, đừng có còn ốp la ở giữa trứng sẽ bể ra........không kho được đâu ! Luộc trứng xong, lột bỏ vỏ để sẵn trong đĩa !

              Tùy theo lượng thịt mình có mà cho vào 2, 3, 4 lon nước dừa (tìm được loại nào thì mua loại ấy)... các loại chợ VN có bán để nước dừa hầm thịt, kho thịt gì đó...! Không có thì dùng nước coco rico....... cũng được. Một miếng thịt ba chỉ thường nhỏ nhỏ ái cho chừng 3 đến 4lon nước dừa vào xoong đun lên. Khi sôi sẽ nêm sơ chút muối và một ít nước màu trong nước dừa ! Nếu thịt luộc rồi mới ướp thì thả vào nồi. Nếu thịt chưa luộc thì cho vào chảo xào thịt cho thịt thơm và săn lại rồi mới thả vào nồi bắt đầu kho ! Mở lửa lớn cho nước sôi trở lại, khi thấy nước sôi thì mở liu riu nhỏ... cho thịt ngấm và thời gian để thịt chín ! Tiếp tục đun một hồi chừng 30 phút thì nêm lại nồi thịt cho vừa ăn ... nước dừa có tác dụng cho thịt trong và ngon nhưng không có nghĩa là đủ ngọt để khỏi phải nêm gì khác ! Xong cho trứng vào kho chung để nước thấm trong trứng luôn. Nếu chọn được trứng ngon cứng cáp thì thả chung. Trường hợp trứng có vẻ không chắc và dễ vỡ thì đừng cho vào chung nồi thịt, vì khi nó bể ra là hư luôn nồi thịt áh ! Cách tốt nhất là cho trứng vào một cái xoong khác rồi múc nước thịt từ xoong thịt qua kho trứng... khi trứng thấm ngon..có thể tắt bếp...... thử thịt xem thịt chín chưa bằng cách dùng mũi dao hay đầu đũa xâm thử vào thịt..., vào mỡ hay vào da. Có khi mỡ và da chín rồi mà phần thịt chưa mềm lắm. Cái này okay... vì nếu lớp da mỏng quá và mỡ đã mềm là okay rồi..... lúc này cho trứng vào chung nồi thịt...........nêm lại lần cuối, kho thêm chút nữa cho nước rút vào thịt và trứng xong tắt bếp, dời xoong !

              Vậy là có nồi thịt kho thật ngon rồi áh ! Nếu mà có được nước dừa xiêm tươi hái từ cây xuống thì miếng thịt (phần mỡ) sẽ rất trong và ngon lắm, nếu không thì bên VN dùng nước dừa đập = nước dừa đập ra từ trái dừa khô..... cũng ngon nhưng sẽ không bằng !!!

              Lưu ý trong quá trình kho..... nếu mà có thấy bọt, thì phải dzớt bọt bỏ đi nhé, nếu nước mỡ nhiều quá..... thì ái hay dzớt bỏ bớt...........ăn mỡ ngán muốn chết hihihi


              Cách 2: Kho bằng nước mắm:

              Cách thức cũng giống như trên, nhưng thay muối bằng nước mắm. Đặc biệt là khi ướp thịt không ướp nước mắm mà phải ướp muối với đường cùng ớt + hành + tỏi !

              Khi cho nước dừa vào đun sôi rồi cho chút nước màu vào và nêm nước mắm vào ! Thịt luộc sơ ướp gia vị, hay là ướp rồi xào (giống như trên)..........xong thả vào nấu.... và từng bước giống như cách 1 !

              Khi ướp thịt không ướp nước mắm, dùng muối ướp làm miếng thịt được săn ngon và sẽ giữ thịt ít bị thiu (có thấy khi cá tôm sợ bị ươn người ta dùng muối ướp hay sao, cái này dễ hiểu thôi), nước mắm ướp tuy là có mùi thơm liền... nhưng mà khi ngấm vào trong thịt rồi thì lại khác. Vả lại bên VN ngày xưa thời tiết, khí hậu như thế và đâu có tủ lạnh đâu mà giữ thịt kho còn lại cả tuần không bị thiu............ quan trọng là cách mình kho thế nào thôi ! Kho xong lưu ý nếu đậy nắp và khi dở nắp ra múc thịt đừng để cho nước mồ hôi từ nắp chảy xuống nồi thịt nhé ! Khi hâm lại nồi thịt nhớ là phải dở nắp, thấy có bọt phải dzớt bỏ đi !

              Nhưng nếu ai thích ướp nước mắm khi ướp thịt...thì ướp cũng không sao... còn theo cách ái chỉ thì không ướp nước mắm trong thịt !

              Điều cấm kỵ là không quậy trong nồi thịt, múc phần nào thì lấy phần ấy, ăn không hết đừng có thả trở vô trong nồi.........! Dù biết rằng mình không có phá hư cái tô cái đĩa thịt đã múc ra...... nhưng mà đã lấy ra khỏi nồi rồi cứ cho vào, hay quậy tùm lum thì làm cho nồi thịt dễ bị sủi bọt hay thiu nếu không ăn hết ! Bên Mỹ cũng khoẻ, ăn không hết, ngán... rồi...chừng 2 ngày sau bỏ tủ lạnh vài bữa nữa ăn tiếp

              Nước mắm cho vào trong nồi nước dừa là để nước thịt thơm đậm đà...Khi thịt đã có ướp qua ớt + tỏi + hành rồi mùi thơm lừng..... ! Món này ái không rắc tiêu.......vì không phải là thịt kho tiêu..... nên thường ái không rắc tiêu ! Ai thích ăn tiêu thì cứ rắc vào...... !

              Tuyệt đối không bao giờ dùng nước cốt dừa để kho thịt...... nhiều người nhầm lẫn nước dừa và nước cốt dừa........! Nước dừa là nước từ trong ruột của trái dừa ! Còn nước cốt dừa là cái cơm của dừa = dừa khô người ta nạo ra vắt làm nước cốt........ thật là béo chỉ để nấu chè, làm bánh, cà ri, bí hầm dừa....và những món khác....! Nhưng không dành cho món thịt kho trứng nhé !


              Cách 3: Kho giã chiến:

              Cách này là cho những ai tự nhiên thèm...... nhà có thịt heo loại nào cũng được, có sẵn trứng trong tủ lạnh...... chỉ tội là thiếu nước dừa......... hihihi thì mình phăng kiểu khác !

              Có thể dùng nước seven up, sprite hay club soda....... cho thịt mau mềm... nhưng phải nêm gia vị nhiều hơn....... mà phải add thêm nước lạnh vào... chứ không cho các loại trên quá nhiều !

              Không có nước màu thì dùng đường cát cho vào chảo thắng màu... rồi cho chút nước vào, nhớ đừng thắng đen quá vì vừa đắng vừa đậm lét.....Khi cho nước vào nhớ cẩn thận kẻo bị văng tùm lum..... tốt nhất không biết thắng thì mua nước màu bán sẵn ! Vì cách này ai quen nấu bếp thì làm dễ, còn ai không biết nấu là cả một vấn đề !

              Chợ VN ở đây dzỏm òm... có khi thèm chạy ra mua... canh ngày hàng về, tới trễ là hổng còn luôn...! Tuần trước đi chợ Đại Hàn... nhìn thấy nhưng nó không có tươi, mà đã bỏ vô tủ đá rồi....kệ ... mua đại 2 miếng ba chỉ, một miếng đem quay... còn lại một miếng sáng nay đem kho luôn........chụp lại vài tấm hình..... nhưng mà đèn ngay giữa bàn ăn có nhiều bóng tròn và màu vàng...thì ánh sáng nó cho ra khác....và bật đèn bóng trắng dài lên nó lại cho ra màu khác............. nên thường ít bật cái đèn ngay bàn ăn....chụp hình nhìn chá lòa !

              Bữa giờ thèm cải nhận chua.... mà đi chợ VN hổng thấy.....còn bông cải trắng dzí dưa giá... thì hầu như lúc nào trong nhà cũng có ! Broccli.....nhận chua... hôm bữa my sister friend tính đem bỏ hết..... vì her có nhà hàng...xài phần bông, bỏ cái cọng, mà hông biết làm gì....để một đống...vàng luôn tính đem bỏ .... thấy uổng quá... mom kêu đem về nhà...vạt bỏ hết cái vỏ nó bên ngoài..nhận chua... đem qua cho họ ăn nữa ! Thấy mấy trái ớt tròn tròn hông... tưởng ớt kiểng..... ăn hai trái cay chảy nước mắt luôn áh














              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



              ...Yêu là chia một quả tim
              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


              sigpic

              Comment


              • Chắc mấy nhà hàng gần khu bác AT ở sớm muộn gì cũng đóng hết cửa vìa hưu


                Je suis comme je suis
                Je suis faite comme ça
                Que voulez-vous de plus?
                Que voulez-vous de moi?

                Comment


                • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post


                  Bác Gud......ui... dzị lờ hổng có cái nào luôn huh?? Hehehe... chắc chừng nào dzìa VN mới ăn bông súng quá....,

                  Sao bác cứ nói mấy cái món mắm hoài.....chắc là phải chưng mắm ăn quá... tại từ ngày mom bệnh cử ăn nhiều thứ....daddy hông cho nấu mấy món khoái khẩu của mom ngày xưa nữa ....... sợ....hehehe ! !
                  Mắm chưng thịt heo (90 % Groundpork) thêm hành tỏi tiêu đường....mình tái tạo cho bớt mùi mắm và độ mặn của mắm lóc....ăn cơm rất ngon.....đâu cần phải có nấm đâu AT.....đừng có lộn mắm kho (măm và rau) nha.....BX Gud ngừ nam bộ và cũng là chuyên gia nấu những món đặc sản....ăn riết ghiền khó bỏ.....Lúc mới cưới BX.....hahahaha...Gud hõng có biết ăn mắm kho hay chưng vì sợ mùi hôi.....nhưng bả tập cho ăn kí giền luôn tới giờ đó.....như dzậy là Mẹ của AT kiểng đồ mặn và mở....thì AT làm cho mắm lạt là okơ mà.....nói tới mắm là chảy rải nè....


                  Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
                  Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

                  Comment


                  • Hehe...cho mấy ngừ lên máu hết.......
                    Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
                    Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
                    ............



                    Can't Live Without...hehe...


                    Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

                    Comment


                    • Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                      Heheheh......nhà mình có trồng lá mơ bên hiên nhà , mấy ông VN đi qua xin hái.....hehehhe......có người hái lén ( mình dzòm lén nên thấy....nhưng cũng lén làm lơ cho họ hái.....heheh.....),......Hôm đó mình hái 1 rổ đem dzô xắt nhỏ chưng dzí hột gà.......Ông hàng xóm đằng sau ( cũng là VN ) gọi vợ : Bà ơi , ra vườn kiếm xem mèo hoang nó "ỉ" bậy ở đâu mà thúi quá......heheheh....Mình hết hồn tắt bếp ngay lập tức , rùi từ đó hổng dzám mần cái món khoái khẩu đó nữa......heheh.......mà chỉ dzám hái dzô rửa sạch cuộn lại chấm nước tương ớt ăn chơi thui......hehehh...
                      Đúng là cái lá đó vò vò thì sẽ ra cái mùi thum thủm...........nên thiên hạ gọi là lá thúi địt đó Sis AT.....nếu ăn quen cũng ngon lắm......
                      Lá mơ cũng là 1 vị thuốc trị táo bón, trĩ...v.v.....còn mình thì thích nhứt là ăn với món thịt dê hấp kèm lá mơ chấm mắm tôm......ý cha , quên đời luôn.....hehehhe.....


                      Thân,
                      Nahoku
                      hihihihi..........bác Na......dzị thì mình đóng cửa lại.... nấu, ăn, dọn, rửa xong rồi mới mở cửa.....chứ sao mà ông hàng xóm đánh hơi hay vậy....!

                      Giống món mắm kho, hay mắm nêm, mắm chưng....nói chung là món mắm của VN....nhiều người ngửi chịu không nổi áh ! Lúc trước có một dì kia ở city này nè.... lấy chồng Mỹ..., she nấu đồ ăn ở nhà cho ổng ăn không hà... còn nấu món VN đôi lúc him nói là......... "thúi quá".... nhưng mà khi ăn thì him kêu múc cho him ăn nữa hihihi... vì "thúi mà ngon"


                      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                      ...Yêu là chia một quả tim
                      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                      sigpic

                      Comment


                      • Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
                        Mắm chưng thịt heo (90 % Groundpork) thêm hành tỏi tiêu đường....mình tái tạo cho bớt mùi mắm và độ mặn của mắm lóc....ăn cơm rất ngon.....đâu cần phải có nấm đâu AT.....đừng có lộn mắm kho (măm và rau) nha.....BX Gud ngừ nam bộ và cũng là chuyên gia nấu những món đặc sản....ăn riết ghiền khó bỏ.....Lúc mới cưới BX.....hahahaha...Gud hõng có biết ăn mắm kho hay chưng vì sợ mùi hôi.....nhưng bả tập cho ăn kí giền luôn tới giờ đó.....như dzậy là Mẹ của AT kiểng đồ mặn và mở....thì AT làm cho mắm lạt là okơ mà.....nói tới mắm là chảy rải nè....
                        Dạ không bác Gud... ái nói cái chuyện "nấm" là tại vì... bác Na ghẹo là bữa nào nấu món toàn là nấm........... nên ái mới giải thích là...từ mấy năm nay ái ít nấu nấm.... vì mom cử không ăn được !

                        Còn mắm kho hay mắm chưng.... dĩ nhiên là cử mặn... nhưng nhà ái cũng không có ăn mặn....nấu vừa thôi...bây giờ có nhiều món nấu phải nêm gia vị khác xưa...! Mấy món đó lâu thiệt lâu mới làm...vì daddy khó lắm... sợ ăn mấy cái đó nó độc địa (vì mình đang trị thuốc tây, ăn toàn món VN chính gốc)..., nên không muốn mom ăn..., mà hổng lẽ nhà muốn ăn nấu...rồi mom ăn không được thì ái thấy buồn..., nên ít khi làm ! Bác sĩ còn cử tùm lum... mấy loại nuts cũng không cho ăn...! ! Không những mom phải ăn cử kiêng tùm lum... mà phải có chế độ...., khi ăn phải uống thuốc...chứ không phải muốn ăn snack như mình là ăn được ! Anyway......miễn sao cha mẹ vui là ái okay rồi...! Cái gì làm được cho cha mẹ thì ái cố gắng thôi


                        >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                        ...Yêu là chia một quả tim
                        Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                        sigpic

                        Comment


                        • Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
                          Chắc mấy nhà hàng gần khu bác AT ở sớm muộn gì cũng đóng hết cửa vìa hưu
                          Mèn...bác É ơi.... ái chỉ biết sơ sơ đủ để tự take care bản thân không sợ ai bỏ đói mình.................. đâu phải cái gì mình cũng biết...... quan trọng là mình biết thì mình share... cái gì không biết thì học hỏi............tốt cho mình thôi.........! Nhưng mà tính ái cái gì biết đến nơi đến chốn thì chỉ phải đến nơi đến chốn.... cái gì không rành nói không rành... hoặc là ngồi học hỏi người khác...... nên khi ái đã hướng dẫn thì phải nói luôn cái kinh nghiệm......của mình... bài học thất bại của mình cho người khác đừng bị sai... và khỏi hao phí đủ thứ khi người ta làm theo mình....


                          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                          ...Yêu là chia một quả tim
                          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                          sigpic

                          Comment


                          • Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post
                            Hehe...cho mấy ngừ lên máu hết.......
                            hahaha bác Việt..... làm ái cười té ghế......

                            Hồi ở bên CA lâu lâu ái mới đi ăn lobster.... vì không ăn được nhiều...! Hôm trước ở nhà mua được mấy con to thiệt to........ nhưng mà ái ăn vài miếng chưa được một con mà...là mệt áh....chắc bị lên máu đó.......................... ăn tôm quá chừng không sao.... nhưng lobster thì bị xỉn hahahaha


                            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                            ...Yêu là chia một quả tim
                            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                            sigpic

                            Comment


                            • Green Mussel Xào Lá Quế:


                              Món này ái thường làm 2 cách, nhưng lần này dùng cách này

                              Nguyên liệu:

                              - Một hộp green mussel
                              - Lá quế
                              - Gừng
                              - Ớt bột (hoặc ớt trái to cắt miếng)
                              - Tỏi
                              - Hành xanh
                              - Oyster sauce
                              - Bột nêm (No MSG, low sodium)
                              - Đường
                              - Bột bắp
                              - Tiêu bột

                              Green mussel rửa sạch để ráo. Lá quế để nguyên cọng cắt khúc 5-7cm (chỉ bỏ bớt cái phần trên cùng vì nó cứng quá, cho luôn cọng để nó thơm, nhưng để vài đọt lại làm kiểng trên mặt). Hành xanh cắt khúc 5-7cm. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch cắt sợi. Tỏi bằm nhỏ. Vì không có ớt trái.... nên ái xài ớt bột cho hơi cay cay trong nước xốt thôi. Nhưng nếu có thì nhìn sẽ ngon hơn.

                              Nước xốt: Trong cái chén cho chừng nửa muỗng canh rượu thơm (nhà thấy có Hennessy, ái dzớt luôn)... nếu không thì cho cooking wine cũng được (cái này cho gần 1 muỗng vì không mạnh lắm đâu) + một ít nước + chút bột nêm + đường + 2 muỗng canh oyster sauce + 2muỗng cafe đầy bột bắp + chút tiêu bột ! Thêm ớt bột hay ớt khô miếng nếu không có ớt trái. Quậy đều nêm thử xem vừa ăn chưa, sao cho nước xốt chừng 2/3 của chén là okay. Ai thích ăn nhiều xốt thì làm một chén... pha thêm mỗi thứ một chút, đừng quên add thêm chút bột bắp !

                              Bắc chảo nóng (đừng dùng loại nonstick, vì mấy con này nó sẽ cào hư hết chảo nhé), cho dầu ăn + tỏi vào phi thơm + gừng vào đảo đều cho gừng thơm rồi cho mussel vào, lúc này nhớ mở lửa to.......vì nếu không lửa yếu không đủ sức làm nóng con mussel, nhớ là đảo đều tay...... rồi nêm sơ chút gia vị cho nó ngấm trong con mussel, đảo đều tay cho nóng đều....cho chén xốt vào........ tiếp tục đảo đều............cho lá quế (phần có cọng lá quế nhiều hơn) + hành xanh vào đảo đều.............khi thấy xốt sánh lại thì tắt bếp... cho thêm lá quế vào..đảo đều.... (chừa lại vài đọt làm kiểng trên mặt) ! Vì nếu cho sớm quá thì lá quế sẽ bị teo hết. Thích ăn tiêu rắc tiêu lên...! Xong ăn được rồi..... quá trình xào rất nhanh ! Cho chút tiêu bột trong xốt cho thơm (Nhưng mà ái không có rắc tiêu... sợ mất đi mùi húng quế !)

                              Dọn cơm ra ăn........món này làm cuối cùng.........để ăn chơi.... ai ngờ.....vừa ra lò... mới chút xíu cái đĩa hết sạch trước...... ăn nóng mới ngon !


                              Last edited by AiTinh; 13-12-2011, 03:30 AM.


                              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                              ...Yêu là chia một quả tim
                              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                              sigpic

                              Comment


                              • Mấy năm nay nền kinh tế của Mỹ và Nhật đang xuống làm cho mấy con lobster của Canada xuất khẩu qua đó ít đi nên dân Canada phải chịu khó ăn nhiều chút xíu. Tuần rồi mới mua 4 con lobsters vìa xào muối tiêu với giá 4.99$ / Lb.


                                Je suis comme je suis
                                Je suis faite comme ça
                                Que voulez-vous de plus?
                                Que voulez-vous de moi?

                                Comment

                                Working...
                                X