Canh cá nấu khóm cà + Tôm rim thịt ba chỉ:
Canh cá:
Cá rô phi hay cá fish (nói chung là những loại cho canh chua, canh ngót loại nào cũng được, ái không có câu nệ trong việc phải chọn đúng, vì tuỳ người thích ăn loại nào thì với họ sẽ hợp khẩu vị hơn) làm sạch khứa ra ! Cà cắt miếng vừa ăn. Khóm thích sao cắt vậy: cắt sợi bằng ngón tay hay cắt miếng nhỏ........bắc nước đun sôi, cho chút giấm vào, nêm nước canh vừa ăn có chút vị chua của giấm.... xong cho cá vào, chừng vài phút khi nước sôi lại là cá chín, lúc này cho khóm vào, xong nêm lại lần nữa rồi cho cà chua vào (cà chua cho cuối cùng, cà chua bên đây ăn sau dễ bị rục lắm.. nếu cho vào sớm là rã ra hết) Cho hành xanh + vài cọng rau thơm, hay rau cần VN nếu không có thì thế bằng ngò rí cũng được ! Món này lẹ lắm (trừ phần mần cá, làm sạch cá )
Tôm rim thịt ba chỉ:
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Tôm loại to có đầu, ngon là nhờ gạch tôm còn ! Nhưng nếu to quá các người lớn tuổi ăn cũng không được vì vỏ nó cứng, mà lột ra thì tôm sẽ bị teo hihihi. Tôm ướp qua với muối và đường hay bột nêm. Ai sợ mùi tanh ướp qua chút rượu. Nhưng mà không cần vì mình sẽ xào tôm trước cho thơm. Cho tỏi bằm + phần củ hành xanh bằm vào phi với dầu cho thơm, cho thịt vào xào cho săn lại và thơm nêm sơ để cho thịt chín một chút múc ra ngoài đĩa. Rồi làm giống vậy cho phần tôm, nhưng lúc này tôm để luôn trong chảo hay nồi...lửa nhỏ vừa thôi... làm giống tôm rang vậy áh, cho nước tôm và gia vị từ từ rút vô tôm, lúc này cho luôn thịt ba chỉ vào chung...thường thì tôm rang kèm theo thịt ba chỉ rất là ngon. Nhưng nếu thích rim thì không để khô hết nước, lúc nước sền sệt là được. Cho hành xanh cắt nhỏ vào ! Nếu rang không rắc tiêu ! Rim thì có thể rắc tiêu nếu mình thích. Cái này tuỳ mình thôi !
Canh cá:
Cá rô phi hay cá fish (nói chung là những loại cho canh chua, canh ngót loại nào cũng được, ái không có câu nệ trong việc phải chọn đúng, vì tuỳ người thích ăn loại nào thì với họ sẽ hợp khẩu vị hơn) làm sạch khứa ra ! Cà cắt miếng vừa ăn. Khóm thích sao cắt vậy: cắt sợi bằng ngón tay hay cắt miếng nhỏ........bắc nước đun sôi, cho chút giấm vào, nêm nước canh vừa ăn có chút vị chua của giấm.... xong cho cá vào, chừng vài phút khi nước sôi lại là cá chín, lúc này cho khóm vào, xong nêm lại lần nữa rồi cho cà chua vào (cà chua cho cuối cùng, cà chua bên đây ăn sau dễ bị rục lắm.. nếu cho vào sớm là rã ra hết) Cho hành xanh + vài cọng rau thơm, hay rau cần VN nếu không có thì thế bằng ngò rí cũng được ! Món này lẹ lắm (trừ phần mần cá, làm sạch cá )
Tôm rim thịt ba chỉ:
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Tôm loại to có đầu, ngon là nhờ gạch tôm còn ! Nhưng nếu to quá các người lớn tuổi ăn cũng không được vì vỏ nó cứng, mà lột ra thì tôm sẽ bị teo hihihi. Tôm ướp qua với muối và đường hay bột nêm. Ai sợ mùi tanh ướp qua chút rượu. Nhưng mà không cần vì mình sẽ xào tôm trước cho thơm. Cho tỏi bằm + phần củ hành xanh bằm vào phi với dầu cho thơm, cho thịt vào xào cho săn lại và thơm nêm sơ để cho thịt chín một chút múc ra ngoài đĩa. Rồi làm giống vậy cho phần tôm, nhưng lúc này tôm để luôn trong chảo hay nồi...lửa nhỏ vừa thôi... làm giống tôm rang vậy áh, cho nước tôm và gia vị từ từ rút vô tôm, lúc này cho luôn thịt ba chỉ vào chung...thường thì tôm rang kèm theo thịt ba chỉ rất là ngon. Nhưng nếu thích rim thì không để khô hết nước, lúc nước sền sệt là được. Cho hành xanh cắt nhỏ vào ! Nếu rang không rắc tiêu ! Rim thì có thể rắc tiêu nếu mình thích. Cái này tuỳ mình thôi !
Comment