Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Góc Bếp Ái Tình !

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Rau Câu Flan:

    - Là sự kết hợp của rau câu + flan trong một cái bánh. Khi ăn sẽ có mùi vị rất ngon, lạ miệng

    - Công thức nấu rau câu giống như rau câu trái cây. Công thức làm bánh flan đã hướng dẫn qua. Chỉ có điều nếu đã dự định làm bánh rau câu flan thì khi làm flan khỏi cần phải làm caramel, khỏi tốn thời gian ! (nhưng cái bánh ái làm bên dưới đã có caramel, có sẵn flan rồi..., tự nhiên nhà muốn ăn nên ái dùng luôn cho bánh rau câu flan)

    - Cách làm cũng không khó. Đổ 1 lớp rau câu nguyên chất không màu, ái chỉ thêm một ít dừa sợi... rồi chờ lớp này hơi đặc, là ái cho cái bánh flan vào chính giữa và đổ tiếp lớp rau câu khác lên, xong cho lớp nước cốt dừa mỏng ở dưới cùng, khi lấy ra khỏi khuôn thì nó sẽ quay ngược mặt lại như dưới hình ! Nếu đổ màu khác thì sẽ không nhìn thấy cái bánh flan bên trong, nhưng mình có thể làm gì tuỳ thích. Chỉ có điều nếu đã kết hợp với bánh flan mà đổ tùm lum mùi vị hay trái cây... thì mùi vị flan sẽ bớt đi !
















    AT

    Post lại công thức bánh flan:


    Bánh Flan /Bánh Trứng Sữa:

    Gọi flan... chứ..... mà chắc hổng phải....... vì mỗi người làm ái thấy ăn khác nhau hết... đại khái cái mà ái làm gọi bình dân là bánh trứng sữa đi hén ! Cách làm thì dễ dàng ! ái cũng làm theo nhiều công thức, nhưng cuối cùng cái công thức này là cố định của ái bây giờ

    - Trứng gà: 5 trứng gà jumbo (6 trứng nếu loại vừa) + 1 lòng đỏ

    - Sữa tươi: 3 cups. Mua loại càng béo càng ngon hehehe

    - Đường: 1/2 - 1 cups (tuỳ thích ngọt cỡ nào)

    - 1-2 ống vani

    - 3/4 cup - 1 cup đường thắng làm caramel + 1-1.5 cup nước

    *** Hấp hoặc chưng cách thủy


    Cách làm:

    -Trứng gà đánh tan nhớ nhẹ tay đừng tạo nhiều bọt làm bánh có tàng ong

    - Sữa + đường nấu tan, đừng để sữa sôi quá... có nghĩa là làm đủ nóng để tan đường. Cho vani vào, để hơi nguội. Xong cho trứng vào trộn chung rồi lượt qua rây... cái này là để lọc bỏ những cái cặn của lòng trắng trứng!

    - Đường + nước thắng caramel
    nhớ là cho nước vào quậy cho hòa chung với đường... khi mở bếp lên thắng nhớ đừng có quậy nhen... mở lửa lớn vừa để đường sôi... từ từ nó sẽ chuyển màu vàng..., hay brown ...nhà không thích màu đậm... nên ái chỉ cho nó có màu vàng nâu như trong hình là thôi...! Màu đậm đen chỉ là người ta cho cà phê lên thôi, chứ thắng đường đậm đen người ta gọi là thắng nước màu để kho thịt cá á

    Thắng caramel xong là nhanh tay múc vào khuôn liền...(dùng khuôn nhôm hay thủy tinh loại có thể chưng cách thuỷ hay hấp được), nó sẽ đông lại, rồi lúc đó mới cho hỗn hợp trứng + sữa vô nhen !

    - Hấp: có thể dùng chõ hấp xôi để hấp, đừng mở lửa lớn bánh sẽ bị tàng ong. Mở nắp một vài lần trong lúc hấp, chừng 15-20 phút bánh chín, lấy tăm thử bánh, nếu tăm không dính là bánh chín

    - Nướng cách thuỷ: Cho khuôn vào một cái khay khác có nước ngập chừng 1/2 khuôn, mở oven khoảng 325 độ.Thời gian 30 phút cho khuôn nhỏ, khoảng 40 phút cho khuôn lớn. Căn bản là vậy nhưng đúng thời gian đó dùng tăm thử nếu bánh còn dính thì để thêm chừng vài phút ! Tắt oven mang bánh ra ngoài để nguội. Cho vào tủ lạnh, để lạnh ăn mới ngon !

    *** Để trong oven nướng cách thuỷ thì bánh mịn hơn, không bị tàng ong... ăn ngon và thơm hơn ! Lúc trước ái hấp không hà...nhưng từ lúc mò cách nướng thì toàn nướng ngon hơn !

    *** Trong khi thắng caramel sắp xong mở oven trước ở 350 cho lò nóng, khi để bánh vào phải chỉnh xuống.....325....hoặc thấp hơn, vì ái làm mấy lần để hơn độ này... là bị chút tàng ong ! Tùy theo oven của mình mà thời gian bánh nướng có thể chênh lệch một chút ! Nên dùng tăm thử bánh cho cả hấp và nướng cách thuỷ !

    *** Lượng đường trong bánh và caramel mình thay đổi tùy thích, ít hơn hoặc nhiều hơn nếu thích nhạt hơn hay ngọt hơn. Với ái thì đại khái nếu bánh làm nhạt hơn, thì caramel nên ngọt hơn ! Tùy theo muốn húp caramel nhiều hay ít mà cho 1 cup hoặc 1.5 cups nước ! Có người chia nước ra làm 2 phần, phần nước thắng với đường và phần còn lại cho cốt chanh vào rồi cho vào sau khi caramel chuyển màu, nhưng mà nếu không biết làm thì sẽ tự mình làm cái bếp văng tung tóe màu caramel và có thể bị phỏng. Vì có người bạn bị rồi ! Cách làm caramel ái chỉ hướng dẫn ở trên là cách căn bản bình thường đa số các chị em ai cũng biết làm

    *** Có người thích làm cái bánh khi lấy ra còn rung rinh...có nghĩa là bánh rất lỏng.. ái không thích như vậy làm bánh dễ bị vỡ..., công thức bây giờ của ái là cái bánh mịn nhưng chắc, khi ăn vào không bị nhão mà cũng không cứng !

    *** Lưu ý: hỗn hợp trứng sữa lúc nào cũng phải làm trước. Thắng caramel và cho vào khuôn là giai đoạn cuối. Vì sau khi thắng caramel phải nhanh tay cho vào đít khuôn xong là cho hỗn hợp sữa vào khuôn ! Khi thắng caramel phải canh chừng, không được bỏ đi đâu lâu !

    *** Hint: ái thì bây giờ làm 2.5 cups sữa tươi + 1 full cup whip cream. Whip cream làm cho bánh béo và mịn hơn. Nếu không có sẵn whip cream thì xài 3 cups sữa vẫn ngon như thường












    Last edited by AiTinh; 28-12-2011, 02:19 AM.


    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



    ...Yêu là chia một quả tim
    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


    sigpic

    Comment


    • Bác AT nấu ăn giỏi quá sao không viết sách gia chánh?

      Chừng nào bác in sách đó, Evo sẽ mua một cuốn để ủng hộ


      Je suis comme je suis
      Je suis faite comme ça
      Que voulez-vous de plus?
      Que voulez-vous de moi?

      Comment


      • hihiiii MH in ra hết mấy món sis nấu ah...để dành nấu ăn từ từ..................rinh một ít bánh về ăn cái đã..........ah mà sis ơi có món nào ngon ngon để nấu trong lễ Thanksgiving này không hả sis?????sis chỉ MH với nha

        Comment


        • Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
          Bác AT nấu ăn giỏi quá sao không viết sách gia chánh?

          Chừng nào bác in sách đó, Evo sẽ mua một cuốn để ủng hộ
          Mèn ui... bác É ơi....ái chế biến lung tung....vả lại học theo cách nấu của bà ngoại thời xưa...thường không theo công thức nhất định nào ! Tại post lên thì phải nghĩ tới để bao nhiêu gia vị, chứ thường thì ái nhắm chừng là nhiều, nấu đúng cách căn bản rồi thì phăng cái gì ra cũng được.... tuỳ cơ ứng biến, chứ theo sách vở họ chỉ không tường tận, một bài viết nấu một món ăn mà kê khai nguyên liệu và viết có mấy hàng là xong... cái này để gợi thêm ý cho người từng biết nấu ăn qua thì okay...chứ người mù tịt về nấu ăn đọc cũng chả hiểu trời trăng gì... chứ còn như ái khi đã post lên thì phải giải thích phải nói hết lời...để người ta có nấu theo cũng hiểu được ! ái mà viết sách chắc có bác É dzí MH mua thôi há...!

          Thôi thì ái biết cái gì sẽ chia xẻ cái đó cho bác trong topic này hén .... có nhiều món lâu rồi không nấu lại...nên không có hình để coi... còn các món ăn cơm canh kho xào đủ món... mỗi ngày... là chuyện quá thường, nên nhiều khi ái đâu có rảnh để chụp hình đâu. Nhưng nếu mà mọi người muốn ái post lên không có hình thì... từ từ ái sẽ post các món ái đã từng nấu và làm qua ! Vì ái không thích và không muốn..đi copy hình internet rồi bỏ vào recipe của mình...ái chỉ thích post món ăn do chính tay mình nấu thật thôi ... và cũng chính ái muốn chia xẻ kinh nghiệm thành công thất bại của mình...để người khác khỏi bị làm sai ngay từ đầu...sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hehehe


          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



          ...Yêu là chia một quả tim
          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


          sigpic

          Comment


          • Nguyên Văn Bài Viết Của myhoang View Post
            hihiiii MH in ra hết mấy món sis nấu ah...để dành nấu ăn từ từ..................rinh một ít bánh về ăn cái đã..........ah mà sis ơi có món nào ngon ngon để nấu trong lễ Thanksgiving này không hả sis?????sis chỉ MH với nha
            MH ui...........cảm ơn MH đã thích các món ăn của sis........Thanksgiving là ngày Lễ Tạ Ơn của MỸ..........nên đa số người Mỹ họ làm turkey, green bean,...v..v... nhưng mà theo kiểu Mỹ thì VN mình ăn ngán chết đi ! Đa số bà con VN mình làm các món khác trong lễ này ! Nhưng mà nếu MH muốn thì có 3 món này...MH chọn 2 trong 3, hay là cứ làm cả 3 cũng được...! Không khó lắm đâu ! Có khi món mà MH đã làm qua rồi không chừng áh


            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



            ...Yêu là chia một quả tim
            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


            sigpic

            Comment


            • Lẩu Vịt Nấu Chao

              Nguyên liệu:

              - Vịt nguyên con, hay 6-7 đùi vịt (nói chung có gì làm nấy) chặt miếng to. Ai không thích mỡ thì cắt bỏ bớt lớp mỡ
              - Cooking wine (chừng 2 muỗng canh)
              - Vài củ hành hương băm nhỏ
              - Một củ gừng (hoặc 2-3 muỗng canh) băm nhỏ
              - 6 tép tỏi (hoặc nửa củ) băm nhỏ
              - 1 hủ chao trắng loại lớn (có ớt hoặc không ớt, nếu không ớt thì lúc ướp thịt thêm vào ớt khô xay hoặc miếng nhỏ) tán nhuyễn với một ít đường
              - Khoai môn cắt miếng vừa ăn
              - 5-6 lon nước dừa coco (bên VN dùng nước dừa tươi + nước cốt dão)
              - một ít nước lạnh (nếu thích ăn lỏng)
              - một lon nước cốt dừa (savoy coconut cream) loại này ngon nhất (VN dùng nước cốt đặc vắt từ trái dừa khô)
              - Bún, rau muống, cải bẹ xanh, tần ô, xà lách xoan...đều dùng được, nhưng mà loại chính vẫn là rau muống

              Chuẩn bị:

              - Khoai môn chiên lên cho mặt ngoài hơi vàng dzớt ra ngoài (chiên khoai là để miếng khoai săn lại, mau chín, khi thả vào khoai không bị nát)
              - Thịt cho vào ướp với rượu và phân nửa gừng, nhớ chà xát vài phút để khử mùi vịt !
              - Cho phân nửa: hành hương + tỏi vào trộn đều với thịt và + phân nửa chao vào trộn chung để cho thịt ngấm ít nhất một tiếng đồng hồ

              Cách nấu:

              - Cho thịt vào chảo có ít dầu chiên/ram (không phải xào) để thịt săn và hơi vàng ngoài lớp da xong cho vào xoong. Chiên là để mỡ nó chảy ra ngoài luôn, khi dzớt ra xoong không lấy cái nước mỡ đó.
              - Cho phần tỏi còn lại vào chảo phi với ít dầu cho vàng thơm, cho luôn phần gừng còn lại + hành hương vào xào chung rồi cho hỗn hợp chao còn lại vào chảo xào chung, nhớ mở lửa nhỏ thôi...và đảo đều khi chao sánh lại thì tắt bếp (cho luôn phần chao đã ướp thịt xào chung nếu còn dư lại trong thau)
              - Cho phần chao đã xào vào xoong chung với thịt, mở lửa lại và trộn đều chao thịt, khi sôi lên cho nước dừa vào, chờ sôi lên cho nước chao rút lại chừng 15 phút (nghĩa là thời gian cho thịt chín và nước chao ngấm vào thịt), nêm nếm lại cho vừa ăn, món này chỉ có thể cho đường, muối, bột nêm (hoặc bột ngọt)... không nêm nước mắm cho món này ! Cho khoai môn vào, và nước cốt dừa vào đảo đều. Chờ một chút thấy nước chao sánh là tắt bếp. Nước chao không làm quá lỏng, sẽ mất ngon (vì mình sẽ còn nhúng rau cải vào nữa)

              Múc vịt nấu chao vào cái lẩu, xong dọn ra bàn cùng với ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh, xà lách xoan, hay rau tần ô... nếu không có các thứ khác thì dùng rau muống là chính ! Kèm thêm ớt hiểm nguyên trái hay cắt khoanh ! Chờ nồi lẩu sôi lên: gắp miếng bún vào tô, nhúng rau cải vào lẩu rồi gắp vào tô, dùng vá múc thịt và chan nước chao vào... là xơi........!!! Ai thích ăn chanh thì cắt vài miếng kèm theo !

              * Thật ra món lẩu vịt nấu chao căn bản người ta gọi là vịt nấu chao, nhưng có thêm chữ lẩu là vì để nó vào trong cái lẩu... nên gọi là lẩu vịt nấu chao thôi ! Hồi xưa không có nồi lẩu. Khi ăn... người ta sẽ sớt ra cái nồi nhỏ khác rồi cho rau cải vào... và múc thịt rau và nước chao vào tô bún mà ăn ! Làm vậy là tránh để khỏi hư cả xoong thịt !

              * Khi mua chao nên lựa loại chao càng cũ càng ngon và béo..., nhìn hủ chao thấy miếng chao rục và gần như muốn bể, màu sắc thì đã sậm lại, nước chao không trong veo...khi lắc hủ chao lỏng chân, các miếng chao không dính sát nhau ! Ai thích ăn nhiều chao thì có thể làm từ 1 hủ rưỡi-2 hủ... lượng chao phân ra là một phần ướp thịt và hai phần để xào!

              * Rượu không những có tác dụng khử mùi hôi làm cho thịt thơm, mà còn làm cho thịt sẽ mềm hơn ! Nhưng trong món này mình có nước dừa là phần tốt nhất cho thịt mềm và ngọt !

              * Khi chờ nước dừa sôi và rút vào thịt, còn tùy thuộc mình thích ăn thịt thật mềm, hay tuỳ vào vịt mà mình mua thời gian sẽ chênh lệch hơn 15 phút ! Nhưng nên nhớ là mình còn để nó sôi trong nồi lẩu nữa... nên nếu thịt và khoai đã quá rục... để vào nồi lẩu sẽ bị rục thêm

              * Nơi nào không tìm thấy khoai môn...thì miễn cưỡng thế khoai khác vào ví dụ khoai tây.....hay khoai lang... sẽ không có được ngon như khoai môn ! Nhưng cũng phải chiên trước



              Vịt nướng / quay:

              ái gọi là nướng hoặc quay cũng được. Mỗi người đều quay khác nhau, món này từ năm 2001 tới giờ gần 10 năm rồi ái chưa làm lại, công thức nhớ đại khái thôi...! Từ khi qua CA có bán sẵn cũng ngon nên sis hay mua về ăn. Còn khi ở đây không có bán vịt quay đâu...sis hay quay nhà không hà ! Nguyên liệu này đại khái thôi nha MH.. sis hay nhắm chừng không nhớ chính xác

              Nguyên liệu:

              - Một con vịt chợ VN hoặc chợ Mỹ cũng được (nếu chợ Mỹ thì không còn đầu cổ cánh nữa)

              - Một ít dầu hào (oyster sauce), khoảng 2 muỗng canh

              - 2-3 muỗng canh rượu trắng (cooking wine)

              - 3 muỗng canh mật ong

              - 1 củ gừng nhỏ vừa băm nhuyễn

              - 5 tép tỏi bằm nhỏ

              - vài củ hành tím nhỏ

              - một ít cánh hồi

              - một ít củ cải khô, nấm mèo

              - một gói ngũ vị hương + một ít bột xá xíu (một ít thôi không dùng quá nhiều tạo màu đỏ, không dùng food color)

              - một ít nước tương, đường, muối, giấm

              Cách làm:

              Vịt rửa sạch, xát với rượu trắng và ít gừng bằm nhỏ tẩy đi mùi hôi của vịt ! Rửa sạch lại bằng nước lạnh !

              Nấm mèo ngâm nở rửa sạch vắt ráo + phần hành tím cắt lát mỏng + củ cải khô thái mỏng rửa sạch vắt ráo........... tất cả cho vào trong một cái chén !

              Cho tất cả nguyên liệu vào trong thau trộn chung (trừ giấm + 1 muỗng mật ong). Trộn đều cho gia vị tan ra, và bóp cánh hồi cho gãy ra cho có mùi thơm ! Nhưng nhớ đừng có ướp mặn quá... nghĩa là đừng cho muối nhiều... vì con vịt sẽ hết ngon nếu bị mặn ! Thường ái sẽ nếm hỗn hợp gia vị trước khi ướp

              Xong cho vịt vào thau gia vị bắt đầu ướp vịt, nhớ dùng bao tay để khỏi bị dính tay. Chà xát gia vị vào da vịt nhiều lần khắp mình vịt, và cho nước gia vị vào cả bên trong con vịt...vừa chà vừa bóp cho nước ngấm vào mình vịt ! Nhớ là chà nhiều lần cho vịt thấm... rồi mới cho cái chén nấm + hành + củ cải vào ướp chung với gia vị, trộn đều rồi chà vào ngoài mình vịt, xong gom hết nấm + củ cải khô nhét vào trong mình vịt + cánh hồi, hành hương chà xát bên trong mình vịt và giữ lại bên trong ! Xong lấp giấy bạc hay plastic đậy kín thau cất tủ lạnh, phải ướp ít nhất một đêm trước khi nướng thì mới ngon, nhớ mở ra trở vịt cho ngấm cả bụng và lưng !

              Hôm sau đem ra......để ngoài chừng 1-2 tiếng cho hết lạnh và vịt ráo (khô) rồi mới nướng ! Mở lò khoảng 375 độ cho nóng đều xong chỉnh còn 350 độ ! Đặt vào khay có cái rack để chảy mỡ vịt xuống, nhớ để một ít nước bên dưới cái khay cho khỏi khét, hoặc lót miếng giấy bạc ! Nướng chừng 45 phút - 1 tiếng ..nhớ trở vịt để đều lưng và bụng.., sau đó bắt đầu lâu lâu dùng cọ phết nước gia vị lên da vịt cho thấm và ngon..., chừng 30 phút nữa thấy vịt vàng là đem ra phết "mật ong + giấm" lên da vịt... cho da giòn... để vào nướng thêm chừng 10-15 phút nữa...là okay (nghĩa là canh thấy da bắt đầu giòn thì tắt oven mang ra)! Mang ra để khoảng 20 phút cho nguội bớt, mới chặt thành miếng ! Nhớ lấy đồ trong bụng vịt ra để ngoài đĩa... ăn kèm...phụ chung với thịt (nhưng nhớ là khều cánh hồi bỏ đi, đừng có ăn nhé... vì nhét chung vô bụng cho nó thơm thôi)

              Muốn may bụng vịt lại cũng được để lấy nước xốt, còn không thì chỉ nhét đồ bổi vô trong thôi !

              *** Lưu ý...tùy theo con vịt lớn nhỏ mà mình phải canh chừng, và tuỳ theo lò nướng sẽ có độ khác nhau...nên nếu lúc đầu thấy quá nóng thì mình phải bớt độ lại... vì mình cần time cho thịt chín trước, chứ chả muốn da khét mà thịt còn sống ! Thời gian trung bình ít nhất từ 1.5 - 2 tiếng ! Cứ khoảng 30 phút cho mỗi một pound thịt ! Con vịt có thể 5-7 pounds gì đó ! Chắc ăn thì dùng cây thử thịt, hoặc là cứ dùng đũa hay cái nĩa xiên qua.. mà không thấy máu đỏ chảy ra là thịt chín... ái hay xài cách này !
              Chặt thịt xong dọn ra đĩa ăn với bánh mì, hoặc bún, hay bánh hỏi tuỳ ý...! Ăn chung với bún, hay bánh hỏi có kèm rau sống, rau thơm, dưa leo, nước mắm... đại khái là vậy !

              Món này nướng vài lần sẽ quen....thường người ta hay bọc giấy bạc lại để nướng, nhưng ái thích phết nước ướp lên da vịt... nên không đậy lại ! Hay nếu thích.. thì 1 tiếng đầu chịu khó bọc lại để nướng, sau đó lấy lớp giấy bạc ra... rồi bắt đầu phết nước gia vị lên...!


              Crispy Shrimp:

              Món này dễ ợt...............Tôm không đầu size lớn...lột vỏ chừa đuôi, bỏ sống lưng đen, rửa sạch bằng rượu...... xong ướp chút muối, tiêu, đường.. nói chung là cho con tôm vừa ngon, nhưng đừng có nước ! Xong... lấy xấp bánh tráng cuốn chả giò (hình vuông).... dùng kéo cắt làm hai theo chiều xéo, sẽ cho ra hình một tam giác ! Đặt con tôm vào vỏ bánh sao cho phần đuôi nằm phía chiều bằng của bánh, cuốn bánh ôm một vòng con tôm rồi bẻ đầu nhọn xuống xong cứ cuốn tiếp cho tới hết, rồi thấm miếng lòng trắng trứng vào mối cho dính lại, khi roll thì ép phần đuôi tôm hơi nhỏ lại ! ái thì bỏ con tôm vào đầu nào cũng cuốn được hết..... nhưng mà tuỳ người quấn quen kiểu nào thì quấn kiểu đó... nhưng quấn theo ái chỉ chắc dễ hơn vì đầu nhọn bẻ xuống !

              Xong cho vào chiên giòn xếp ra đĩa... cuốn xà lách, rau sống chấm nước mắm !

              Món ngọt MH có thể nấu công thức rau câu khuôn..(rau câu dừa)..nhưng không cần đổ khuôn mà đổ vài lớp...có mùi cà phê, mùi lá dứa... đại khái vậy, plus một đĩa trái cây lạnh vậy cũng xong rồi !

              sis buồn ngủ quá.... đi ngủ trước... có gì mai coi lại sau.......
              Last edited by AiTinh; 23-11-2011, 06:05 AM.


              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



              ...Yêu là chia một quả tim
              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


              sigpic

              Comment


              • Nhiều món quá LT đọc hok hết luôn, chị Aí nấu ăn giỏi thật món gì cũng có (Chị hợp dzí ANH "cậu 2", ảnh nấu ăn cũng ), tặng Chị Aí nah

                Comment


                • Nguyên Văn Bài Viết Của Lãng Tử View Post
                  Nhiều món quá LT đọc hok hết luôn, chị Aí nấu ăn giỏi thật món gì cũng có (Chị hợp dzí ANH "cậu 2", ảnh nấu ăn cũng ), tặng Chị Aí nah
                  hihihi em trai...............chi hổng dzám nhận giỏi đâu, biết cái gì thì share cái đó thôi...! ủa mà ANH "cậu 2" là sao hả em???.........là cậu 2 của em đó huh? hay sao chị hổng hiểu ... em tặng cúp vàng....cho chị..............


                  >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                  ...Yêu là chia một quả tim
                  Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                  sigpic

                  Comment


                  • Play around with fruits and vegetables...

                    Ngày lễ...năm nào cũng được invited rồi.... nên ở nhà không nấu gì luôn.. hahaha...chắc cuối tuần mới nấu để ăn lễ trễ ở nhà

                    Thôi chia xẻ với anh chị em...mấy cái tinh nghịch với trái cây và rau quả cho vui nha........... Everybody can do it too........ play around with fruits and vegetables...just want to share... ...ái xí xa xí xọn...quẹt tùm lum...không phải chuyên nghiệp nha ! Cái phone chụp màu không được đẹp, chỉ resize nhỏ lại thôi, nhưng có sao post vậy






























                    Happy Thanksgiving every body......................

                    AT


                    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                    ...Yêu là chia một quả tim
                    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                    sigpic

                    Comment


                    • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                      hihihi em trai...............chi hổng dzám nhận giỏi đâu, biết cái gì thì share cái đó thôi...! ủa mà ANH "cậu 2" là sao hả em???.........là cậu 2 của em đó huh? hay sao chị hổng hiểu ... em tặng cúp vàng....cho chị..............
                      cậu 2 là anh C2 trong rfviet mình chị ah

                      Comment


                      • Đầu bếp đâu mừ giỏi quá chừng!


                        Je suis comme je suis
                        Je suis faite comme ça
                        Que voulez-vous de plus?
                        Que voulez-vous de moi?

                        Comment


                        • Nguyên Văn Bài Viết Của Lãng Tử View Post
                          cậu 2 là anh C2 trong rfviet mình chị ah
                          oh..okay...hihihi em trai................ nguyên ngày nay chị đi ăn lễ ở hai nhà luôn hhehehe lát post lên nhiều món cho em coi


                          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                          ...Yêu là chia một quả tim
                          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                          sigpic

                          Comment


                          • Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
                            Đầu bếp đâu mừ giỏi quá chừng!
                            Nghe bác É khen hoài.... ...........hông phải giỏi mà là tại....hồi nhỏ xíu... ái ham học nấu ăn......nên lăn vào học nghề của bà ngoại... nhưng chỉ học được một tí xíu...! Share cho bác É một chút nè...

                            Lúc 8 tuổi lần đầu tiên..., năn nỉ xin nấu cơm.. ở nhà hông cho nhưng mà ái năn nỉ... bà chị (cousin) của ái cho chui vô bếp nấu cơm, bằng bếp củi...(canh không được bị hơi sống ). Nhưng mà cả nhà ai cũng khen...

                            Rồi từ đó ái hay phụ mẹ làm cái này cái kia 11-12 tuổi là một mình ái có thể tự nấu bữa cơm gia đình 3, 4 món không cần ai help hết ! Ái còn nhớ cái tết năm 12 tuổi... mấy đứa em cousin đi chơi.. còn ái ở nhà help nấu đồ ăn cúng ông bà !

                            Có một lần lúc đó chẳng khoảng 14 tuổi, ở nhà có đám giỗ nhưng mà trong nhà lại có 2 người đang nằm viện, một là mom, 2 là bà ngoại...(hai nhân vật chính)! Nên đám giỗ làm nhỏ nhỏ thôi không có mời bà con nhiều nhưng cũng phải làm cho trọn..., nên lúc đó sáng sớm là dậy đi chợ rồi....về chỉ nhờ đứa cousin làm sạch 2 con vịt ! Còn ái thì làm hết từ thịt cho đến các đồ bổi khác ! Mà phải làm cả hai đồ chay và đồ mặn nữa ! Dì và mợ của ái ra tới là ái đã làm sắp xong... ái chỉ việc nấu thôi, còn họ help ông ngoại sắp xếp cúng kiến !!! Ái phải mần món chay trước... rồi mới sang món mặn ! Cuối cùng cũng xong tuy là hơi trễ...! Nấu xong hết là ái quải gần chết ! Lúc ăn xong thì dì và mợ dọn dẹp rửa chén

                            Nhưng đồ ngọt thì ái biết sơ sơ thôi....không học được nhiều vì làm biếng ! Hồi đó tết đến là không có đi mua gì ở ngoài, mà ngoại toàn làm ở nhà ăn và biếu người quen ! Bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh cookie (bánh mì, bánh men)... rồi các loại mứt me, cà, dừa, bí, gừng v..v... ngoại đều làm ở nhà hết ! Chè, xôi nữa..., nhưng mà muốn cho ngon và khéo thì cũng khó lắm... (đồ ngọt thì ái help xong ái phá thôi) ! Lúc đó ái nhìn thấy làm rất là cực...nhưng mà mua ngoài chợ ăn không ngon! Nên hồi nhỏ... bên VN khi tới nhà ai chơi ái ít khi nào ăn đồ ăn lắm...trừ vài nhà người thân của ái thôi !

                            Chính vì vậy mà ái nói với bác É là ái không có nấu ăn theo công thức nhất định nào cả... tuỳ cơ ứng biến, có gì làm nấy..., có ít có nhiều thì tự cái thói quen và con mắt mình sẽ nhắm chừng...vì căn bản ái đã biết! Nên khi post lên cái công thức.. phải nghĩ lại coi mình đã đi steps như thế nào, cho bao nhiêu cái này, cái kia, trừ những món đặc biệt lâu lâu làm một lần thì memory là cho gia vị thế nào ví dụ: công thức làm nem chua hahaha ! Nhưng các món như bún, phở, bò kho, ra gu... gì đó...ái không nấu theo phân lượng nào hết ! ái không nấu ăn theo cuốn sách đâu ! Đôi lúc mình phải tự sáng chế, hay tự tìm nguyên liệu thay thế khi không có đúng cái món mình muốn ! My sister...she cứ mua mấy cuốn sách... rồi chả học theo, lại cứ đòi nấu cho her ăn thôi

                            Qua Mỹ này, mười mấy năm trước ái còn hay tổ chức birthday vì cũng có time... ái tự nấu ăn không hà... không có mua đồ ăn ở ngoài ! Hoặc là ngày lễ ngày tết sang my grandmom house... thì ái làm đồ ăn mang qua...! Bây giờ busy túi bụi...bày ra làm thì sẽ mệt lắm, nên lâu lâu mom hay dad thèm ăn thì ái mới làm ! Còn ngày thường thì nấu món ăn gia đình, có khi ái busy thì mom phải nấu....!


                            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                            ...Yêu là chia một quả tim
                            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                            sigpic

                            Comment


                            • Cái này mới làm last night........! Rau câu trái cây and rau câu flan !





                              Năm nào ngày Thanksgiving cũng không có ăn ở nhà

                              These at my mom friend's house.... I help a little bit...Con cháu về đông nên make nhiều món mà số lượng rất là nhiều...không có trang trí được. Con gà nằm ngửa looks funny quá, nhưng vì để chờ lấy đồ ăn trong bụng nó ra nên....











                              Cái này at my grandmom house, my cousins made ! Ăn hết nổi, mang về nhà đó

                              Last edited by AiTinh; 28-12-2011, 02:09 AM.


                              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                              ...Yêu là chia một quả tim
                              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                              sigpic

                              Comment


                              • Hehhehe.........ngon quá , cám ơn Sis Ái cho ăn ké nha.


                                Thân,
                                Nahoku
                                Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                                Comment

                                Working...
                                X