Bữa nay cho ăn mấy món... thanh đạm... này thôi....được không bác Ế .. thấy message của bác É ngoài kia.... nhưng mà dạo này busy quá không có cook nhiều chỉ có ăn thôi...! Còn chụp một số trong cell phone chưa rảnh để upload lên computer !
Cải Rổ xào tôm thịt:
Cải rửa sạch cắt khúc khoảng 5-7cm.
Thịt heo or bò cắt miếng mỏng như hình + tôm.
Cho tỏi bằm vào xào với oil cho thơm rồi cho thịt vào xào chín, nêm nếm vừa ăn ... khi thịt chín cho tôm vào xào chung ...đảo đều cho tôm chín xong xớt ra ngoài đĩa .
Giữ nước ngọt của tôm thịt lại trong chảo, cho cải vào xào ....trở cải đều cho cải xìu xuống ... với lửa lớn . Cho tí nước vào nếu thấy khô, nhưng nấu quen tay thì không cần nước vì sẽ không sợ khét ..., nêm nếm cải lại cho ngon bằng gia vị, và cho chút oyster sauce = dầu hào vào ........... nhớ mở lửa lớn, nếu có nắp thì đậy lại chừng 30 seconds - 1minute . Mở nắp ra ....... cho tôm thịt vào chung đảo đều, tắt bếp dời chảo . Xong cho hành xanh = green onion cắt khúc 5cm vào đảo đều . Múc ra đĩa rắc tiêu dùng nóng !
Gà Kho Gừng:
Thịt gà nguyên con, hay quarter, hay cánh hay đùi, cái nào cũng được ... chặt miếng vừa ăn như trong hình ...! Ướp sơ với chút muối hay bột nêm !
Nguyên liệu: Tỏi bằm, phần trắng = củ của green onion bằm nhỏ too . Gừng gọt sạch vỏ cắt sợi nhỏ nhỏ dài dài . Phần xanh của green onion cắt 2-2.5cm .
Cho tỏi bằm và phần trắng bằm của hành xanh vào xào với dầu cho thơm, cho 1/2 gừng vào xào cho thơm, xong cho gà vào xào cho thịt gà săn lại, nhớ đảo đều ... đừng để bị khét, lửa vừa thôi .....low-med !
Khi gà săn da lại thì cho thick soysauce = nước màu vào cho có màu . Xong đảo đều cho màu ngấm thịt . Cho đường, bột nêm, nước mắm vào chung, Plus một chút water ...............! Xong thì giữ lửa the same ............, cho gà chín và rút nước ..., đậy nắp lại chừng 2 phút ! Mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này cho 1/2 gừng còn lại vào kho chung !
Sau khi thả 1/2 gừng còn lại vào kho chung ...tùy loại gà ... mà thời gian cần thiết để nấu là do mình thử miếng gà ... hay ai nấu quen rồi nhìn biết là đã chín ! Loại gà bên Mỹ, nếu không phải gà "hen" .......thì mau chín lắm, để chừng 10 phút nữa là xong rồi . Nước kho sền sệt như trong hình là ngon rồi ! Khi đó tắt bếp ..... cho phần xanh của green onion vào ... là xong ! Ai thích ăn tiêu thì rắc tiêu vào ! Đừng cho nhiều quá mất mùi gừng !
Canh Cải ....tên gì tiếng Anh không nhớ, hình như bóp choy bóp chiết gì áh
Canh này dễ lắm, cải cắt khúc như hình . Thịt bò xay hay bằm nhỏ ....!
Cho chút tỏi bằm vào xào với dầu cho thơm, rồi cho thịt bò vào xào chung ... đảo đều cho chín, nêm nếm vào thịt ... nhớ lửa nhỏ thôi ... coi chừng khét ! Xong cho nước vào đun sôi ....... khi sôi bùng lên, hớt bọt bỏ .........nêm lại nước soup cho vừa ăn rồi cho cải vào ..... mở lửa lớn lên ...... vừa sôi bùng lên ........... hớt thêm bọt bỏ nếu có, nước soup phải trong mới ngon và để lâu được ! Bỏ bọt chứ không phải bỏ hết cái màng mỡ .. của thịt bò ra đâu nhen (cái này là nước bổ ) ! Tắt bếp ... dời xoong .... rồi cho hành xanh cắt 2-2.5cm vào, rắc tiêu lên là ăn được rồi !
Làm biếng post instructions how to cook dễ sợ luôn..... chắc tại già rồi mệt..........hahaha
Cải Rổ xào tôm thịt:
Cải rửa sạch cắt khúc khoảng 5-7cm.
Thịt heo or bò cắt miếng mỏng như hình + tôm.
Cho tỏi bằm vào xào với oil cho thơm rồi cho thịt vào xào chín, nêm nếm vừa ăn ... khi thịt chín cho tôm vào xào chung ...đảo đều cho tôm chín xong xớt ra ngoài đĩa .
Giữ nước ngọt của tôm thịt lại trong chảo, cho cải vào xào ....trở cải đều cho cải xìu xuống ... với lửa lớn . Cho tí nước vào nếu thấy khô, nhưng nấu quen tay thì không cần nước vì sẽ không sợ khét ..., nêm nếm cải lại cho ngon bằng gia vị, và cho chút oyster sauce = dầu hào vào ........... nhớ mở lửa lớn, nếu có nắp thì đậy lại chừng 30 seconds - 1minute . Mở nắp ra ....... cho tôm thịt vào chung đảo đều, tắt bếp dời chảo . Xong cho hành xanh = green onion cắt khúc 5cm vào đảo đều . Múc ra đĩa rắc tiêu dùng nóng !
Gà Kho Gừng:
Thịt gà nguyên con, hay quarter, hay cánh hay đùi, cái nào cũng được ... chặt miếng vừa ăn như trong hình ...! Ướp sơ với chút muối hay bột nêm !
Nguyên liệu: Tỏi bằm, phần trắng = củ của green onion bằm nhỏ too . Gừng gọt sạch vỏ cắt sợi nhỏ nhỏ dài dài . Phần xanh của green onion cắt 2-2.5cm .
Cho tỏi bằm và phần trắng bằm của hành xanh vào xào với dầu cho thơm, cho 1/2 gừng vào xào cho thơm, xong cho gà vào xào cho thịt gà săn lại, nhớ đảo đều ... đừng để bị khét, lửa vừa thôi .....low-med !
Khi gà săn da lại thì cho thick soysauce = nước màu vào cho có màu . Xong đảo đều cho màu ngấm thịt . Cho đường, bột nêm, nước mắm vào chung, Plus một chút water ...............! Xong thì giữ lửa the same ............, cho gà chín và rút nước ..., đậy nắp lại chừng 2 phút ! Mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này cho 1/2 gừng còn lại vào kho chung !
Sau khi thả 1/2 gừng còn lại vào kho chung ...tùy loại gà ... mà thời gian cần thiết để nấu là do mình thử miếng gà ... hay ai nấu quen rồi nhìn biết là đã chín ! Loại gà bên Mỹ, nếu không phải gà "hen" .......thì mau chín lắm, để chừng 10 phút nữa là xong rồi . Nước kho sền sệt như trong hình là ngon rồi ! Khi đó tắt bếp ..... cho phần xanh của green onion vào ... là xong ! Ai thích ăn tiêu thì rắc tiêu vào ! Đừng cho nhiều quá mất mùi gừng !
Canh Cải ....tên gì tiếng Anh không nhớ, hình như bóp choy bóp chiết gì áh
Canh này dễ lắm, cải cắt khúc như hình . Thịt bò xay hay bằm nhỏ ....!
Cho chút tỏi bằm vào xào với dầu cho thơm, rồi cho thịt bò vào xào chung ... đảo đều cho chín, nêm nếm vào thịt ... nhớ lửa nhỏ thôi ... coi chừng khét ! Xong cho nước vào đun sôi ....... khi sôi bùng lên, hớt bọt bỏ .........nêm lại nước soup cho vừa ăn rồi cho cải vào ..... mở lửa lớn lên ...... vừa sôi bùng lên ........... hớt thêm bọt bỏ nếu có, nước soup phải trong mới ngon và để lâu được ! Bỏ bọt chứ không phải bỏ hết cái màng mỡ .. của thịt bò ra đâu nhen (cái này là nước bổ ) ! Tắt bếp ... dời xoong .... rồi cho hành xanh cắt 2-2.5cm vào, rắc tiêu lên là ăn được rồi !
Làm biếng post instructions how to cook dễ sợ luôn..... chắc tại già rồi mệt..........hahaha
Comment