Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Góc Bếp Ái Tình !

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
    Nhìn cái chén nước mắm mừ phát thèm
    hihihi yeah.... cái đó ái công nhận là đồng ý dzí quận công Evo....nhen....nhìn cái tô nước mắm là thấy ngon nhất


    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



    ...Yêu là chia một quả tim
    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


    sigpic

    Comment


    • #17
      Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post
      Việt chỉ ăn được món Beef Broccoli...nhưng nhiêu đó cũng no rồi...đang đai..ẹt ..cám ơn aitinh nha...
      Ủa Viet.... làm gì mà diet giữ ta........ ái biết là mí anh đâu có thích... ăn kiêng hihihi........ từ từ có mấy món khác Viet ăn được áh.... hình như đọc đâu đó... cái topic nào quên gòy... Viet hong ăn nước mắm, chỉ ăn nước tương thôi hihihi


      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



      ...Yêu là chia một quả tim
      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


      sigpic

      Comment


      • #18

        Bún Khô Xào





        Làm biếng post instructions how to cook quá hihihi ! Nêm nếm tự quí vị ... mần nhen !

        Đại khái:

        Mua bún khô, loại để xào về ngâm nước cho nở ... nếu không thì bỏ luộc sơ trong nước sôi rồi dzớt ra .... nhưng không để chín như luộc bún ! Ái thì chỉ ngâm cho mềm ... rồi xào !

        Thành phần nguyên liệu có: tôm, thịt heo, trứng, cà rốt, rau cần, hành tây, hành xanh, rau ngò rí và rau thơm . Ai muốn ăn thêm tàu hủ ky thì ... có thể dùng chiên, hay ngâm cho mềm ...cắt sợi mỏng ! Chiên giòn thì bóp cho nó gãy ra nhưng đừng có bóp nát hihihi ! Ai thích thịt gà thì thêm thịt gà cũng được ...! Có người thích đậu que, đậu snow pea, bông cải xanh, hay măng tây xanh trong chợ Mỹ, ... đều có thể xào chung được !!! Tùy thích .......... rất là .... dễ làm và có đủ chất dinh dưỡng ! Ở cái hình trên, nhà có gì ... ái xào cái nấy ....!!! Tùy cơ ứng biến !

        Tôm lột vỏ, thịt cắt mỏng, trứng chiên chín (nhớ tráng cho mỏng) rồi cắt sợi ! Cà rốt, rau cần cắt miếng xéo không mỏng lắm chừng 1/2cm. Hành tây lột vỏ cắt đôi rồi ... cắt khoảng độ dày 1cm theo chiều xuôi ! Hành xanh cắt khoảng 5cm.

        Cho tỏi và dầu vào chảo lớn ... mở lửa cho tỏi vàng thơm ... để thịt vào xào cho săn lại, rồi nêm nếm trong thịt trước . Cho thịt chín để cà rốt vào, chút xíu để rau cần, tôm, hành tây vào, rồi hành xanh vào . (Nếu có tàu hủ ky không chiên thì cho vào xào chung với thịt trước). Đảo đều với lửa lớn và nêm lại cho vừa ăn .... xong múc ra ngoài đĩa ! Nhớ đừng để rục ........cái này quan trọng lắm, cà rốt, rau cần, hành tây phải còn giòn giòn ... và fresh hihihihi !

        Dùng chảo đó + với nước xào còn trong chảo + thêm chút dầu ăn, ... thêm nước nóng hoặc lạnh vào !... và nêm nếm thêm cho vừa ăn, .... cho bún vào đảo đều ... cho nước ngấm vào bún ... và bún nở ra .. thử cọng bún xem chín và vừa ăn không ??? Lửa thì tùy lúc bạn nhanh tay hay chậm tay có thể mở lớn hay mở vừa ....! Vừa ăn rồi thì tiếp tục đảo đều ... cho đến khi cọng bún thấm hết nước ! Lúc này cho đĩa đồ bổi kia vào ... rồi trộn và đảo cho hỗn hợp đều với bún ! Đảo cho ráo hết nước ... đừng để khét nhen ! Xong tắt bếp ... xớt bún ra ngoài một đĩa lớn hay khay lớn !!! Nếu có tàu hủ ky chiên ... bẻ ra trải lên trên mặt ... ! Dùng ngò rí nguyên cọng ... và rau thơm trải lên trên mặt, rắc tiêu lên ...!! Nếu ai muốn thì ăn kèm theo với nước mắm tỏi ớt, hay nước tương tỏi ớt .. tùy thích !!! Nếu ăn ít hay ăn từng người, không ăn chung gia đình thì ... khi xớt ra đĩa nhỏ rồi hãy để tàu hủ ky chiên và rau thơm lên trên mặt ... ! Xong rồi .......... đói bụng quá ... ăn nha !

        Tips: thường ... khi nấu ít chừng đĩa lớn hay khay nhỏ cho ít người ăn (2-6)...thì dễ nấu hơn, và mức độ nêm nếm cũng dễ hơn nên sẽ vừa ăn hơn !! Những lúc này ăn không cần nước tương, nước mắm chi hết ! Nếu nấu cho party ... thì với chảo của nhà hàng thì dễ, nhưng bếp ở nhà thì không đủ độ nóng cho một cái chảo thiệt to ... vì thế ... mà chúng ta sẽ đảo không được đều tay, ...nên bún sẽ nóng không đều, lại thêm thiếu độ nóng của lửa lớn thì mức độ vừa ăn sẽ giảm đi ! Không sao ... mình sẽ ăn kèm với nước mắm tỏi ớt !!! Hay ai thích thì ăn kèm với nước tương tỏi ớt !


        AT
        Last edited by AiTinh; 21-03-2011, 01:24 AM.


        >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



        ...Yêu là chia một quả tim
        Là trao một nửa, là thêm một lần...!


        sigpic

        Comment


        • #19

          Canh bụng cá bông lau nấu cà:

          Canh cat fish nuggets ..... đại khái là bụng cá bông lau (mua chợ Mỹ) nấu cà với hành và rau thơm .........Không nấu kiểu nấu ngót = lạt .... mà là có chua ...... .......... thử đi ngon lắm áh !!

          Bụng cá rửa sạch sẽ, nhớ lấy bỏ hết mấy cái màng đen và chỉ máu đọng trong thịt cá ! Bắc cái xoong lên bếp nấu nước sôi .... nêm gia vị, có giấm cho hơi chua chua, vừa ăn ..... không nấu chua như canh chua ......., nước sôi thả cá vô ... nấu .... nhớ dzớt bọt ra bỏ ........... khi cá chín thả cà chua cắt miếng dzô .... rồi nêm thử lại xem vừa ăn chưa .... xong tắt bếp ... rồi mới để hành và rau thơm vô . Hành xanh cắt khoảng 3-5 cm, rau thơm ngò gai, hay quế, hay ngò ôm ... cũng được cắt nhỏ khoảng 2cm! Chỉ một trong ba loại đó thôi !! Không dùng các loại rau thơm sống khác ! Nếu không có thì dùng ngò rí thay thế ..... hay là mấy lá ngọn của rau cần mua chợ Mỹ ..... rồi cắt để vô cũng có mùi thơm .......!!! Tắt bếp rồi là chuyển sang bếp khác đừng để cà chua rục ..........!!! Múc canh ra tô, dùng chung với đĩa nước mắm ớt ! Bình dân mà ngon... (theo ái thôi) Nồi canh này lẹ lắm .....! Lửa đủ lớn ... và thời gian chuẩn bị .....rồi nấu cho tới ăn chỉ chừng 20 phút thôi !!! Ai chậm thì cũng chừng nửa giờ là xong hết




          AT


          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



          ...Yêu là chia một quả tim
          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


          sigpic

          Comment


          • #20

            Đậu Hủ Xốt Cà


            Ái làm 2 lần ... khác nhau ...... hãy xem miếng đậu ... thì biết ...! Nhưng cách làm y chang !!! Xốt cà nhiều hay ít tùy ý thích mỗi người

            Trước tiên đậu hủ cắt miếng rồi chiên .... (ái không mua loại chiên sẵn mà mua loại trắng, nhớ chọn loại firm ...mua chợ Đại Hàn, còn chợ VN thì hình như đa số là bỏ dzô bọc rồi bán). Đại khái là mua loại chưa có chiên ......!!! Bắc chảo cho dầu, tỏi vào phi vàng thơm để xốt cà vào .........(làm biếng nên mua cà hộp, siêng thì mua cà tươi về băm nhỏ .......nhớ cắt đôi theo chiều ngang để bỏ hột cà). Cho xốt cà vào, đảo đều, lửa vừa ... rồi xong khi chảo nóng cà bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị vào xốt cà ... và tiếp tục dùng cái sạn ... đảo đều cho đến khi xốt cà sánh lại ...tắt bếp, cho hành xanh vào ... rồi cho ngò vào ......!!! Xếp đậu hủ ra đĩa ........ trải xốt cà lên đều ...rắc tiêu lên trên mặt....ăn nóng hổi ...............hihihi

            Cà chua: nếu có thời gian mua cà sống về cắt và chop nhuyễn thì cà tươi sẽ ngon hơn, nhưng màu sắc sẽ không có đẹp bằng cà hộp (ái mần biếng nên... mua cà hộp...ý hông phải... lúc muốn mần thì hết cà tươi nên dùng cà hộp thế !!! Cà hộp dùng good và dành cho ai hông biết hay hông thích tốn thời gian )

            Nếu ai ăn hành sống được thì chờ khi chế xốt cà lên trên đậu hũ rồi mới trải hành ngò lên và rắc tiêu, nếu ăn hành sống không được thì sau khi tắt bếp cho hành xanh vào....còn ngò rí để lên sau khi đã chế xốt lên đậu hủ thì sẽ ngon hơn, vì ngò rí không nên để rục rã















            AT


            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



            ...Yêu là chia một quả tim
            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


            sigpic

            Comment


            • #21

              Đậu que xào cháy ....!!!


              Nghe ngộ hén ...... ái nói xào nhưng thật sự là chiên ...đúng hơn ..... hơi cháy cháy ....và dùng nước tương để có màu này ...!

              Hành tỏi y chang làm đậu hủ xốt cà ........đó là công thức có vẻ cố định ..!! Cho tỏi dầu vào chảo ... phi thơm vàng .... rồi cho đậu que vào ....... chiên .....lửa hơi lớn ... nhưng đừng để khét ...... đảo đều ... nêm gia vị ....nhớ dùng nước tương, chút xíu muối thôi, đường, bột nêm ...không có thì đỡ bột ngọt ...! Đảo đều ...Không cho nước, vì ái không muốn thành đậu xào ....bình thường ! Rồi mở lửa nhỏ, đậy nắp ...khoảng chừng hai phút ....... xong đảo thêm chút xíu tắt bếp cho hành ngò vào, xớt ra đĩa ...rắc tiêu lên .......... là xong ! Món này rất nhanh !!! Nhớ đừng đậy nắp quá lâu, nghĩa là ...... món đậu phải vừa cháy cháy vừa giòn .......mới đúng !!!






              AT


              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



              ...Yêu là chia một quả tim
              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


              sigpic

              Comment


              • #22

                Cháo Vịt


                Thành phần nguyên liệu:

                - Vịt (có đầy đủ đầu mình tứ chi, hoặc chỉ có mình thôi = chợ Mỹ), gạo hoặc gạo rang, bắp cải hoặc bắp chuối, củ hành tây trắng, vàng, tím gì cũng được, hành xanh, ngò rí, rau thơm, ớt hiểm

                - Nước mắm gừng (đã hướng dẫn cách làm ở trên)

                Cách chuẩn bị:

                - Vịt làm sạch xẻ ra làm hai. Bắp chuối hoặc bắp cải cắt sợi mỏng dùng làm gỏi = ghém hay = gém gì đó gọi kiểu bình dân. Nếu là bắp chuối cắt sợi xong ngâm trong nước lạnh có chút muối để không bị đen (chừng nào trộn mới dzớt ra ngoài). Củ hành tây cắt khoanh mỏng theo vòng ngang của củ hành. Ớt hiểm tỉa hoa rồi ngâm dzô nước cho nó nở đẹp. hành xanh, ngò rí cắt nhuyễn (chừng 0.5cm). Rau thơm lặt lá (nhìn hình)

                - Trộn gỏi: Khuấy khoảng một chén nước giấm đường muối chua ngọt vừa ăn (nhưng để trong tô cho rộng). Xớt một ít để trộn hành tây cho có khẩu vị chua ngọt ! Bắp chuối hay bắp cải rửa sạch cắt mỏng rải sạch nước. Hốt từng nhúm nhúng vào chén nước giấm đường rồi để vào thau. Xong trộn cho đều rồi rưới thêm nước giấm vào thau...cho nó ngấm !

                Cách nấu:

                - Bắc xoong nước lên thả vịt vô nấu vịt trước, nhớ hớt bọt bỏ... cho tới lúc trong và có nổi màng mỡ thì ngưng...! Đun cho vịt chín rồi dzớt ra và chặt (nhìn hình)! Giữ lại nước này để nấu cháo !

                - Lấy xoong nước này cho gạo rang vào = gạo rạng nấu rất nhanh ! Còn không có gạo rang thì nấu gạo thường. Vo sạch gạo rồi bỏ vào nồi nước nấu... cho đến khi cháo nhừ. Nhớ thêm nước vào tuỳ theo lượng cháo bạn nấu ! Phải khuấy đều tay đừng để khét đáy nồi nhen . Nêm nếm cho cháo vừa ăn rồi tắt bếp !

                Cách trình bày: (nhìn hình)

                -Múc cháo ra tô hoặc chén rắc hành ngò tiêu lên trên mặt
                -Một đĩa nước mắm gừng
                -Một đĩa gỏi vịt

                *** Xong xuôi... bây giờ chỉ sẵn sàng.... nhập tiệc hén !

                **** tips: nếu ai mần biếng muốn lẹ thì... dùng cơm nấu cháo cũng work luôn hén. Nghĩa là thay vì vo gạo nấu cháo, mình múc cơm có sẵn trong nồi cho vào nồi nước vịt......... thì nấu lẹ hơn








                AT


                >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                ...Yêu là chia một quả tim
                Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                sigpic

                Comment


                • #23
                  Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                  Ủa Viet.... làm gì mà diet giữ ta........ ái biết là mí anh đâu có thích... ăn kiêng hihihi........ từ từ có mấy món khác Viet ăn được áh.... hình như đọc đâu đó... cái topic nào quên gòy... Viet hong ăn nước mắm, chỉ ăn nước tương thôi hihihi
                  Quận công V11 bị Bác Na dzí Gud kết án là "Kẻ thù của nước mắm nhỉ" đó Ái.....Ổng hay nói là thà chết chứ không bao giờ ăn nước mắm....chỉ tội cho v11 Ăn phở dzí nước tàu vị iểu hong à

                  Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                  [color=blue]
                  Đậu Hủ Xốt Cà


                  Ái làm 2 lần ... khác nhau ...... hãy xem miếng đậu ... thì biết ...! Nhưng cách làm y chang !!! Xốt cà nhiều hay ít tùy ý thích mỗi người



                  AT
                  Đậu hủ....là món khoái khẩu của Gud đó...Cứ thế mà làm tới....Ăn không ngán nhen.....

                  Cám ơn Ái cho ăn dòm những mon ngon...


                  Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
                  Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

                  Comment


                  • #24
                    Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                    hihihi yeah.... cái đó ái công nhận là đồng ý dzí quận công Evo....nhen....nhìn cái tô nước mắm là thấy ngon nhất
                    Ủa... nói vậy là chỉ có chén nước mắm là ngon thôi hả, còn mấy món kia?


                    Je suis comme je suis
                    Je suis faite comme ça
                    Que voulez-vous de plus?
                    Que voulez-vous de moi?

                    Comment


                    • #25
                      Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
                      Quận công V11 bị Bác Na dzí Gud kết án là "Kẻ thù của nước mắm nhỉ" đó Ái.....Ổng hay nói là thà chết chứ không bao giờ ăn nước mắm....chỉ tội cho v11 Ăn phở dzí nước tàu vị iểu hong à

                      Bác Gud à...Việt ăn phổ với tương ăn phở...chứ không có ăn với "tàu vị iểu"...


                      Còn đây là món ruột của Việt ăn hoài không ngán...mà bà Chị làm có bỏ thịt ở giữa rất ngon ...à mà bác Gud ..cái nầy Việt ăn với "tàu vị iểu" nè ...



                      Cám ơn AiTinh nha..lại thêm một món ngon..mum.mumm..
                      Last edited by viet11; 22-03-2011, 09:29 PM.
                      Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
                      Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
                      ............



                      Can't Live Without...hehe...


                      Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

                      Comment


                      • #26
                        Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
                        Quận công V11 bị Bác Na dzí Gud kết án là "Kẻ thù của nước mắm nhỉ" đó Ái.....Ổng hay nói là thà chết chứ không bao giờ ăn nước mắm....chỉ tội cho v11 Ăn phở dzí nước tàu vị iểu hong à

                        Hihihi.... cái đó ái biết, vì ái có mấy người bạn... chỉ ăn nước tương hổng biết ăn nước mắm............miễn sao họ thấy ngon là được rồi ! Với lại chẳng hạn món phở........ xịt nước mắm là để có chút hương thơm thôi. Chứ quan trọng là nấu nước lèo = soup có ngon không, có đậm đà không thôi. Nước soup đã ngon thì chỉ cần để tương đen và tương ớt đỏ dzô là ăn ngon rồi . Thường ái ăn phở cũng chỉ để tương đen và tương ớt đỏ.. ít khi xịt nước mắm........trừ khi ai đó nấu quá nhạt nhẽo... thì phải để nhiều tương đen và xịt thêm nước mắm để sửa cái vị nước soup mà thôi ! Vì tương đen có vị ngọt + nước mắm sẽ làm cho tô phở ngon hơn chút !

                        Đậu hủ....là món khoái khẩu của Gud đó...Cứ thế mà làm tới....Ăn không ngán nhen.....

                        Cám ơn Ái cho ăn dòm những mon ngon...
                        Không có chi Gud.... món đậu hủ cũng là.... một trong những món ái khoái...... en nhứt ! Nhớ hồi xưa bên Việt Nam..... có thời gian.... mấy năm ái nấu đồ chay cho ông cậu....riết rồi.... ái khoái ăn chay luôn hahaha.......... thích ăn nhiều vegetable và seafood hơn thịt

                        Nhưng mà bên Mỹ trừ những chỗ đông người Việt... những chỗ khác... khó tìm được đủ thứ nguyên liệu như ý để nấu món ăn cầu kỳ như ý... nên vị ngon cũng giảm đi nhiều !!! Nói chung tuỳ cơ ứng biến.... có cái gì mần cái ấy..... quan trọng biết chế biến...chứ cứ theo sách vở không thì........thiếu cái gì....... cũng chả biết thay thế cái gì !


                        >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                        ...Yêu là chia một quả tim
                        Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                        sigpic

                        Comment


                        • #27
                          Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post
                          Bác Gud à...Việt ăn phổ với tương ăn phở...chứ không có ăn với "tàu vị iểu"...

                          hehehe Việt đúng rồi kakaka, tại bác Gud chọc Việt áh

                          Còn đây là món ruột của Việt ăn hoài không ngán...mà bà Chị làm có bỏ thịt ở giữa rất ngon ...à mà bác Gud ..cái nầy Việt ăn với "tàu vị iểu" nè ...



                          Cám ơn AiTinh nha..lại thêm một món ngon..mum.mumm..
                          yes... Việt, món này có thêm thịt bầm, thịt xay bỏ vào nữa thì ngon... có hai cách, có người thích cho thịt chung vào xốt cà, có người thích nhét thịt vào miếng đậu hủ...! Đôi khi ái cũng mần như vậy !

                          Còn cái ở trên là đậu hủ xốt cà original chính tông thôi.... nên.....mà ái nấu món này bảo đảm Việt ăn được tại vì hổng có mần nước mắm hahaha

                          Món này gọn lẹ đơn giản nhưng mà rất là ngon áh


                          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                          ...Yêu là chia một quả tim
                          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                          sigpic

                          Comment


                          • #28
                            Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
                            Ủa... nói vậy là chỉ có chén nước mắm là ngon thôi hả, còn mấy món kia?
                            hehhe hông phải mí món kia hông ngon........ mà là ăn rồi ghiền luôn áh bác Evo

                            Chỉ có điều trong cái món bún bì đó.......... nước mắm rất quan trọng, không có nước mắm thì sẽ không ăn được, hông lẽ để bún thịt dzí rau ăn không??? Mà nước mắm phải mần cho ngon..... thì mới kích thích người ăn, còn nếu pha dở thì....... làm cho cả tô bún dở..........luôn


                            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                            ...Yêu là chia một quả tim
                            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                            sigpic

                            Comment


                            • #29
                              Hehehe.....món nào cũng thấy đã quá......nói về nước tương và nước mắm thì mình dùng theo ý riêng của mình.......hehehhe....nhiều khi mâm cơm có 2 chén riêng biệt ( cho bà xã và cho mình....hehehe...) , như cá chiên thì mình thích chấm với nước tương và cũng không hiểu tại sao mình chỉ thích chấm với nước tương...hehehe , còn bà xã mình thì chấm nước mắm pha , cũng như ăn hủ tíu thì xịt xì dầu và giấm đỏ ,còn mì thì xịt nước mắm.....heheheh....với mình thì khi nhỏ thêm vài giọt nước mắm nhĩ vàp tô mì thì hương vị tô mì tăng thêm thật nhiều ( đây là bí quyết của 1 người quen rất thân bán hủ tíu mì bật mí......khi mình chỉ cho người đó vài bí quyết......heheh. Đúng ra thì trong nước lèo người đó bỏ 1 ít mắm cá....lượng thật nhỏ bọc trong bịch vải.....nếu hôm nào mà nước lèo không được thơm thì đổ nước mắm trộn chung với tóp mỡ để khách không biết rùi bỏ vô tô mì cho "dậy mùi" )........hehehhe.....nên mỗi lần bà xã nấu mì thì mình cứ xịt thêm ít nước mắm cho "lên mùi mì "......hehehhe......Trường hợp này các bạn cứ thử tự kiểm nghiệm đi , hay lắm đó....heheh.....( bí quyết mà)......
                              Hổng chừng bác V11 bỏ ăn mì luôn thì mình....có tội......hichic.....


                              Thân,
                              Nahoku
                              Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                              Comment


                              • #30
                                Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                                Hehehe.....món nào cũng thấy đã quá......nói về nước tương và nước mắm thì mình dùng theo ý riêng của mình.......hehehhe....nhiều khi mâm cơm có 2 chén riêng biệt ( cho bà xã và cho mình....hehehe...) , như cá chiên thì mình thích chấm với nước tương và cũng không hiểu tại sao mình chỉ thích chấm với nước tương...hehehe , còn bà xã mình thì chấm nước mắm pha , cũng như ăn hủ tíu thì xịt xì dầu và giấm đỏ ,còn mì thì xịt nước mắm.....heheheh....với mình thì khi nhỏ thêm vài giọt nước mắm nhĩ vàp tô mì thì hương vị tô mì tăng thêm thật nhiều ( đây là bí quyết của 1 người quen rất thân bán hủ tíu mì bật mí......khi mình chỉ cho người đó vài bí quyết......heheh. Đúng ra thì trong nước lèo người đó bỏ 1 ít mắm cá....lượng thật nhỏ bọc trong bịch vải.....nếu hôm nào mà nước lèo không được thơm thì đổ nước mắm trộn chung với tóp mỡ để khách không biết rùi bỏ vô tô mì cho "dậy mùi" )........hehehhe.....nên mỗi lần bà xã nấu mì thì mình cứ xịt thêm ít nước mắm cho "lên mùi mì "......hehehhe......Trường hợp này các bạn cứ thử tự kiểm nghiệm đi , hay lắm đó....heheh.....( bí quyết mà)......
                                Hổng chừng bác V11 bỏ ăn mì luôn thì mình....có tội......hichic.....


                                Thân,
                                Nahoku
                                hihihi....... thấy cí câu cuối của bác Na làm ái méc cười....chọc Viet... cí vụ nước mắm dzí xị dầu.....!! Dzị là mai này có dịp gặp Viet... nấu toàn là món........ có nước mắm..............Cho Viet đói meo....... xong gòy........ mần một đĩa đậu hủ xốt cà là Viet..... no liền hén

                                Yeah bác Na.... mỗi người có một sở thích riêng....nếu mà có thể thông cảm... hiểu nhau......thì cả nhà vẫn đầm ấm hạnh phúc


                                >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                                ...Yêu là chia một quả tim
                                Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                                sigpic

                                Comment

                                Working...
                                X