Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Góc Bếp Ái Tình !

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè Sữa + Rau Câu + Trái Cây

    Thường món chè này người ta hay gọi chè thái, nhưng theo cách ái làm thì gọi chè sữa rau câu trái cây nghe bình dân hơn và nghe cái tên biết được món chè ngay :vui104:

    Ái thường không có để mấy loại đậu vô trong chè này. Món này rất đơn giản, dễ làm, ăn ngon... nhưng cũng không có lên cân......!

    Nguyên liệu:

    - Coffee mate hiệu Néstle loại original..., fat free...
    - Sugar + water
    - Rau câu dừa đổ màu, mùi vị, cắt sợi hay cắt cục vuông nhỏ
    - Trái cây: mít, nhãn, vải, chôm chôm, dừa, dừa nước, nếu thích có thể để thêm honey dew hay cantaloup, hay nho....ăn vừa ngon vừa mát ! Thích loại trái cây nào thì thêm vào vậy thôi !

    Trái cây hộp: mít, nhãn, chôm chôm..v..v.. mua về khui ra bỏ hết nước chỉ lấy trái cây thôi...rửa sạch để ráo, cắt miếng mỏng. Trái cây tươi chợ Mỹ mua về cắt miếng nhỏ (trừ nho)

    Đường + nước nấu cho đường tan ra để nguội (không quá đặc, cũng không quá lỏng). Sữa tươi để trong tủ lạnh. Lượng đường và sữa tùy thuộc mình làm bao nhiêu trái cây, và mình thích ăn nhiều hay ít, ngọt hay nhạt!

    Trái cây + rau câu cho vào thố hay thau (loại dành đựng đồ tráng miệng), cho sữa vào rồi cho nước đường vào, trộn đều và dùng thìa nếm thử..., ngon hay dở là do mình nha

    *** Trái cây hộp, bỏ nước lấy cái, rửa sạch để ráo... như vậy thì mới không còn nước tạp nhạp, làm cho thố chè mau hư và có mùi vị tùm lum. Đa số nước trong hộp toàn đường không hà !

    *** Khi làm rau câu cho mùi vị cà phê, lá dứa, hay các mùi khác...tạo màu sắc và mùi vị thơm ngon....!

    *** Trái cây VN khi ăn ngon nhưng bị nóng, nếu mà pha vào dưa xanh, dưa đỏ làm mát người hơn, plus rau câu = rong biển sẽ làm mát và tốt cho cơ thể hơn !





    Ái hay làm rau câu để sẵn trong tủ lạnh... rồi cắt nhỏ, cho sữa vào ăn, không cho đường vì trong rau câu có vị ngọt ngọt rồi.....! Vừa mát vừa ngon !



    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



    ...Yêu là chia một quả tim
    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


    sigpic

    Comment


    • Pasta (Vietnamese Pasta)

      Món này ái nêm nếm và làm theo kiểu VN...nên đại khái thì gọi pasta VN đi hén

      - Mì dùng cho món này ngoài chợ bán có nhiều loại, thích loại nào thì mua loại đó ! Mua về luộc chín ! Khi luộc cho tí dầu ăn trong nước để cho sợi mì trơn mướt !

      - Thịt bò xay (mua tươi về làm liền không để ngăn đá) ướp rượu, tỏi, củ hành băm nhuyễn, tiêu, nêm nếm trong thịt để cho thấm. Siêng thì vo viên, không siêng thì để vậy cũng được. Trong hình đĩa pasta, thịt bò xay ái không vo viên !

      - Nước sauce: không mua đồ hộp, đồ trong hộp bán ngoài chợ làm sẵn high sodium và có mùi rất chua. Vì mom cử ăn nhiều thứ... nên ái mua đồ tươi về làm !

      Cà chua tươi bỏ hột băm nhỏ. Celery cắt nhỏ băm nhỏ, củ hành tây băm nhỏ. Có mushroom mới ngon (nhưng mom không ăn được nên ái làm sauce riêng). mushroom cũng cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Nếu có máy xay thì cho vào xay lẹ hơn, đừng xay nát quá ! NHỚ là lượng cà chua phải nhiều hơn mấy thứ kia. Nếu ai không thích để tùm lum thì chỉ để căn bản là cà chua và ít củ hành tây thôi !

      - Cho tỏi bằm và dầu vào nồi phi vàng thơm, cho hỗn hợp cà chua, rau cần, củ hành vào xào cho thơm, để lửa vừa thôi cho hỗn hợp chín và sánh lại, trong lúc này nêm vào nước sauce...cho vừa ăn: bột nêm, muối, đường và nước tương ! Món này dứt khoát không nêm nước mắm !!! (Và cũng không nên để màu nhé ! Đa số mấy loại trong hộp là có cho thêm màu nên nhìn rất chói chang). Lúc này cho thịt bò xay hay vo viên vào, nếu nước sauce quá đặc thì cho thêm ít nước vào ! Đảo đều cho bò chín và thấm. Bò rất mau chín. (Và bò đã có ướp sơ qua nên vừa ăn + sauce vừa ăn thì mới ngon). Tắt bếp dời nồi sang bếp khác !

      Khi ăn cho mì ra đĩa, chan sauce và thịt lên. Ai thích thì rắc tiêu lên, trang trí thêm mấy cọng ngò hay parsley của chợ Mỹ ! Xong rồi ăn thôi ! Nếu sợ ngán thì lấy thêm một đĩa nhỏ có mấy trái pickle chua ngọt... ăn kèm...(cái vụ này thì ái dzí em gái hay xơi kiểu này )

      *** Cà chua tươi tuy không cho màu đẹp như cà chua hộp, nhưng khi ăn không có mùi chua chua hắc hắc và dĩ nhiên là healthier........!

      *** Có thể dùng cho món spaghetti luôn, nhưng nếu dùng cho mì spaghetti thì nên vo viên thịt bò nhìn mới ngon ! Mình có thể đổi khẩu vị thay thịt bò bằng tôm + hay cá !






      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



      ...Yêu là chia một quả tim
      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


      sigpic

      Comment


      • First come, first serve! Để Evo xơi hết không thôi bác Na vô dành

        Cám ơn bác AT nha!


        Je suis comme je suis
        Je suis faite comme ça
        Que voulez-vous de plus?
        Que voulez-vous de moi?

        Comment


        • Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
          First come, first serve! Để Evo xơi hết không thôi bác Na vô dành

          Cám ơn bác AT nha!
          hihihi bác É........, bác Na không vô giành với bác É đâu

          Dạo này busy quá.......không có món ngon cho các bác ăn...... thôi cây nhà lá vườn.... có được món nào thì mời món đó vậy.....,

          ngày mai nhà có bà con về chơi.........., last night làm nem chua..., bữa nay cắt ra gói lại cho vào tủ lạnh rồi....., mai phải đi cày..... chỉ help mom được chút chút thôi....., nhưng chắc không có ở nhà để mà chộp hình rồi........., thì để coi lúc dzìa nhà còn món gì......thì dzớt món đó



          >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



          ...Yêu là chia một quả tim
          Là trao một nửa, là thêm một lần...!


          sigpic

          Comment


          • Khổ quá, dạo này 1 tuần mới được ăn 1 lần. Đang xuống cân


            Je suis comme je suis
            Je suis faite comme ça
            Que voulez-vous de plus?
            Que voulez-vous de moi?

            Comment


            • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
              Pasta (Vietnamese Pasta)

              *** Cà chua tươi tuy không cho màu đẹp như cà chua hộp, nhưng khi ăn không có mùi chua chua hắc hắc và dĩ nhiên là healthier........!

              *** Có thể dùng cho món spaghetti luôn, nhưng nếu dùng cho mì spaghetti thì nên vo viên thịt bò nhìn mới ngon ! Mình có thể đổi khẩu vị thay thịt bò bằng tôm + hay cá !


              Mình thì ngâm thịt giả sợi khúc khúc (đồ khô của Taiwan hoặc Ấn độ) cho nở ra , vắt bỏ nước , bâm nhuyễn trộn vô sauce thay thịt bò. Ăn cũng xí gạt bao tử dữ lắm (he he cho đỡ bớt uống statin)

              Comment


              • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                hihihi bác É........, bác Na không vô giành với bác É đâu

                Dạo này busy quá.......không có món ngon cho các bác ăn...... thôi cây nhà lá vườn.... có được món nào thì mời món đó vậy.....,

                ngày mai nhà có bà con về chơi.........., last night làm nem chua..., bữa nay cắt ra gói lại cho vào tủ lạnh rồi....., mai phải đi cày..... chỉ help mom được chút chút thôi....., nhưng chắc không có ở nhà để mà chộp hình rồi........., thì để coi lúc dzìa nhà còn món gì......thì dzớt món đó



                Hehhehe.......hổm nay bận lắm , có dzô ăn lén hoài mà hổng kịp cám ơn.....hehehhh.....cái món nem chua này bà xã mình giền một cây , Sis AT mần ơn cho công thức nha.......Để mình rinh nguyên khay dzìa tặng bà xã hổng thui cụ É dzô kịp thì hổng dành lại ổng......hehehe.....Cám ơn Sis AT nhiều nha.


                Thân,
                Nahoku
                Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                Comment


                • nhắc tới nem làm olala nhớ tới lúc ở VN được ăn nem La Vung ở Cần Thơ. Rất ngọn. Bây giờ nghĩ lại nếu có về VN hổng biêt còn dám ăn nữa k? Đọc báo thấy đồ ăn VN dạo này ghê quá.
                  Thanks AT.

                  Comment


                  • Nem chua này mà ginh dzìa lai gai dzí Corona là bá cháy con bò cạp á....cám ơn AT hỷ


                    Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
                    Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

                    Comment


                    • @Bác É: Thông cảm giùm đi muh..., tại không có rảnh....nên không nấu món theo ý muốn... nên mom nấu...về nhà thì lo ăn thôi..........

                      @Bác Akuna: Kệ xí gạt cí bao tử miễn sao vừa no vừa thoải mái là okay rồi hén bác

                      @Bác Olala: ái làm nem chua bằng thịt bò... nên cũng không sợ sống như thịt heo...hơn nữa mần ở nhà không có để tùm lum tá lả....., bì tươi dù đã cooked lúc mua về cũng phải trụng nước sôi, rửa sạch sẽ.........nêm nếm theo ý mình muốn...., ăn cũng yên tâm hơn ! Mấy lần về VN... đa số là nấu ở nhà ăn ! Còn đi ra ngoài thì tuỳ chỗ mới đi...ăn..., có nhiều chỗ đi ngang thấy thì có vẻ ngon......., nhưng mà ở nhà nói hổng cho mua...!

                      @Bác Gud: Hôm bữa có bà con về chơi......ăn uống xong rinh dzìa hết nem chua không còn một miếng....... (làm daddy cũng nhịn luôn, bữa nào rảnh mần cho daddy ăn sau), tưởng mua... nên hỏi mua ở đâu? Mom nói là ái làm ở nhà....rồi hỏi sao mà ngon hơn mua ở ngoài...thế là ẵm hết luôn !


                      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                      ...Yêu là chia một quả tim
                      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                      sigpic

                      Comment


                      • Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                        Hehhehe.......hổm nay bận lắm , có dzô ăn lén hoài mà hổng kịp cám ơn.....hehehhh.....cái món nem chua này bà xã mình giền một cây , Sis AT mần ơn cho công thức nha.......Để mình rinh nguyên khay dzìa tặng bà xã hổng thui cụ É dzô kịp thì hổng dành lại ổng......hehehe.....Cám ơn Sis AT nhiều nha.


                        Thân,
                        Nahoku
                        Bác Na ui, công thức thì ái có chỉ qua rồi. Rất đơn giản thôi ! Lấy căn bản 1 pound nhân lên bao nhiêu mình muốn

                        Nguyên liệu:

                        - 1 gói Nam powder (men làm nem)

                        - 1 pound thịt bò xay (3 lần), không mỡ không gân, thịt nạc

                        - 2 gói bì tươi (Không thích ăn nhiều bì thì để 1-1.5 gói thôi)

                        - 1-2 muỗng canh tiêu hột trắng

                        - 4-5 muỗng canh đường

                        - 1-2 muỗng canh rượu trắng (nấu ăn)

                        - Tỏi cắt lát mỏng, ớt trái

                        * Nam powder lấy ra khỏi bao, lấy tay bóp nhuyễn, trong bao này ngoài men làm nem còn có một gói nhỏ đó là gói muối diêm, gói này để vào sau cùng ! Hoặc là cắt cái bao lấy gói muối diêm ra, rồi cuộn lại dùng vật gì nặng để đập cho men nem nhuyễn ra !

                        Cách làm:

                        Thịt bò xay 3 lần, nếu không có thì mua thịt bò xay rồi về lấy cối quết cho nó dai (nếu có food processor thì bỏ vô xay lại đến khi thấy thịt dai), thì miếng nem mới ngon. Nhớ là thịt bò tươi mua về làm liền không được để ngăn đá. Nếu sau khi quết hay xay lại.. nhìn thấy mỡ hay là còn sót lại mấy miếng gân trắng trắng nhỏ nhỏ, thì lấy ra bỏ luôn

                        Bì tươi trụng lại qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, cắt ngắn bớt khoảng chừng 3-5cm (lúc này ái cắt nhỏ luôn, vì mom thích ăn miếng da nhỏ vậy). Tiêu hột đâm bể, nghĩa là có hột còn nguyên có hột bể làm 2, làm 3. Không đâm nhuyễn !

                        Cho đường vào thịt trộn đều, cho rượu vào trộn đều, cho tiêu hột vào trộn đều. Nhớ là trộn đều tay để thấm đều thịt. Xong cho men làm nem vào, trộn đều, thật đều, rồi cho bì tươi vào trộn đều, sau khi mọi thứ đã xong, lúc này cho gói muối diêm vào trộn đều, nhớ rắc từ từ vừa trộn vừa rắc. Khi cho gói này vào thì thịt sẽ chuyển màu tái, gói này làm cho thịt chín ! Nhớ vừa trộn vừa nhồi thịt nhé, không phải chỉ lơi lơi cái tay là không có đều và không thấm thịt !

                        Xong lấy một cái pan làm bánh lót giấy kiếng (nhớ cắt giấy kiếng dài và to để lát nữa bọc lại luôn), cho nem vào nhớ đè cho nem trải đều, lấy tay đè giậm xuống cho đều rồi bọc kín lại, sau đó dùng một cái pan cùng size khác đè lên trên mặt nó, dùng sức đè đều cho nem dính chặt và bằng phẳng ! Nhớ là đè rất lâu và nhiều lần, càng mạnh thì nem càng dẻ ! Để bên ngoài chừng 24 tiếng đồng hồ là có thể đem ra cắt miếng, rồi lấy giấy kiếng gói lại như trong hình ! Một cái nem có tỏi và ớt, tuỳ theo mình thích. Khi gói nhớ là phải đè chặt miếng giấy kiếng không chừa không khí nhé ! Gói xong để vào tủ lạnh, ăn dần trong một tuần !


                        *** Công thức này chỉ để đường vào thôi....không cho một chút xíu muối nào nữa, vì nếu ai mà cho thêm muối vào sẽ bị mặn đó, nếu không thích ăn nhạt thì cho 4 muỗng đường thôi.....muốn cho ra khẩu vị ngon mà thấy thích ăn hoài, bảo đảm ăn không có bị quánh miệng vì hằng the đâu...và cũng không phải khát nước suốt ngày khi ăn nó vô bụng


                        >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                        ...Yêu là chia một quả tim
                        Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                        sigpic

                        Comment


                        • Cám ơn Sis Ái thiệt nhiều nha , mình sẽ copy công thức này để dành mỗi khi rảnh thì làm vừa ăn vừa đãi khách......


                          Thân,
                          Nahoku
                          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                          Comment


                          • cám ơn AT nhiều lắm, lần đầu olala mới biết cách làm nem chua, ăn thì thấy ngon va thích lắm nhưng đọc cách làm thấy thịt còn sống nên hơi sợ...... có anh bạn quê ở Nha Trang làm cho ăn thấy ngon lắm, để mai mốt tập làm thử coi sao.

                            Comment


                            • Bác AT ui, Nam powder (men làm nem) là kí rì dzị có cái hình cho coi ké được hông?


                              Je suis comme je suis
                              Je suis faite comme ça
                              Que voulez-vous de plus?
                              Que voulez-vous de moi?

                              Comment


                              • @Bác Na: không có chi bác Na..., ái biết cái gì thì chia xẻ cho anh chị em, mình tự làm ở nhà chắc ăn hơn, nhất là món nem chua.....làm ở nhà vệ sinh hơn !

                                @Olala: Không có chi Olala. không có sao đâu Olala, vì gói muối nhỏ ở trong có tác dụng làm chín thịt. Hơn nữa mình làm thịt bò... nên ăn cũng không sợ như là thịt heo ! Hồi xưa bên VN thì ái thích ăn nem chua chay của Chùa mấy sư cô làm.... ngon ơi là ngon.., nhưng mà bên đây kiếm vỏ bưởi đủ để làm coi bộ phải ăn hơi nhiều bưởi àh........! Thịt bò ăn sẽ ngon và bổ hơn !


                                >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                                ...Yêu là chia một quả tim
                                Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                                sigpic

                                Comment

                                Working...
                                X