Nguyên Văn Bài Viết Của evolution
View Post
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Góc Bếp Ái Tình !
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
@Bác Gud: hihihihi... bác Gud làm ái cười té ghế áh
@Bác Việt: Yeah... that's right ! Bánh mì mua trong Walmart. Hồi xưa thì chợ VN có bán bánh mì ổ... nhưng sau này có lần mua dzở ẹt... nên không mua nữa. Trong Sam's club có bán bánh mì ổ giống chợ VN... ăn ngon... nhưng mà số lượng quá nhiều, một bịch thiệt to... Lâu lâu đi thì ái cũng mua để ở nhà ăn bánh mì thịt hay ăn với bò kho, cà ri gì đó..., nhưng ăn không hết mà đem để tủ lạnh thì đâu có ngon nữa ! Sau này đi Walmart thấy loại ổ nhỏ nhỏ này mua ăn thử, thấy ngon...... nên mẹ nói mua ăn thường xuyên. Nhưng có lúc nó làm ra loại khác....cũng một bịch như vậy nhưng ổ to hơn và cái ruột bánh ăn dzở.......!
@Bác É: hihihi.........loại này ăn ngon đó bác, ổ nhỏ vậy thì ái ăn hết, còn như ổ to... giống mua trong chợ VN.... ái ăn không hết ổ !
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Cơm nếp - cơm nếp dừa + lá dứa:
Cơm nếp:
Bên VN ái thích rất thích ăn cơm nếp. Nếp vo nấu như nấu cơm, nhưng mà nếp dẻo hơn và dễ bị sống hoặc nhão hơn cơm. Nấu nồi cơm nếp lấy được cái lớp cơm nếp cháy dưới đít nồi thì ăn rất là thơm ngon !
Khi ăn cơm nếp có dừa nạo và đậu phộng muối đường rắc lên. Trải lớp cơm nếp ra đĩa, trải dừa nạo lên trên một lớp thật dày (ái thích ăn coconut), rồi rắc đậu phộng muối đường lên mặt khi ăn xắn cái muỗng từ trên xuống để có miếng cơm nếp vừa có nếp, vừa có dừa và đậu phộng muối đường, rất ngon thơm và béo !
Bên Mỹ... ái không có dừa nạo, thì mua coconut flakes... trong chợ Mỹ, thường nó có hai loại có đường và không đường. Mua loại không đường thì tốt hơn, nhưng nó sẽ khô hơn. Vì thế cơm nếp mới nấu trộn coconut flake vào cho đều, độ nóng của nếp sẽ làm cho dừa mềm ra, rồi rắc đậu phộng muối đường lên ăn ! Nếu để cơm nếp vào tủ lạnh, khi lấy ra cũng hâm lại cho nóng rồi trộn dừa vào, và rắc đậu phộng lên. Nếu ai thích mua loại dừa có đường thì nó mềm sẵn không cần trộn chung với cơm nếp mà có thể trải lên mặt lớp cơm nếp như dừa nạo ! Nhưng mà dừa nạo thì ăn ngon nhất !!!
Đĩa cơm nếp này chụp lúc có party...làm giùm nhỏ bạn.....Mỹ cũng ăn luôn, còn hỏi làm thế nào..........! ái mua coconut flake loại không đường là để khi ăn không có ngán và cho người không ăn ngọt được nhiều vẫn ăn được ! Vì trong đậu phộng muối đường ái không cho nhiều muối = mặn, mà cho nhiều đường hơn....nên độ béo, ngọt vừa ngon và có đậm đà của muối... làm người ăn không ngán !
Có thể trải lớp cơm nếp rồi cho dừa và đậu phộng muối đường lên và cuộn lại thành vắt nhỏ nhỏ, cắn ăn....
Cơm nếp dừa + lá dứa:
Người ta thích ăn xôi...còn ái thì khi làm xôi, ai làm thật ngon thì ái mới ăn...... còn làm xôi dở dở.........thì ái không rớ tới đâu ! Thấy đĩa xôi màu mè tùm lum bóng bóng lớp dầu...nhưng ăn vô lạt nhách.... không phải là khẩu vị của ái ! Nhưng ái lại thích ăn kiểu cơm nếp....= xôi......dã chiến......
Nhưng nấu cái này khó lắm à nha..... lạng quạng là bị sống, hoặc nhão....! Nấu cái này phải canh chừng. Thường ái dùng nồi cơm điện nấu.......nhưng mà canh để lấy cơm cháy, vì mom rất thích ăn lớp cơm cháy này........!
Nếp vo sạch xong cho nước mùi thơm lá dứa (nếu có dứa tươi thì cắt vài cọng bỏ vô luôn) trộn đều, xong cho đường vào trộn đều + chút muối trộn đều cho ngấm, rồi cho nước cốt dừa vào trộn đều, rồi cho thêm water... thường thì khi nấu cơm nếp phải ít nước hơn, nhưng vì mình có nước cốt dừa đặc, nên cũng cho thêm nước vào trộn đều sao cho gần bằng với cái số và gạch chỉ trong lòng nồi cơm, ví dụ 4 cups nếp thì khoảng số 4 trong đó ! Sau khi cho thêm water thì nhớ thử lại nước xem ngọt chưa, chưa ngọt thêm đường và chút muối. Nếu cho nước vào ít quá thì nếp sẽ bị sống. Vì nước cốt dừa làm cho nếp đã dẻo sẽ dễ bị nhão và nhựa hơn, nhưng mà hột nếp dễ bị sống ! Khi nồi điện bật qua nút cơm chín. Lấy hơi một chút dở nắp ra coi thử lấy đũa xới lên, rồi lại bật qua cook again.......... ái làm vậy khoảng 2, 3 lần để lấy cơm cháy và cho nếp khô lại............, khi chín xong cho ra ngoài tray...rồi xới đều lại... xong cho mix coconut flake loại không đường và có đường.........nếu thử cơm đã ngọt vừa thì chỉ cho dừa không ngọt, còn nếu thấy ngọt ít thì cho thêm dừa ngọt...... trộn cho thật đều...........xới và có thể dùng tay để cho hạt nếp rời ra...! Để ........ăn dần ở ngoài, đừng có bọc lại liền, có thể dùng cái rỗ hay cái lồng bàn úp lên để cho nó thoát hơi nóng ra ngoài. Khi mà nguội hẳn vẫn có thể để nguyên ngày ở ngoài. Nhưng khi nguội thì dùng plastic wrap bọc lại sơ sơ... ! Ái làm buổi tối mà để luôn tới chiều hôm sau ở ngoài vẫn không bị gì hết ! Khi cho vào tủ lạnh thì để vào hộp có nắp đậy hay phải bọc kín ! Lúc mang ra ăn thì hâm lại mấy chục giây thôi........hoặc chừng 1 phút, loại này nấu như thế khi cho vào tủ lạnh nếp không bị cứng ngắt, nên không cần hâm thật lâu đâu !
Khi vừa chín lấy ra ngoài tray..... ăn liền sẽ không ngon, chỉ ăn liền đĩa cơm cháy thôi , chờ nếp nguội lại..... lúc đó ăn mới thật ngon..nhìn thấy nó giống dính cục nhưng không phải là nếp bị nhão, mà vì ái nấu chung với nước cốt dừa nên lúc còn nóng sẽ nhìn thấy vậy, lúc nguội lại thì tự dưng cơm nếp khô lại sẽ dẻo và ngon....!
Khi ăn múc ra chén hay đĩa hay là vắt một miếng ăn cũng ngon. Ai thích thì cho thêm đậu phộng muối đường.... nhưng ái thích ăn không vì vừa béo, vừa ngọt, vừa thơm lá dứa rồi. Nếu muốn thì ái chỉ cho đậu phộng rang đâm vào thôi...... không dùng đậu phộng rang trộn muối đường !
*** Khi nấu cho một chút muối vào thì mới ngon....... vì vị ngọt sẽ được đậm đà hơn qua độ muối. Nhưng không cho nhiều muối thành mặn nhé !
*** Nhớ là tuỳ theo loại nếp mình có và mình để nước cốt nhiều hay ít....thì phải control nồi cơm nếp khác nhau. Nếu lỡ hơi khô thì búng thêm nước vào......rồi bật qua cho nó cook lại để lấy hơi cho nếp nở, nhưng đừng để nhiều nước quá, nhão thì không chữa được mà chỉ có thể biến nó thành chè bắp hay chè đậu trắng mà thôi.......!
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post@Bác Gud: hihihihi... bác Gud làm ái cười té ghế áh
@Bác Việt: Yeah... that's right ! Bánh mì mua trong Walmart....
Một điều nửa là nó giúp cơ thể có nhiều năng lượng....
Việt mua bánh mì đủ chổ nhưng thường thì bánh mì tiệm nào nó cũng có một công thức nên ít khi ăn mà thấy khác....ở Dallas có một tiệm bánh mì của VN bán ngon đến độ mà mua quá bốn ổ dù là bánh mì không cũng không bán...Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà ............
Can't Live Without...hehe...
Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View PostHehe...Việt ăn bánh mì mổi ngày nên nhìn là biết...
Je suis comme je suis
Je suis faite comme ça
Que voulez-vous de plus?
Que voulez-vous de moi?
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View PostAi biểu kén quá đi, tới giờ còn chưa chịu kiếm bác gái vìa dinh, bị phạt ăn bánh mì mỗi ngày là phải rùiHehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà ............
Can't Live Without...hehe...
Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....
Comment
-
@Bác Việt: ái mà ăn bánh mì hoài là trong người bị nóng và khô khan...ở đây không có tiệm Việt Nam... nên không có lò bán bánh mì ngon đâu bác Việt
@Bác É: sao chọc bác Việt hoài..., tại bác Việt còn thích bay nhảy... chừng nào mỏi cánh thì dừng lại thôi bác É ui
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Chè Đậu Trắng:
Loại chè này nguyên liệu thì đơn giản... nhưng mà nấu lâu và mỏi tay quá...! Lâu rồi không có nấu bằng đậu sống (làm biếng)...bên Mỹ này ái mua đậu hộp... về làm khoẻ hơn !
- 1 lon đậu trắng (blackeye peas)
- 2 lon savoy coconut cream
- 2 cups nếp
- 4 cups water (khoảng chừng...vì ái ít khi đong đếm)
- mùi thơm lá dứa, hoặc lá dứa cọng
- 3 cups đường (căn bản, ngọt nhạt thì tùy theo thêm bớt theo khẩu vị gia đình)
- 2-3 ống vani (thay thế nếu không có mùi lá dứa)
** Nồi chè của ái nếp nhiều hơn đậu, vì ở nhà thích ăn nhiều nếp và mẹ không ăn được nhiều đậu nên ái nấu thêm nửa cup nếp ! Total = 2.5 cups nếp, nên lượng nước với đường ái cho hơi nhiều hơn công thức trên ! Nếu ai thích ăn đậu nhiều thì nấu 3 cups nếp + 2 lon đậu... còn water và đường thì tự nhân lên và thêm vào !
Đậu trắng lon khui ra gỡ hết mài đen, rửa sạch để ráo ! Nếp vo sạch bắc lên chung với 3 cups nước đun sôi, dùng đũa bếp khuấy đều tay, mở lửa med-high hoặc medium thôi, nếu dùng nồi non-stick thì tốt hơn (vì sẽ dễ dàng hơn, không bị khét), nhưng nhớ dùng cái đũa bếp bằng gỗ hay soft plastic nhé để không hư đáy nồi ! Nếu dùng nồi thường thì nhớ cẩn thận vì rất dễ bị khét đáy nồi !
Khuấy đều tay cho nếp nở và chín, khuấy theo vòng tròn từ trái sang phải và ngược lại, đừng có làm cho hạt nếp bể ra ! Lúc nếp nở hơi đặc thì cho thêm 1 cup nước nữa vào ! Tiếp tục khuấy cho đến khi nếp trong có nghĩa là nếp chín thì cho 1 lon nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy cho đến khi nếp nở to và nước cốt dừa sánh vào nếp, khi dùng đũa bếp múc nếp lên coi thử hạt nếp chín, trong và nở bung đều, nếp sánh lại và dẻo thì cho lá dứa cọng vào nếu có, rồi thì bắt đầu cho đường vào, khuấy thật đều để đường tan đều trong nếp, tiếp tục khuấy cho nếp sánh thêm một hồi nữa khi thấy nếp ngon thì cho mùi thơm lá dứa vào (nếu không có lá dứa cọng tươi) khuấy đều, xong tắt bếp... lúc này mới cho đậu vào trộn đều trong nồi nếp, dzời nồi sang bếp khác, không đậy nắp... để nguội !
Lon nước cốt còn lại thì cho vào nồi nhỏ đun lên cho thêm đường và một ít muối để tạo vị đậm đà ! Loại này ngon sẵn không cần pha thêm bột hay gì khác ! Để hơi nguội thì tự nhiên nó sẽ đặc lại và múc chan lên chè ăn !
Có nhiều người chỉ nấu nếp với đậu và đường thôi (nước cốt chan lên ăn riêng), thì dễ dàng hơn. Giống mấy người nấu bán ngoài chợ, đa số là nước cốt để riêng và chan lên, mà nước cốt dừa họ còn pha thêm bột ! Cái khó của nồi chè này là tại vì ái cho nước cốt vào nấu chung. Vì bản thân nếp đã ra nhựa + nước cốt dừa nữa thì càng có độ dẻo và nhựa hơn nên sẽ khó nấu hơn. Nhưng mà ái nấu chung với nước cốt sẽ ngon hơn, vì độ béo đã có sẵn trong chè, ai không thích béo nhiều thì chỉ ăn như vậy đã ngon ! Còn chan thêm là cho người thích ăn nhiều nước cốt dừa và sẽ ngon hơn
*** Lưu ý: Cho dù nấu đậu trắng còn sống hay nấu loại trong lon, cũng phải chờ giai đoạn cuối mới cho đậu vào nồi chè. Không bao giờ cho đậu vào sớm, nhất là trước khi để đường. Vì đường sẽ làm cho hạt đậu trở nên cứng lại..., có nghĩa là nếu cho đậu vào sớm thì dù mình luộc hạt đậu mềm thật mềm, hay đậu trong lon đã rất mềm... thì đậu cũng bị cứng lại !
*** Nồi chè ngon: là khi hạt nếp nở căng mà không bị bể nát, nếp và nước cốt dừa phải sánh lại khi ăn vẫn cảm nhận ra được hạt nếp còn trong miệng nhưng mà rất mềm + vị béo, ngọt, thơm ! Nếu mà lấy vá múc chè lên mà còn lỏng lét là nấu không đúng cách ! Nhớ hồi xưa bên VN khi nấu thì nấu cho một nồi thiệt to...vì nhà đông người mà, ngồi gỡ mài đậu không cũng đủ... crazy rồi...
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post@Bác Việt: ái mà ăn bánh mì hoài là trong người bị nóng và khô khan...ở đây không có tiệm Việt Nam... nên không có lò bán bánh mì ngon đâu bác Việt
@Bác É: sao chọc bác Việt hoài..., tại bác Việt còn thích bay nhảy... chừng nào mỏi cánh thì dừng lại thôi bác É ui
Cám ơn Ái về phe dzới dziệt.......
Cám ơn Ái chén chè đầu năm nha....Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà ............
Can't Live Without...hehe...
Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post@Bác É: sao chọc bác Việt hoài..., tại bác Việt còn thích bay nhảy... chừng nào mỏi cánh thì dừng lại thôi bác É ui
Je suis comme je suis
Je suis faite comme ça
Que voulez-vous de plus?
Que voulez-vous de moi?
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View PostHihi...gần chổ Việt ở có 2 tiệm chuyên môn bán bánh mì......nhưng 1 năm hong biết Việt có bước vô mua đó mua 1 lần hong....
Cám ơn Ái về phe dzới dziệt.......
Cám ơn Ái chén chè đầu năm nha....
Không có chi bác Việt ui.....mỗi người nấu một cách khác nhau... nhưng quan trọng là cho kết quả có ai dám thử hôn?... bác Việt chịu ăn mà không chê là ái mừng gòy
Gần cả tuần nay bệnh tá lả....bò lên đây hông nổi luôn..... nên tết nhất gì cũng hổng thấy mùa Xuân cái chi hết hà
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Akuna View PostỦa , gỡ mày đen ở đậu là optional hả Ms Ái? Chớ kiểu làm biếng & hổng khéo tay như mình thì chắc là hư luôn đậu.Năm mới chúc Ms Ái luôn vui vẻ & thêm nhiều recipes cho bà con RF
Thank you bác Akuna.......thân chúc bác cùng gia đình luôn bình an, hạnh phúc và nhiều may mắn trong năm mới nhé !
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View PostMèn, tại Evo thương bác Viet11 đó, sợ bác ta lo bay hoài không thèm kiếm chỗ đậu, tới chừng muốn đậu thì đã hết chỗ rùi
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Tết năm nay bệnh quá xá...... và cũng không thấy không khí Tết gì hết....! Kho một nồi thịt ăn với cải chua, dưa chua, thấu. Có bánh tét.... nhưng của bạn mommy cho ! Có thịt heo quay, có chè thái...! Ở đây Tết thì Tết... nhưng vẫn phải đi cày.. đâu có celebrate gì đâu ta ! Post vài tấm hình muộn......! Có trái cây nhưng lại không có chụp... thôi có gì post đó cho vui cái bếp nhé
Đĩa heo quay trong dĩa trắng là xếp sẵn mang đi cho !
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
Comment