Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Góc Bếp Ái Tình !

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt Kho Trứng & Cải Chua

    Sorry hehehe....mấy tuần này ái busy quá.....nên mệt là ăn thôi hông có chụp hình... với lại nếu ái nấu thì ái mới chụp theo giai đoạn thôi, còn mom nấu lúc không có ái nên hông có làm gì được ! Nên tự lúc múc ra cái tô thịt kia là nồi thịt đã hâm và ăn lần thứ 3 rồi áh...nên nhìn hết ngon...(ái dzí em gái hổng thích thịt mỡ nên...hehehe....mom kho có ít mỡ...có mỡ thì ái thường cũng lấy nạc ăn thôi, chỉ ăn nguyên cục có mỡ và thịt sometimes , nhưng mà ái lại rất thích ăn tốp mỡ thắng chan cơm nóng với nước mắm ). Lâu lâu ái cũng mua thịt ba chỉ (trong chợ VN nếu có bán) về kho...... nhưng mà em gái thì không chịu ăn hahaha....... nên phần lớn kho có nhiều nạc......!

    Đa số thịt kho trứng thì ai cũng biết kho rồi hén, nhưng có điều.. VN hay kho trứng vịt, , bên Mỹ hay kho trứng gà..., nhưng mà cũng có trứng dễ bị bể lắm vì đa số là trứng để lạnh, nhớ là khi luộc đừng dùng nước nóng mà dùng nước ấm hay nước lạnh nhưng cũng đừng có quá lạnh đun sôi từ từ và cho chút muối vào xoong luộc trứng nha. Mà thường thường khi kho ái không có để trứng vào chung trong thịt cho ngấm ... mà ái sẽ múc nước thịt ra kho trứng ngoài cái xoong riêng cho đến khi trứng nó ngấm và ngon....lúc thịt gần ngon và rục rồi mới thả trứng vào chung ! Điều này tránh trứng bị bể hay nứt và làm hư nước thịt ! Khi nào mà ái rảnh ái nấu món này thì sẽ chỉ tỉ mỉ hơn nha

    Còn cải chua thì mom làm ngon quá nên... một cái khương to chừng vài ngày là.... hết áh...! Hồi xưa bên VN lúc nhỏ, nhớ cứ tết là mom làm thấu với kiệu, rồi cải chua nữa... ăn mấy ngày tết dzí thịt............kho............ hahaha......mèn...hông nhắc nữa ! Còn cái này là...mắc cười nè...hồi xưa bên VN......khi tết về ngoại là........một nồi thịt kho...có thịt ba chỉ, 5 chỉ gì đó...ái sợ lắm... lấy thịt ăn còn mỡ cho...... mấy uncle ăn hahaha (hông được chọc ái nhen) ! Có năm ái nói mẹ ơi ăn thịt heo có mỡ ngán quá...... nên mẹ mua vịt về kho ....thêm một nồi riêng....ăn cũng ngon không có kém gì thịt heo.... mà hổng ngán...!!! Rồi đến khi lớn lên, có lúc ái nấu ăn cho cả nhà... kho thịt ba rọi... lúc kho nêm nếm thì okay, lúc dọn ra ăn ái hổng ăn...vì ái sợ mỡ...., bây giờ cũng vậy lúc ăn lúc không...






    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



    ...Yêu là chia một quả tim
    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


    sigpic

    Comment


    • Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
      Ai tình ui !! Cụ É kẹt đạn....Nên có em song sinh Daniel vô thế đó......
      Ủa ý bác Gud là sao?? là bác Daniel = bác Ế?? hay là bác Daniel là em trai /anh trai bác Ế...??

      Mèn chưa chi bác Gud chạy trốn rồi


      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



      ...Yêu là chia một quả tim
      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


      sigpic

      Comment


      • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
        Ủa ý bác Gud là sao?? là bác Daniel = bác Ế?? hay là bác Daniel là em trai /anh trai bác Ế...??

        Mèn chưa chi bác Gud chạy trốn rồi
        Tuy hai mà một tuy một mà hai

        Không chạy ở đây hai bóng một hình dũa te tưa


        Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
        Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

        Comment


        • Món thịt kho, ăn với cải chua là món quốn hồn quốc tuý của người VN đấy AT ạ

          Thấy Ai Tinh đem món này, nên chạy vào,

          Nhưng đến món cải chua cái ngừng lại, làm buồn 5 phút

          Vì P muốn học làm món này, vì lần nào làm cũng bị vàng, hay bị nổi bọt, nên khg làm nữa

          Vậy khi nào Ai Tinh có recette món này thì ghi lên đây cho P học ké với nha

          Cảm ơn bà bếp trước

          Comment


          • Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
            Món thịt kho, ăn với cải chua là món quốn hồn quốc tuý của người VN đấy AT ạ

            Thấy Ai Tinh đem món này, nên chạy vào,

            Nhưng đến món cải chua cái ngừng lại, làm buồn 5 phút

            Vì P muốn học làm món này, vì lần nào làm cũng bị vàng, hay bị nổi bọt, nên khg làm nữa

            Vậy khi nào Ai Tinh có recette món này thì ghi lên đây cho P học ké với nha

            Cảm ơn bà bếp trước
            Sis Poupi ui... cái món này mom làm áh, ái hổng có làm ! Nhưng mà hỏi mom thì mom nói không có gì khó hết !

            Cách của mom làm rất đơn giản ! Cải mua về rửa sạch sẽ, trụng qua nước sôi cho nó xìu xuống. Trụng sơ qua thôi không có để lâu ! Khi nó hơi nguội rồi vắt cây cải cho thiệt là khô... nó xìu xuống kệ nó ! Nhớ vắt hết nước cho cây cải khô lại ! Thường thì sau đó mom cắt miếng... lớn nhỏ tuỳ ý thích ! Giống trong hình hoặc nhỏ hơn một chút cũng được ! Để cho cải thiệt nguội !

            Có người thì đem cải ra phơi nắng cho nó héo............nhưng mà ở nhà hồi đó giờ mom thì không có đem phơi nắng ! Sự thật cải cho dù xanh tươi cỡ nào mà đem phơi cho xìu hay trụng qua nước sôi... thì cái màu nó cũng đổi rồi.....(nghĩa là không còn xanh giống như cây cải tươi được) nhưng không có vàng.......! Còn nổi bọt là nhiều khi sis làm thiếu vị mặn, hay bị lạt quá, hay để ở nhiệt độ quá nóng, hoặc là có thể là ủ cải khi mà còn hơi nóng, hoặc là khi ngâm cải cứ thò thọc, mở ra mở vô hoài.... v..v... có rất nhiều yếu tố làm cải bị nổi bọt !

            Đun nước sôi rồi để cho bớt nóng... có nghĩa là còn ấm ấm... thì chế ra khương hay thau, cho đường vào quậy tan, cho giấm vào, cho một ít muối (không cho nhiều bị mặn áh). Có nghĩa là nếm thử cái vị nó vừa ngọt ngọt chua chua... (đừng cho nhiều giấm quá), có muối sẽ giữ cho cải lâu bị chua, ngon đậm đà hơn, và giúp cho cải không có bị nổi bọt hay không bị nhớt vì lạt quá ! Nếu muốn thơm và ăn được gừng, thì cắt gừng sợi thả vô trong lúc quậy nước ấm + đường + giấm ! ái có hỏi mom bao nhiêu đường bao nhiêu giấm... nhưng mom nói thường thì mom nhắm chừng không hà...! Nhưng khi mà để cải vô chung với nước giấm đường muối... thì nước phải ngập cải... nghĩa là nước nhiều chứ không phải làm có một chút xíu !

            Xong để nước giấm đường muối nguội..., nhớ là phải để nguội, rồi mới cho cải vào chung và ngâm. Trước tiên nên cho vào khương một phần nước giấm đường muối dưới đáy khương, rồi xếp cải vào, nhớ dùng tay nhận ép nó xuống ! Rồi cho thêm cải vào, cho thêm phần nước...(làm như vậy cho nó ngấm đều)......và tới cuối cùng thì nhận hết cải vào khương, cho hết nước vào khương... nhớ là vừa cho cải vào vừa ép xuống ! Nhớ là khi đã ép cải xuống phải còn nước ngập lấp xấp nhen ! Đậy nắp khương chặt ! Hơn nữa cải khi đã trụng nước sôi sẽ xìu xuống, nhưng lúc vắt hết nước rồi để ngâm lại nó sẽ giòn... !

            Xong để bên ngoài chừng 2, 3 ngày gì đó, lấy thử một miếng nó vừa ngon tới là cho vào tủ lạnh để ăn dần ! Cho vào tủ lạnh để độ chua nó dừng lại ở đó ! Để bên ngoài sẽ chua nhiều mất ngon !

            Cách làm này cải ngon là gắp ra ăn liền chẳng cần trộn lại gì hết ! Giữ tủ lạnh ăn hết còn nước chua mua cải khác về ngâm vô tiếp... nếu làm biếng làm nước khác !

            *** Nhưng nhớ một điều là.......... khi muốn gắp cải ra ăn phải dùng đũa sạch muỗng sạch... không thò muỗng đũa đã dính thức ăn hay cái gì khác vào khương cải chua ! Khi múc ra ngoài ăn còn dư không nên để trở vô... vì làm như vậy đũa mình gắp dính tùm lum rồi...sẽ hư luôn cái khương cải chua ! Còn cho dù là sớt ra ngoài bằng muỗng đũa sạch chăng nước hơi gió vào rồi không nên để trở vào...khương !

            ái hổng biết nữa sis ơi....mom làm đơn giản vậy thôi mà lần nào cũng ngon..., còn hôm bữa em gái mần sao mới một ngày sau bị nổi bọt tùm......... làm mom phải đem ra cứu chữa... hahaha..........

            Hy vọng có thể help sis làm được món cải chua đơn giản ngon miệng hén sis !


            Last edited by AiTinh; 28-12-2011, 01:30 AM.


            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



            ...Yêu là chia một quả tim
            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


            sigpic

            Comment


            • Công nhận phục lăn AT à nghen !!Nấu ăn giỏi ,đàn hát mùi mẫn kiểu này mà mấy bác nhà Rfvit mình không chết mê chết mệt thì cũng chết đứng như Từ Hải chứ chẳng chơi !
              sigpic Có lúc cần từ bỏ cô gái này để có 1 cô khác

              Bỗng một ngày em bất chợt nhận ra
              Trái tim em đã trở nên chật chội
              Con đường yêu em không còn mở lối
              Để dành riêng cho duy nhất một người.

              TN

              """This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess."""

              Comment


              • Cảm ơn Ái Tình nhiều nhá

                Khi nào tìm được cải làm chua, Poupi sẽ làm lại xem sao, rồi trình diện cho cô giáo thấy để cho điểm nhá




                Attached Files

                Comment


                • Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
                  Cảm ơn Ái Tình nhiều nhá

                  Khi nào tìm được cải làm chua, Poupi sẽ làm lại xem sao, rồi trình diện cho cô giáo thấy để cho điểm nhá




                  Không có chi sis Poupi.........! Thank you sis....... hai chữ thank you của sis làm màu xanh flashing đẹp quá.......!

                  Thân chúc sis luôn vui khoẻ, và thành công trong cuộc sống !


                  >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                  ...Yêu là chia một quả tim
                  Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                  sigpic

                  Comment


                  • Nguyên Văn Bài Viết Của Quan Toa View Post
                    Công nhận phục lăn AT à nghen !!Nấu ăn giỏi ,đàn hát mùi mẫn kiểu này mà mấy bác nhà Rfvit mình không chết mê chết mệt thì cũng chết đứng như Từ Hải chứ chẳng chơi !
                    Bác SLH ơi......tự nhiên cí chết mê chít mệt... gòy chít đứng như Từ Hải........nghe sợ quá hà....! Nghe bác SLH khen... mà ái... ngại quá.........thì làm con gái phải biết chút...nội trợ...biết nấu ăn... là một trong những cách giữ được người mình thương và hạnh phúc gia đình mà.......! Nhưng mà cái số... bị.... lẻ loi hay sao áh bác SLH...chứ đâu được đào hoa như bác SLH........ đi hết Úc qua Mỹ... rồi nối lại tình xưa... tình tứ ghê hén...


                    >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                    ...Yêu là chia một quả tim
                    Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                    sigpic

                    Comment


                    • Last night.......... mới làm bánh flan.........mà cho vào oven nướng cách thuỷ..... hình như là bánh ngon và thơm hơn nhiều......!

                      Công thức hơi khác một tí...!

                      6 trứng gà, 3 cups sữa, 1 cup đường....! Cũng nấu sữa hòa tan với đường để nguội, cho một ống vani vào (mấy lần trước làm quên mất tiêu, vì vani hết, hổng mua...nên không để luôn)! Trứng đánh tan nhớ đừng đánh mạnh tay và lâu quá... ! Cho trứng và sữa vào chung rồi lược qua rây...! Chừng nửa cup (hoặc 3/4 cup) đường thắng Caramel (nhà không thích ăn màu đậm...nên ái làm màu nhạt thôi...nhìn màu đậm giống nước màu quá) ! Để trong oven nướng cách thuỷ thì bánh mịn hơn, không bị tàng ong... ăn ngon và thơm hơn !




                      Buồn ngủ quá phải đi ngủ.............. mấy tuần nay cày 7 ngày luôn mệt lả người........nên...không có thời gian mần gì hết...


                      >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                      ...Yêu là chia một quả tim
                      Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                      sigpic

                      Comment


                      • Hehehe....đang mệt..........dzớt đỡ hai cái bánh flan này trước rùi tính sau.....hehehhe....( hên quá , hổng ai thấy hết.....hehê...)

                        Aí ui, mần ơn cho hỏi cái khương là cái chi chi dzị.......rùi mần cải chua thò tay dzô nhấn nhấn.....có cần rửa tay trước hông dzị....( tại trong mấy cái "nhớ.....dặn dò....của Ái hổng thấy có "nhớ rửa tay trước "........hehehhe )

                        Cám ơn Ái cho ăn.....vụng bánh flan nha.


                        Thân,
                        Nahoku
                        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                        Comment


                        • Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Post
                          Last night.......... mới làm bánh flan.........mà cho vào oven nướng cách thuỷ..... hình như là bánh ngon và thơm hơn nhiều......!

                          :
                          Nướng cách thuỷ là cái chi chi hã Sis AT !?!? Xời ời còn độc thân mà đi làm chi mà ghê hồn vậy Ái tình.....


                          Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
                          Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

                          Comment


                          • Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                            Hehehe....đang mệt..........dzớt đỡ hai cái bánh flan này trước rùi tính sau.....hehehhe....( hên quá , hổng ai thấy hết.....hehê...)

                            Aí ui, mần ơn cho hỏi cái khương là cái chi chi dzị.......rùi mần cải chua thò tay dzô nhấn nhấn.....có cần rửa tay trước hông dzị....( tại trong mấy cái "nhớ.....dặn dò....của Ái hổng thấy có "nhớ rửa tay trước "........hehehhe )

                            Cám ơn Ái cho ăn.....vụng bánh flan nha.


                            Thân,
                            Nahoku
                            hehehe...... bác Na...... cái luật vệ sinh trong bếp núc và ăn uống thì ai cũng biết mà...., cho nên dĩ nhiên lúc bác Na rửa cải... thì cũng phải rửa tay luôn chứ bộ kakaka ! Còn ai sợ mùi nước giấm chua chua thì mang bao tay............! Bác Na nghĩ có cần rửa tay trước hôn dzị???

                            Mèn cái khương là cái hủ..., cái keo, cái container đó bác Na..........xí...... chọc chọc hoài....


                            >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                            ...Yêu là chia một quả tim
                            Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                            sigpic

                            Comment


                            • Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
                              Nướng cách thuỷ là cái chi chi hã Sis AT !?!? Xời ời còn độc thân mà đi làm chi mà ghê hồn vậy Ái tình.....
                              Là bỏ vô khuôn nhỏ hình cái bánh đó... rồi chất các khuôn nhỏ vô một cái khay lớn (loại để nướng bánh cake đó) sâu lòng... bởi vì mình sẽ cho nước vào cái khay lớn này...! Cho nước ngập khoảng nửa phần của cái khuôn bánh ! Như vậy gọi là nướng cách thuỷ...! Còn mấy lần trước ái thường chưng cách thuỷ...phần lớn là ái bỏ vô cái chõ làm xôi... áh......... hihihi

                              À trong phần giải thích cách làm... tối qua mệt quá...........quên nói: dùng oven thì mở khoảng 305-325 độ thôi....... khuôn nhỏ nướng trong vòng 30 phút là okay... ! Khuôn lớn chừng 40 phút ! Ái xài oven cũ.... nên có 2 bên chỉnh, thì ái chỉnh bake... và chỉnh nhiệt độ...!

                              Hôm bữa đi tìm hoài mấy cái khuôn nhỏ nhỏ mà hông thấy..... vì dính chung như khuôn làm bánh thì bán nhiều.... nhưng mà muốn rời rời nhau.....thì có loại thuỷ tinh, bằng sứ, mà to quá... bữa chạy vô walmart thấy...........mấy cái nhỏ nhỏ bằng nhựa......mua đại... lúc đầu cũng sợ bị chảy nhưng mà...... vì trong khuôn có nước.............nên okay......... không bị gì hết

                              Hehehe..... hông phải bác Gud ơi...... tại vì....... trong mấy tuần này.........bị thiếu người... nên phải mần...luôn...dziệc của người khác hahaha !


                              >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                              ...Yêu là chia một quả tim
                              Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                              sigpic

                              Comment


                              • Bún Thịt Xào:

                                Có hai ba cách để nấu món này, nhưng mà ở nhà hay dùng cách này để nấu:

                                Cách làm đại khái là có củ sắn và cà rốt + thịt heo hoặc thịt bò cắt miếng mỏng theo khổ 3x5 hoặc nhỏ hơn tuỳ theo ý thích mình, ướp sơ với chút rượu, tỏi bằm, và gia vị cho thấm ! Tỏi bằm, hành xanh và ngò rí ! Cà rốt và củ sắn các bạn có thể cắt khổ lớn hơn chút nhưng độ dày cũng giống vậy !

                                Trong hình mua thịt heo thăng... toàn nạc... vì em gái không thích ăn mỡ... nhưng loại này hôm bữa thấy trong chợ Mỹ mua... về rất là mềm....!

                                Cho tỏi vào xào với dầu vàng thơm rồi cho thịt vào, thịt heo để lâu hơn cho thịt chín, còn thịt bò thì phải mau, nhớ dùng lửa lớn cho thịt bò sau khi xào thịt nêm lại gia vị vừa ăn. Sớt thịt ra ngoài tô hay đĩa.. rồi mới cho cà rốt và củ sắn vào xào..........đảo đều với lửa lớn vừa, nêm nếm xong (2 loại củ này đã ngọt sẵn nên sẽ không cần nêm nhiều đâu) rồi trộn thịt vào chung và cho hành vào. Tắt bếp dời chảo xong cho ngò rí vào, rắc tiêu cho thơm.. hoặc khi ăn thì rắc tiêu ! Nếu xào thịt heo không sớt thịt ra cũng được. Nhưng thịt bò thì sau khi xào xong phải để trở ra tô hay đĩa, rồi mới cho đồ bổi vào xào, thịt bò xào lâu sẽ bị cứng và dai ăn không ngon nữa!

                                Khi ăn thì cho hành phi khô, và tương ớt vào, chan nước mắm lên.. là ăn ! Ăn loại này có thể để chút rau thơm, chút giá, nhưng không để nhiều và các thứ khác chẳng hạn dưa leo bằm v..v..., vì như thế sẽ làm mất đi cái ngon của củ sắn và cà rốt.....!!!



                                Bún heo xào: ------------------------------------------------------------------------------------Bún bò xào:


                                >--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<



                                ...Yêu là chia một quả tim
                                Là trao một nửa, là thêm một lần...!


                                sigpic

                                Comment

                                Working...
                                X