Nguyên Văn Bài Viết Của evolution
View Post
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Góc Bếp Ái Tình !
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View PostÉ mừ cứ ăn tàn tàn những món ngon trên menu của Cô AT.... sẽ có triển vọng hít cái record 100kg
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Quan Toa View PostCụ É già roài....Phải phục vụ mấy bà nên ăn nhiều cũg ko siu mà !!!
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của gigisister View PostSis AT ơi, nhìn mấy món ăn hấp dẫn của sis mà em muốn cắn sis quá đi à.
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View PostNgày nào Evo cũng phải đợi tới giờ ăn cơm xong mới dám vô đây rình, không thôi là tự hành hạ cái thể xác. Đồ ăn gì đâu mừ ngon quá chừng.
Muốn giữ được trái tim người đàn ông thì trước hết là giữ được cái bao tử của ổng cái đã
Tội nghiệp bác É chưa........phải nhà kế bên bưng qua cho hai bác É một miếng lấy thảo....
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Trời !!G2 mà gắn là thúi thịt lun đó......hix có 1 nạn nhân bị roài đó !!AT dám cho G2 cắn thiệt hok????sigpic Có lúc cần từ bỏ cô gái này để có 1 cô khác
Bỗng một ngày em bất chợt nhận ra
Trái tim em đã trở nên chật chội
Con đường yêu em không còn mở lối
Để dành riêng cho duy nhất một người.
TN
"""This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess."""
Comment
-
Cá Chim Xốt Cà:
- Một con cá làm sạch khứa hai bên thịt cá để cho dầu có thể thấm vào bên trong thịt, ngon hơn, đem chiên vàng. Nếu thấy cá to muốn dễ dàng trở khi chiên thì cắt làm đôi. Cà chua cắt mỏng băm nhỏ.
- Cho tỏi dầu vào tỏi phi vàng thơm cho cà chua vào, đảo đều với lửa vừa...cho cà rã từ từ rồi nêm nếm cà...cho vừa ăn. Cà sẽ từ từ rã thành xốt...sền sệt.... cộng với gia vị có trong nước xốt cà...vừa chua chua ngọt ngọt mặn mặn...tắt bếp, cho hành vào.
- Trang trí... giống hình.... còn bị thiếu........ vì lúc đó gấp quá..trễ giờ..phải đi cày...... nên mới làm đại để chụp hình (hổng lẽ để con cá với xốt cà không nhìn không có ngon hihihi). Thật ra là ái muốn trải thêm dưa leo chung quanh rồi mới chế xốt cà chua lên, rắc tiêu rồi rắc ít ngò rí cắt nhỏ.... dùng nóng với cơm, ăn kèm nước tương hay nước mắm tùy thích. Nếu xốt cà làm lỏng hay nhiều quá... thì cũng không có ngon. Vừa đủ... nếu ăn kèm thêm dưa leo rau sống, xà lách thì... nên kèm theo nước chấm !
Lần khác thì ái cho cá vào đĩa, cho xốt cà vào, rồi cho rau thơm cắt nhỏ lên... khi dùng cũng kèm theo nước mắm hay nước tương. Xà lách hay dưa leo thì cắt để riêng ở ngoài. Nói chung là tuỳ hứng thích ăn thế nào thì ái trang trí thế ấy. Đôi khi trong nhà không có thứ mình thích thì thay thế cái khác tùy cơ ứng biến, miễn là phải biết loại nào có thể ăn kèm chung hay trang trí kèm chung là okay ! Vì có đôi lúc... tự nhiên ở nhà nói bữa nay muốn ăn món đó... nên đôi lúc thiếu đồ chuẩn bị cho món đó ai hay thế cái khác......!!!
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Cá Rô Phi Kho Tiêu:
- Cá rô phi làm sạch, cắt khứa mỏng như hình...! Chợ VN mấy nơi đông người Việt thì thường người ta mần sẵn..............nhưng cũng không có khứa nhỏ như thế đâu... cái này mình phải tự khứa ra........ kho tiêu phải khứa như vậy mới ngon... còn để khứa to là cho nấu canh chua, nấu ngót.... hay kho hành ớt mà thôi ! Chợ VN ở đây..nhỏ xíu...mua loại chưa làm về làm đau tay luôn áh... (cũng may mình biết mần cá... hông thôi chắc đem chặt đại đi nấu quá) hihihi.. hay sometimes mua trong Walmart, Sam's club thì không có mần sẵn, nó chỉ móc ruột cá và đánh vảy thôi... nhưng còn rất dơ !
Muốn khứa nhỏ như vậy, bên VN thì dùng dao lớn để chặt...... bên đây thì ái dùng dao khứa thịt ra... rồi dùng kéo cắt theo đường khứa... nhưng phải lựa được chỗ xương dễ cắt thì nó đứt lẹ, còn không thôi... cứng ngắt......... hahaha
- Phần củ của hành xanh + tỏi cắt nhỏ băm nhuyễn rồi ướp vào cá. Cho nước màu vào ướp cho cá có màu, rồi cho nước mắm + chút nước trở cá đều xong cho đường bột nêm vào...ướp cá chừng 10 phút có thể kho được. Ít nhất là 10 phút.... nếu mà ướp rồi kho liền cá không có thấm trước.....nên bớt ngon ! Ai thích ăn cay có thể cho ớt miếng khô... vào kho chung... còn không có ớt miếng khô thì để tương ớt........! Hoặc là nhà có người ăn cay, người không.... thì tốt nhất kho bình thường. Khi ăn ai thích cay thì thêm tương ớt
- Kho cá với lửa vừa thôi cho cá ngấm, trở khứa cá cho hai mặt đều thấm hết ! Nếu ít nước thì thêm chút nước (nếu ái thích ăn chan hay chấm nhiều). Xong rồi nêm lại gia vị.... Cho dù có thích ăn chan hay chấm nhiều, nhưng cũng không nên làm nước nhiều quá........ sẽ không đúng khẩu vị kho tiêu nữa.... mà nó biến thành kho lạt, hay kho hành ớt luôn á ! Khi nước cá đã bắt đầu sánh lại, tắt bếp dời xoong hay chảo... xong rắc hành vào... rắc tiêu vào, đậy nắp 20 seconds... rồi dở nắp ra ! Thích thì đậy nắp, còn không để không cũng được ! Nhưng sở dĩ ái kêu đậy 20 seconds bởi vì cách ái làm là luôn tắt bếp rồi mới để hành....và dời chảo sang bếp khác, vì cái bếp bạn đang nấu lúc nào độ nóng cũng quá dư...... đủ để nước cá bị keo lại hết và có thể bị khét.................đậy nắp 20 seconds là đủ để hành toả chín và tiêu thơm cả nồi cá !
- Trong hình có đủ lúc ướp cá, lúc đang kho, lúc kho xong...! Có thể đậy nắp trong lúc kho.. nhưng phải cẩn thận bị trào, hoặc nếu bị bỏ quên thì hư luôn ơ cá đó nhen ! Nếu muốn đậy nắp cho cá sôi lên và ngấm đều thì chỉ chừng 1-2 phút là mở nắp ra ngay ! Có bọt phải dzớt bọt.. trừ khi là mỡ cá..., nếu thấy cá không có mỡ có thể nhí chút dầu ăn, hay mỡ thắng vào !
- Không biết mắc chứng gì..... ngồi trang trí cái đĩa rau sống với khóm.....rồi chụp hai ba kiểu, đúng là xí xọn........ ăn kèm với cá kho đó !
Add thêm hình:
Last edited by AiTinh; 02-01-2012, 10:26 PM.
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Cà Ri Vịt:
- Một con vịt, chặt miếng hơi lớn (miếng lớn thì thịt mới ngon, không giống như chặt để kho gừng hay sả ớt)
- Bột cà ri..... hiệu nào mà mình thích ăn, cái trong hình là loại mà lúc về VN hay mua qua ăn...vì hiệu này ái thích, nó ngon mà không có hắc mùi nị quá...!
- Ướp thịt với phần củ của hành xanh + tỏi ....băm nhuyễn + ớt nếu thích thật cay, bản thân cà ri là đã có vị cay rồi ! Xong ướp chung với bột cà ri... và gia vị cho gia vị thấm vào thịt vịt chừng 20 phút ! Xong đem thịt chiên (xào cho săn lại)... nhìn hình !
- Đồ bổi thường thì là khoai lang, khoai mì...! Nhưng lúc ái nấu không có khoai lang khoai mì, nên dùng cà rốt thế cũng có vị ngọt....! Hành tây, ai thích thì thêm vào,....... nếu nấu mà có khoai lang, khoai mì..... ai không ăn được củ hành tây thì không cần để ! Ai thích thì để củ hành tây bi (loại nhỏ nhỏ áh). Khoai hay cà rốt và củ hành cần phải chiên sơ.....có nghĩa là chiên qua dầu trước.... rồi mới thả vào nồi cà ri.
- Một lon nước cốt dừa ! Bên VN khi vắt nước cốt có nước dão khi xào thịt cho săn và thơm rồi thì cho nước dão vào nồi cà ri, bên Mỹ thì không có... nên chỉ cho nước vào, hoặc nếu có nước dừa hay nước soda coco thì cho vào nấu chung cũng được ! Trong lần nấu này ái cho nước ! Thật ra khi xào thịt.... tự trong thịt nó đã tiết ra lượng nước, nên chúng ta không cần cho nước quá nhiều, chỉ ở độ ngập vừa mức thịt thôi !
- Thịt xào (chiên) cho săn lại rồi nêm nếm trước cho vừa ăn... với lửa vừa, rồi cho nước vào đun sôi, cho thịt chín... trong lúc nấu phải dzớt bọt bỏ cho nồi cà ri trong và ngon ! Khi nước đã rút xuống bớt... coi thịt chín chưa........??? Xong rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, lúc này mới thả khoai hay cà rốt vô........ vì đã chiên qua trước... nên độ chín sẽ mau hơn, và miếng khoai sẽ ngon hơn ! Miếng hành ăn sẽ giòn giòn ngọt ngọt.. ít mùi hăng ! Cho nước cốt dừa vào nồi cà ri........khuấy đều một hay hai vòng, một hay hai vòng thôi, không khuấy lung tung hư khoai mà nồi cà ri mau bị thiu ! Xong nêm lại lần chót.... vì nước cốt dừa này đã ngon và không bi lạt nhách... nên ái nghĩ là không cần nêm gia vị thêm, nhưng nêm lại để chỉnh đúng khẩu vị mình muốn ! Khi nồi cà ri sôi lên... là tắt bếp được rồi. Vì nước cốt dừa lúc này đã chín ! Dời xoong qua bếp khác nhé !
*** Cà ri khi nấu không nên còn lỏng bỏng quá.... nhiều nước quá...... là không ngon, cho dù ăn với bún hay bánh mì đều không ngon. Cà ri khi nấu nước cà ri phải sánh lại......đó là nấu đúng cách ! Còn nấu mà lỏng bỏng quá thịt ra thịt, nước cà ri ra nước cà ri... thì không ngon rồi ! Làm sao mà khi miếng thịt gắp lên nước cà ri nó vẫn còn đọng trong miếng thịt đó mới là đúng điệu ! Dọn ra ăn....... có thể kèm theo đĩa muối ớt chanh, hay muối tiêu chanh..... tuỳ nơi dùng. Nhưng nếu ái thì ái ăn muối ớt chanh ! Cái này là khi ăn bún......rồi gắp thịt ra chấm chấm thêm.........! Chứ còn thật ra.... nấu vừa ăn ngon miệng rồi..... chẳng cần chấm thêm gì hết !
Nhớ là không nên quậy nhiều trong nồi cà ri.........vì có nước cốt dừa, mà cho dù các món canh hay gì khác cũng vậy, quậy nhiều trong nồi thì nguyên nồi dễ bị thiu.... lẹ ! Nhất là cứ quậy lên để tìm.... đầu, cổ... hay cánh gì đó.........
*** Nếu vịt bên VN hay vịt sống mua được bên Mỹ... có huyết.......... thì nên luộc chín trước...rồi cắt miếng....và khi thả vào... sẽ thả cùng lượt với đồ bổi...... không thả trước huyết sẽ bị nát !
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của gigisister View PostSis AT ơi, nhìn mấy món ăn hấp dẫn của sis mà em muốn cắn sis quá đi à.Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Posthehehe bé Gig.... cho bé cắn đoá...., mà bé dễ sương dzị chắc cắn hổng có đau hén bé
Je suis comme je suis
Je suis faite comme ça
Que voulez-vous de plus?
Que voulez-vous de moi?
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View PostVậy lờ sẽ thành 200kg huh bác Gud
Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View PostNếu thí chủ Gigi thật sự muốn cắn người thì xin hãy cắn kẻ già này đi, ta không cho Gigi cắn thì ai cho Gigi cắn. Thiện tai, thiện tai...
Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Quan Toa View PostG2 biết nấu là tui chết liền á !!!Nấu trứng chiên + rau luộc được là hay lém rùi !!!hahahahahaha Ai muốn làm chồng G2 thì phải đầy đủ "công, dung, ngôn, hạnh" như cụ É mới được...hehehehehDon't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của AiTinh View Posthehehe bé Gig.... cho bé cắn đoá...., mà bé dễ sương dzị chắc cắn hổng có đau hén bé
Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View PostNếu thí chủ Gigi thật sự muốn cắn người thì xin hãy cắn kẻ già này đi, ta không cho Gigi cắn thì ai cho Gigi cắn. Thiện tai, thiện tai...
Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
Bé G2 còn măng wá !!! cắn vào thịt Cụ É....là....mất nguyên hàm tiền đạo đó nha !!Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up
Comment
-
Khổ Qua Dồn Thịt:
Món này đơn giản mà ăn mát cho cơ thể !
- Khổ qua cắt hai đầu bỏ, cắt khúc làm 2, hay 3 tùy theo chiều dài trái khổ qua. Không có xẻ làm đôi theo chiều dọc nhen...! Cắt khúc xong dùng cái muỗng nhỏ, cán của cái muỗng, đầu đũa... hay cái gì đó tiện lợi cho mình để móc ruột khổ qua bỏ !
- Thịt heo xay, bún tàu ngâm nước nóng cho nở cắt miếng nhỏ, nấm mèo (nếu thích) cũng ngâm cho nở cắt nhỏ, tỏi bằm, tiêu.. đem tất cả trộn chung. Xong nêm gia vị vào cho vừa ăn ! Trong hỗn hợp này ái không có trộn nấm mèo !
- Bắc nồi nước sôi hoặc nếu thích nước canh có vị thơm thì phi tỏi vàng thơm trong dầu... rồi mới cho nước vào đun sôi ! Nêm nếm nước canh vừa ăn ! Như ái đã nói trong những lần trước, các món canh nên nêm nếm trước khi thả đồ bổi vào nấu... để canh không bị rục rã ! Trong trường hợp này ngoài việc đó...... khổ qua luôn có vị đắng, nên nếu chúng ta quên hay là muốn nêm gia vị sau khi khổ qua được thả vào nấu chín thì... rất khó mà phân biệt độ ngon của canh ! Vì thế nêm nước canh trước !
- Trong lúc chờ nước sôi thì mình nhét thịt vào khổ qua...! Nhớ chừa lại một ít vo thành cục nhỏ nhỏ để thả chung nước canh ! Như vậy nước canh sẽ nhìn thấy có mỡ màng một chút...và ai muốn ăn nhiều thịt cũng có thêm !
- Nước sôi và nêm nếm gia vị xong thì thả khổ qua vào hầm trước... cho nước sôi và khổ qua chín... nếu nước ít thì cho thêm... cái này tùy mình ăn nhiều nước hay ít nước thì mình để thôi ! Nếu thêm nước thì phải nêm lại...., vì thế cứ canh trước đi... đừng chờ tới lúc sau mới thêm thắt nước vào.....! Nếu mà phải làm vậy thì phải nêm nếm lại mà thôi, nhưng ít ra mình đã nêm nếm trước, thêm bao nhiêu nước thì mình đã quen nấu ăn mình nhắm chừng thêm bao nhiêu gia vị nữa...... ! Khi hầm không nên quậy khổ qua... vì sẽ bị đắng nhiều hơn ! Để cho nó sôi, có bọt thì hớt bọt bỏ....... nhớ đừng có hớt hết cái mỡ tiết ra từ thịt nhen hihihi. Khi khổ qua đã vừa chín tới (đừng để rục) thì thả phần thịt còn lại vào... tiếp tục đun sôi và hớt bọt...cho thịt chín... lúc này khổ qua sẽ chín luôn ! Thường thì nhìn trái khổ qua nó đổi màu lại...nhìn da của nó hơi trong trong...là bắt đầu chín... nhưng mà hầm nguyên trái thì dĩ nhiên lâu hơn cắt miếng nhỏ...! Vì thế ái hay dzớt lên dùng mũi dao nhỏ... đâm thử vào miếng khổ qua...đôi lúc thấy vậy nhưng mà còn chưa chín bên trong (vì nhà có người lớn tuổi nên nhiều món thiếu răng nhai hông được áh). Khi thấy ngon thì tắt bếp dời xoong... rồi rắc hành vào, cho tiêu vào ! Khi múc ra tô... thì dùng dao cắt khoanh như trong hình.....và rắc thêm tiêu lên nếu thích.....!
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
-
Phở:
- Phở nấu thường có nhiều loại... tùy theo mình thích ăn cái gì, gà, bò, bò viên...! Thường khi ở CA ái hay mua đủ loại... có nạm, có gàu, có gân... bò viên...! Cái này trong tiệm VN có bán... họ làm chia sẵn từng loại chỉ ra mua về nấu thôi !
Cái này nấu còn thiếu đồ... nhưng mà kệ... ! Có rau là đủ thôi........!
- Dùng gia vị nấu phở bán sẵn....... cho tiện lẹ khỏi phải mua xương hầm...! Hoặc là mua xương bò hầm nếu nấu phở bò. Mua xương gà hoặc gà nguyên con... luộc lấy nước, xé thịt ra hết còn xương để vô hầm tiếp cho ra nước ngọt !
Nếu muốn đơn thuần thì hầm nước bằng xương cho có chất ngọt, nêm nếm gia vị vừa ăn, thả cánh hồi vào...cho thơm ! Trong lúc hầm xương... cho một củ hành tây bổ làm 3, làm 4 gì đó vào nồi... hầm chung ! Hành sẽ rục mềm... trong nước phở....! Nhớ là luôn hớt bọt bỏ nếu có !
Còn nếu muốn cầu kỳ thì.... ngoài việc hầm xương cho thêm một ít gia vị nấu phở...vì gia vị bán sẵn... (loại của Quốc Việt áh, cái cốt phở rất là ngon).... nhưng không nên để nhiều quá vì những loại gia vị này thường bị mặn ! Hầm xương lấy nước ngọt rồi cho thêm một ít gia vị cốt phở bán sẵn...để có mùi thơm hơn ! Nhớ là luôn hớt bọt bỏ nếu có !
- Có thể mua chicken broth hay beef broth về thế nước xương hầm........ sẽ lẹ hơn, nhưng ái không thích kiểu này...... vì mấy loại broth này thường có vị mặn.......!
- Trong nồi ái nấu là gà......., luộc gà cho chín... giữ nước lại. Gà nguội xong gỡ thịt ra và cho xương vào hầm tiếp ! Vì ái không mua nguyên con... nếu nguyên con... thì có người chỉ chặt gà thành miếng...chứ không có xé ra giống như ái (vì nhà có người lớn tuổi và em gái cũng chỉ thích ăn thịt chứ không ăn...mỡ hay da)! Và họ cũng cho thêm xương gà vào hầm ! Tại mom thèm ăn phở gà.. nên ái nấu express thôi............ nhà có gà lấy ra nấu....nên nêm thêm một ít gia vị phở.... rồi thả thêm cánh hồi vào ! Bố thì muốn ăn bò....mà hết bò viên... chỉ có thịt bò....... nên ái xắt thịt bò để riêng. Ai ăn thì ăn ! Ở đây muốn ăn giống mấy chỗ đông người Việt thì không có đủ đồ nấu đâu !
- Thịt có thể thiếu nhưng nếu ăn phở mà không có ngò gai, lá quế... thì ái không có muốn ăn ! Nên rau thì nhất định phải có, cho dù ở đây nó bán đắt...... hihihihi ! Nhưng mùa hè thì cũng có rau ăn vì...... nhà không trồng.... mà bạn của mom trồng nhiều nên.... mùa hè có rau ngon ăn.... mua tiệm không thơm bằng !
- Hành tây cắt mỏng, hành và ngò gai cắt nhỏ, ớt trái cắt miếng... (ớt này cay dã man), chanh, giá, ngò gai, lá quế, tương đen... , tương ớt đỏ...... (nhưng lúc chụp quên mang ra chung...), tương đen đựng trong hủ đó... là vì tương của người dì cho... (home make) !
- Bánh phở khô hay tươi cũng được, khô thì luộc chín...! Tươi thì ăn tới đâu cho vào trụng qua nước sôi để vào tô chan nước phở lên !
Cái tô phở của ái nhìn không hấp dẫn, không thích ăn nhiều nước mỡ màng....xơi luôn thịt bò tái và gà...... cùng lúc.... hihihihi ! Thịt bò ở chỗ đông người Việt nó cắt sẵn cho loại ăn bò tái ! Ở đây mua nguyên cục về cắt ! Muốn cắt được miếng thịt bò thật mỏng......thì dù mua miếng thịt không đông đá....... mang về nhà để lên ngăn đá chứng 1, 2 tiếng sau cho nó vừa cứng lại thì cắt được miếng thịt mỏng dễ dàng ! Cái dao phải mỏng mép và thiệt bén nữa ! Cắt mỏng như vầy nè:
Nhớ là khi cắt miếng thịt bò phải cắt theo sớ ngang..........thì ăn mới mềm.... thịt bò cắt miếng mỏng rồi trải từng lớp chồng lên...! Khi ăn để lên trên bánh phở rồi chan nước phở vào ! Nhớ kỹ là muốn cho thịt chín tái....... thì nước phở phải thiệt là nóng !!! Ai ăn không được tái thì............ nhúng sơ qua nước trụng............... rồi cho vào tô !
- Cho bánh phở vào tô, trải củ hành tây lên, rồi thịt bò hay thịt gà vào... rồi chan nước phở..., rồi rắc hành ngò gai cắt nhỏ lên, hoặc là ngò rí cắt nhỏ (nếu ái thích)! Xong các thứ khác để riêng thêm vào lúc mình ăn !
** Lưu ý: cho dù bánh phở luộc chín..... nhưng mà khi để tất cả mọi thứ vào trong tô sẽ làm tô phở bị nguội........! Nên tùy theo mình ăn nhiều rau thịt thế nào.......... thì khi để bánh phở vào tô........ dùng cái vá.... chan nước trụng vào (có thể dùng nước lã đun sôi, hoặc múc một ít nước phở ra cái xoong nhỏ) tráng cho bánh phở nóng rồi chắt bỏ nước đó trở ra nồi, rồi mới để các thứ cần thiết lên... và chan nước phở.... như vậy thì tự tô phở sẽ đủ nóng từ trên mặt xuống dưới đáy tô ! Ăn các loại mà có nước soup........... nên ăn nóng mới ngon và đúng điệu ! Phở mà không đủ độ nóng và để nguội mới ăn thì mỡ nó quánh lại... ăn ngán ghê luôn !
Tô phở ngon hay không là do nấu nước phở có được ngon và vừa ăn không và có đủ loại rau để ăn kèm ! Chứ không có phụ thuộc vào thịt nhiều hay ít, đủ loại hay thiếu !!!
Phở gân, bò viên:
Last edited by AiTinh; 02-01-2012, 01:57 AM.
>--@-->--@-->Các Món Ăn Trong Góc Bếp Của Ái<--@--<--@--<
...Yêu là chia một quả tim
Là trao một nửa, là thêm một lần...!
sigpic
Comment
Comment