Ức vịt xốt trái cây
Ức là phần xương thịt ngon trong các loại gia cầm và nó được chế biến bằng nhiều cách như hầm, tiềm thuốc bắc, rôti, xào sả ớt, nướng… Ở đây, vào bếp với hai món xốt trái cây nhưng được ướp nướng chín trước khi làm xốt, ăn nghe thơm và lạ miệng.
ỨC VỊT XỐT DÂU RỪNG
Nguyên liệu: ức vịt: 1 miếng; dâu tây: 100g; vang đỏ: 50ml; lá thyme: một ít; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; gia vị: muối, tiêu, đường.
Chế biến và trình bày: Ức vịt rửa sạch ướp với muối, tiêu, tỏi băm và lá thyme băm nhỏ để 30 phút cho thấm. Nướng vịt với lửa nhỏ cho đến lúc vịt vàng đều là được. Dâu xay nhuyễn nấu với rượu vang đỏ cho sắc lại, nêm muối và đường vào xốt cho vừa ăn. Dọn ức vịt nướng ra dĩa, rưới xốt lên. Ức vịt nướng ăn kèm với bánh mì.
Comment