Súp hến
Nguyên liệu
500g hến thịt
100g rau muống
2 tép tỏi, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay, 500ml nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Hến mua về rửa sạch, cho vào nồi không cho nước, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho hến mở vỏ đều. Bắc xuống trút ra rổ, xóc nhiều lần cho thịt hến rơi ra, đãi bỏ vỏ, lấy thịt.
Rau muống nhặt bỏ hết lá, bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, để riêng.
Bắc nước dùng lên bếp đun sôi, cho thịt hến vào đun sôi kỹ. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
Cho rau muống cắt khúc vào từng chén nhỏ. Khi nước dùng đã đun sôi kỹ, nhắc xuống chế vào chén rau muống. Rắc tỏi phi và tiêu xay lên trên. Dùng nóng.
Theo Món ngon Việt Nam