Cơm sen
Nguyên liệu
50g tôm tươi
50g thịt nạc heo
2 chén cơm trắng
50g hạt sen, 20g đậu bo, 3 tép tỏi, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Tôm rửa sạch, đem luộc chín, xắt hạt lựu. Thịt heo luộc chín, xắt sợi vừa
Hạt sen tách bỏ tâm, đem luộc mềm. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi
Trộn đều tôm, thịt, hạt sen, đậu bo với hạt nêm và tiêu, sau đó cho cơm vào trộn tiếp cho đều cùng với tỏi phi.
Xới cơm vào chỗ mang đi hấp khoảng 10 – 15 phút là được. Dùng với nước tương hoặc nước mắm ớt.
Mách nhỏ: Nên luộc riêng từng loại nguyên liệu, nhưng luộc hạt sen hoặc đậu bo trước, sau đó luộc thịt rồi cuối cùng mới luộc tôm. Dùng nước luộc này thêm vào ít hành ngò băm nhỏ, ăn chung với cơm rất ngon.
Theo Món ngon Việt Nam