Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm sen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm sen

    Cơm sen


    Nguyên liệu

    50g tôm tươi
    50g thịt nạc heo
    2 chén cơm trắng
    50g hạt sen, 20g đậu bo, 3 tép tỏi, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn.


    Thực hiện

    Tôm rửa sạch, đem luộc chín, xắt hạt lựu. Thịt heo luộc chín, xắt sợi vừa

    Hạt sen tách bỏ tâm, đem luộc mềm. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi

    Trộn đều tôm, thịt, hạt sen, đậu bo với hạt nêm và tiêu, sau đó cho cơm vào trộn tiếp cho đều cùng với tỏi phi.

    Xới cơm vào chỗ mang đi hấp khoảng 10 – 15 phút là được. Dùng với nước tương hoặc nước mắm ớt.

    Mách nhỏ: Nên luộc riêng từng loại nguyên liệu, nhưng luộc hạt sen hoặc đậu bo trước, sau đó luộc thịt rồi cuối cùng mới luộc tôm. Dùng nước luộc này thêm vào ít hành ngò băm nhỏ, ăn chung với cơm rất ngon.


    Theo Món ngon Việt Nam






Working...
X