Bò xíu mại
Xíu mại nhà mình mềm xôm xốp, chứ không dai dai như xíu mại mình quen ăn quán ở nhà, vì hai đứa nhỏ nhà mình thích thế, dai hơn chút xíu là bị chê.
Nguyên liệu:
* 2 lát bánh mỳ
* 200ml sữa tươi
* 3 củ hành tím
* 250g thịt nạc vai
* 250g thịt bò
* 4 muỗng ăn bột mỳ
* Dầu ăn, muối, tiêu, đường
* 500g cà chua
Cách làm:
Bánh mỳ cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi cho mềm
Hành tím bóc vỏ, xắt nhuyễn
Dầu ăn cho vào nồi đế dày, bắc lên bếp cho nóng rồi đổ hành vào xào cho thơm. Tắt bếp, để nguội
Trong một tô lớn, trộn thịt bò, thịt heo, trứng, hành xào, bánh mỳ ngâm sữa nghiền nhuyễn. Nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Đôi khi mình nêm chút mù tạt, nutmeg vào cho là lạ.
Vo viên thịt, lăn qua bột mỳ
Cho thêm dầu vào nồi xào hành, lửa lớn, chiên viên thịt cho vừa săn. Đổ cà chua vào, vặn lửa vừa, đến khi viên xíu mại mềm. Nêm lại cho vừa ăn.
Theo muivi