Nui rau củ xào thịt gà
Nguyên liệu:
70g nui rau củ, 50g thịt gà phi lê thái lát mỏng, 30g xà lách rửa sạch, cắt khúc, 1/2 quả cà chua bỏ ruột.
Gia vị: Một muỗng cà phê xốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng xúp giấm đường, một muỗng cà phê dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê đường, hơn một muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê nước tương.
Ảnh: Thanh Hùng
Thực hiện:
Luộc nui với nước sôi, khoảng hai phút là chín, vớt ra, xóc nui với dầu ăn để nui không dính vào nhau. Phi tỏi với dầu, cho thịt gà vào đảo. Khi thịt chín, cho nước tương, đường, 1/3 muỗng cà phê bột nêm đảo đều cho ngấm gia vị. Cho gà ra một bên dĩa.
Cho nui trở lại vào chảo, nêm một muỗng cà phê bột nêm, trộn đều cho ngấm gia vị, tắt bếp, cho nui ra một bên dĩa. Cà chua thái hạt lựu, trộn đều với xà lách, giấm, đường, xốt mayonnaise, để một bên dĩa còn lại.
Dùng nóng với nước tương.
Nguyên Thanh (Theo PNO)