Cá lóc kho tiêu
Trời lạnh, chỉ cần ăn cá kho cùng một chén cơm nóng, cũng đủ làm ấm người. Thử làm cá lóc kho tiêu theo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu :
Cá lóc 300 g
Thịt ba rọi 100-200 g
Nước nêm ngon 2 muỗng
Đầu hành lá 4 cái
Tiêu 1/3 mcf
Đường (tùy ý) 1-2 muỗng
Cách làm:
Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập giập.
Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, tiêu, 2 muỗng đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1 tiếng cho thấm.
Đặt lên bếp, để lửa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ bể. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn. Tắt bếp.
Theo Bếp gia đình