Cua lột sốt me
Nguyên liệu
4 con cua lột
1 muỗng canh me
1 muỗng canh mè trắng
1 muỗng canh rượu trắng
Trứng gà
Gừng, hạt nêm
Tỏi, sả lột vỏ, đập dập
Bột mì, bột năng
Đường, 1 trái ớt cay.
Thực hiện
Cua lột rã đông, tẩy qua với gừng, rượu cho sạch cát và không bị tanh. Trộn đều bột mì với bột năng, đánh đều với nước và trứng tạo thành hỗn hợp bột sền sệt. Nhúng cua vào hỗn hợp bột, rắc mè trắng, thả vào chả dầu chiên chín vàng.
Hòa đường với nước me, đun sôi trên lửa nhỏ. Cho tiếp gừng, sả, ớt, tỏi đã đập dập vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút, tắt bếp.
Lọc bỏ bã trong hỗn hợp me, đun sôi lại, nêm vừa miệng, xuống bột năng, sôi đều, dội lên đĩa cua. Dùng nóng.
Theo Bếp gia đình