Canh cải chua
Nguyên liệu
200gr chả cá thác lác
200gr tôm bạc
150gr cải chua
2 tô nước lạnh
Hạt nêm, muối, đường
Tiêu, nước mắm
Ít hành lá, rau ngổ
Vài củ hành tím
Thực hiện
Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Cải chua rửa qua nước lạnh, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, ½ xắt khúc, ½ xắt nhuyễn.
Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi, quết nhuyễn. Chả cả nêm hạt nêm, muối, hành tím, đường trộn đều. Cho tiếp tôm, hành lá xắt nhuyễn.
Rau ngổ rửa sạch, xắt nhuyễn. Bắc nồi nước, nấu sôi, nêm chút muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café đường rồi thả cải chua vào. Khi nước sôi lại thì múc từng muỗng chả tôm vào, nấu sôi kĩ, rắc hành lá, rau ngổ. Dùng nóng.
Theo Bếp gia đình