Thịt viên chiên sốt cam
Nguyên liệu
300gr thịt vịt
175 ml nước dùng gà
2 trái cam xanh
1 trái cam Mỹ
1 muỗng canh rượu trắng
1 trái chanh, lá quế, dầu ăn
Nước tương, muối, tiêu hạt
Thực hiện
Cam rửa sạch, cạo sơ lớp vỏ xanh rồi gọt lấy vài vòng. Ứơp khoảng 1 muỗng café muối, 1 muỗng café tiêu đều lên hai mặt của miếng thịt vịt.
Bắc chảo dầu, cho nguyên miếng vịt vào chiên vàng đều hai mặt khoảng 15 phút, giữ lại nước mỡ chảy ra từ thịt vịt khi chiên. Lá quế rửa sạch. Cam vắt lấy nước. Lá quế lặt rửa sạch.
Cho nước cam, nước dùng gà, rượu trắng, vỏ cam và vài giọt chanh vào nồi, đun sôi lên cho sánh đặc rồi vặn nhỏ lửa lại, nêm khoảng 3 muỗng canh đường.
Dùng nước mỡ vịt trộn thêm 1 muỗng canh nước tương, đun lại cho nóng rồi rưới đều lên thịt vịt. Xắt thịt vịt theo chiều dọc rồi cho ra đĩa, rưới nước xốt cam lên. Dùng kèm lá quế.
Theo Bếp gia đình