Bò bóp thấu
Thay đổi một chút trong thao tác chế biến cùng với các gia vị có vị chua chua dôn dốt cho bạn món thịt bò bóp thấu đơn giản mà rất ngon lành.
Nguyên liệu
200gr thịt bò thăn
100gr hành tây
50gr cần tây
Khế chua trái non, chanh, ớt sừng
Ngò rí xắt sợi
Mè trắng rang chín
Đường, nước mắm, hạt nêm
Gừng bằm nhỏ
Tỏi bằm, ớt hiểm bằm
Thực hiện
Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, ướp với hạt nêm. Khế, ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Cần tây rửa sạch, xắt khúc, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to.
Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng tái, vớt ra.
Trộn đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa.
Theo Bếp gia đình