Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bò bóp thấu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bò bóp thấu

    Bò bóp thấu


    Thay đổi một chút trong thao tác chế biến cùng với các gia vị có vị chua chua dôn dốt cho bạn món thịt bò bóp thấu đơn giản mà rất ngon lành.


    Nguyên liệu

    200gr thịt bò thăn
    100gr hành tây
    50gr cần tây
    Khế chua trái non, chanh, ớt sừng
    Ngò rí xắt sợi
    Mè trắng rang chín
    Đường, nước mắm, hạt nêm
    Gừng bằm nhỏ
    Tỏi bằm, ớt hiểm bằm

    Thực hiện

    Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, ướp với hạt nêm. Khế, ớt sừng rửa sạch, xắt sợi. Cần tây rửa sạch, xắt khúc, để riêng phần thân với lá, đập dập phần cọng to.

    Trộn khế, ớt sừng, hành tây, cần tây phần cọng với nửa số đường, nước mắm, nước cốt chanh.

    Đun sôi chút nước lạnh, nêm gừng, lá cần tây vào đun sôi, cho thịt bò vào trụng tái, vớt ra.

    Trộn đường, nước mắm khoảng 2 phút cho ngấm rồi cho rau vào trộn đều lên, rắc ngò rí, tỏi, ớt, mè. Bày ra đĩa.


    Theo Bếp gia đình






Working...
X