Gỏi me sốt tắc
Chỉ mới thoạt nhìn những trái me ngâm căng tròn đã đầy kích thích! Thêm chút nước tắc (quất), bạn sẽ có ngay món gỏi ngon, lạ miệng
Nguyên liệu
200gr me trái ngâm
100gr khô cá tra
100gr cà rốt
4 trái tắc
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1 củ tỏi, ½ trái ớt
Rau thơm
Dầu ăn
Thực hiện
Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, bằm nhuyễn. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Rau thơm lặt sạch. Me trái ngâm xắt miếng dài. Tắc bỏ hạt, vắt lấy nước, xắt vài lát mỏng. Khi lựa mua trái tác, bạn lưu ý chọn trái vừa, da căng mịn nhưng không quá cứng là trái nhiều nước và thơm
Tráng dầu ăn trong chảo, thả khô cá tra vào chiên giòn, xắt cá thành miếng nhỏ, lọc bỏ bớt các xương lớn.
Hòa tan nước mắm, đường, tỏi bằm, ớt bằm. Cho cà rốt, me vào tô lớn, rưới nước mắm đường vào trộn đều, tiếp đó cho khô cá tra vào trộn đều, cuối cùng rưới nước tắc lên. Trang trí vài lát tắc.
Theo Bếp gia đình